CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ศัลยแพทย์ตกแต่งตอบกลับชาวเน็ต ยินดีรักษาเหยื่อวางเพลิง “เกียวอนิ” ให้ฟรีๆ

ไม่นานมานี้ได้เกิดเหตุลอบวางเพลิงขึ้นที่สตูดิโอ แอนิเมชั่น ของค่ายสร้างการ์ตูนแอนิเมชั่นญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง Kyoto Animation หรือที่หลายๆ คนเรียกสั้นๆ ว่า “เกียวอนิ”

เหตุร้ายในครั้งนี้เป็นเหตุให้ผลงานแอนิเมชั่นที่กำลังทำหรือทำเสร็จแล้ว และอุปกรณ์ต่างๆ สูญไปในกองเพลิงทั้งหมด

 

 

แต่ที่เลวร้ายยิ่งไปกว่านั้นคือ มีพนักงานและผู้สร้างงานสายแอนิเมชั่นหลายสิบคน เสียชีวิตจากการลอบวางเพลิงครั้งนี้ และยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ รวมไปถึงครอบครัวที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปด้วย

นอกจากชาวญี่ปุ่นแล้ว คนทั่วโลกเองก็รู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากเช่นกัน หลายคนก็พยายามช่วยเหลือทางบริษัท ผู้บาดเจ็บ และครอบครัวของเหยื่อ เท่าที่จะพอช่วยได้

 

 

ล่าสุดมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นชื่อว่า @shizuku_yugiri ได้เมนชั่นไปหานายแพทย์ชื่อดังในด้านการศัลยกรรมตกแต่ง Katsuya Takasu ว่า…

“คุณหมอ Takasu มีอะไรที่คุณพอจะช่วยเหลือเกียวอนิได้บ้างมั้ย การกระทำอันรุนแรงของคนเพียงคนเเดียวคร่าชีวิตคนที่สร้างงานไปมากมาย เป็นเรื่องที่ไม่อาจให้อภัยได้เลยจริงๆ

ฉันรู้ว่ามันดูเห็นแก่ตัวที่มาขอร้องอะไรแบบนี้ แต่ได้โปรดช่วยพวกเขาด้วยค่ะ”

 

 

หลังจากคุณหมอ Takasu ได้อ่านข้อความที่ส่งมาหาเขาแล้วก็ตอบกลับไปว่า “ถ้ามีอะไรที่ผมทำได้ ผมก็จะทำครับ ผมควรช่วยพวกเขาอย่างไรดี?”

ทีนี้ชาวเน็ตหลายๆ คนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น เสนอแนะไอเดียของตนเอง โดยมีชาวเน็ตคนหนึ่งที่แนะนำว่า ถ้าให้คำปรึกษาเหยื่อผู้รอดชีวิตแบบไม่คิดเงินก็คงดีไม่น้อย

 

 

ปรากฏว่าคุณหมอท่านนี้ก็ตอบกลับว่า “ทางผมมีนโยบายไม่เก็บเงินค่าปรึกษาอยู่แล้วล่ะครับ ส่วนการรักษาเหยื่อในเหตุการณ์โศกนาฏกรรมนั้น ผมก็ทำโดยไม่คิดเงินด้วย”

นอกจากนี้เขายังเสริมอีกว่า “ถ้าหากว่าเหยื่อการวางเพลิงครั้งนี้มาขอรับคำปรึกษาจากผม ผมก็จะช่วยรักษาพวกเขาอย่างเต็มที่แน่นอนครับ

การได้รักษาผู้คนคือจุดมุ่งหมายในชีวิตของผม และผมก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้พบกับผู้ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้ครับ”

 

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณหมอ Takasu เสนอความช่วยเหลือโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายให้เหยื่อจากเหตุการณ์ร้ายแรง เขาเคยเสนอตัวรักษาผู้รอดชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่โกเบเมื่อปี 1995 โดยไม่คิดเงิน

หวังว่าความช่วยเหลือของคุณหมอจะช่วยบรรเทาความทุกข์ของเหยื่อจากเหตุวางเพลิงนี้ได้บ้าง และขอให้ทั้งเกียวโต แอนิเมชั่น และผู้เคราะห์ร้ายทุกคนฟื้นตัวขึ้นได้ในเร็ววันนี้นะฮะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา SoraNews และ Twitter: @shizuku_yugiri


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น