ศัลยแพทย์ตกแต่งตอบกลับชาวเน็ต ยินดีรักษาเหยื่อวางเพลิง “เกียวอนิ” ให้ฟรีๆ


ไม่นานมานี้ได้เกิดเหตุลอบวางเพลิงขึ้นที่สตูดิโอ แอนิเมชั่น ของค่ายสร้างการ์ตูนแอนิเมชั่นญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง Kyoto Animation หรือที่หลายๆ คนเรียกสั้นๆ ว่า “เกียวอนิ”

เหตุร้ายในครั้งนี้เป็นเหตุให้ผลงานแอนิเมชั่นที่กำลังทำหรือทำเสร็จแล้ว และอุปกรณ์ต่างๆ สูญไปในกองเพลิงทั้งหมด

 

 

แต่ที่เลวร้ายยิ่งไปกว่านั้นคือ มีพนักงานและผู้สร้างงานสายแอนิเมชั่นหลายสิบคน เสียชีวิตจากการลอบวางเพลิงครั้งนี้ และยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ รวมไปถึงครอบครัวที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปด้วย

นอกจากชาวญี่ปุ่นแล้ว คนทั่วโลกเองก็รู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากเช่นกัน หลายคนก็พยายามช่วยเหลือทางบริษัท ผู้บาดเจ็บ และครอบครัวของเหยื่อ เท่าที่จะพอช่วยได้

 

 

ล่าสุดมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นชื่อว่า @shizuku_yugiri ได้เมนชั่นไปหานายแพทย์ชื่อดังในด้านการศัลยกรรมตกแต่ง Katsuya Takasu ว่า…

“คุณหมอ Takasu มีอะไรที่คุณพอจะช่วยเหลือเกียวอนิได้บ้างมั้ย การกระทำอันรุนแรงของคนเพียงคนเเดียวคร่าชีวิตคนที่สร้างงานไปมากมาย เป็นเรื่องที่ไม่อาจให้อภัยได้เลยจริงๆ

ฉันรู้ว่ามันดูเห็นแก่ตัวที่มาขอร้องอะไรแบบนี้ แต่ได้โปรดช่วยพวกเขาด้วยค่ะ”

 

 

หลังจากคุณหมอ Takasu ได้อ่านข้อความที่ส่งมาหาเขาแล้วก็ตอบกลับไปว่า “ถ้ามีอะไรที่ผมทำได้ ผมก็จะทำครับ ผมควรช่วยพวกเขาอย่างไรดี?”

ทีนี้ชาวเน็ตหลายๆ คนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น เสนอแนะไอเดียของตนเอง โดยมีชาวเน็ตคนหนึ่งที่แนะนำว่า ถ้าให้คำปรึกษาเหยื่อผู้รอดชีวิตแบบไม่คิดเงินก็คงดีไม่น้อย

 

 

ปรากฏว่าคุณหมอท่านนี้ก็ตอบกลับว่า “ทางผมมีนโยบายไม่เก็บเงินค่าปรึกษาอยู่แล้วล่ะครับ ส่วนการรักษาเหยื่อในเหตุการณ์โศกนาฏกรรมนั้น ผมก็ทำโดยไม่คิดเงินด้วย”

นอกจากนี้เขายังเสริมอีกว่า “ถ้าหากว่าเหยื่อการวางเพลิงครั้งนี้มาขอรับคำปรึกษาจากผม ผมก็จะช่วยรักษาพวกเขาอย่างเต็มที่แน่นอนครับ

การได้รักษาผู้คนคือจุดมุ่งหมายในชีวิตของผม และผมก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้พบกับผู้ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้ครับ”

 

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณหมอ Takasu เสนอความช่วยเหลือโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายให้เหยื่อจากเหตุการณ์ร้ายแรง เขาเคยเสนอตัวรักษาผู้รอดชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่โกเบเมื่อปี 1995 โดยไม่คิดเงิน

หวังว่าความช่วยเหลือของคุณหมอจะช่วยบรรเทาความทุกข์ของเหยื่อจากเหตุวางเพลิงนี้ได้บ้าง และขอให้ทั้งเกียวโต แอนิเมชั่น และผู้เคราะห์ร้ายทุกคนฟื้นตัวขึ้นได้ในเร็ววันนี้นะฮะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา SoraNews และ Twitter: @shizuku_yugiri

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions