ชายจีนแช่แข็งร่างภรรยาผู้ล่วงลับ หวังว่าอีก 50 ปีข้างหน้า จะชุบชีวิตเธอกลับมาได้อีกครั้ง


4.5k shares

คุณเคยจะอ่านนวนิยายวิทยาศตร์หรือสื่อที่เกี่ยวข้องกับการทำนายเทคโนโลยีในโลกอนาคตกันมาบ้างแล้ว ซึ่งในโลกปัจจุบันของเราก็มีการพัฒนาเทคโนโลยีกันอย่างต่อเนื่อง และบางอย่างก็ยังไม่ปรากฎออกมาแพร่หลายมากนัก

ล่าสุดก็มีการเปิดเผยเรื่องราวของการรักษาสภาพร่างกายของผู้เสียชีวิตให้มีความสมบูรณ์ที่สุด แนวคิดคล้ายกับมัมมี่แต่เป็นการแช่แข็งเอาไว้เพื่อที่จะนำกลับมาชุบชีวิตอีกครั้งในอนาคต

 

 

Gui Junmin ชายวัย 49 ปีจากมณฑลชานตง ประเทศจีน เขาสูญเสียภรรยา Zhan Wenlian จากโรคมะเร็งปอดในช่วงต้นปี 2017

โดยหลังจากที่เธอสิ้นลมหายใจอยู่บนเตียง เขาจึงนำร่างของภรรยาผู้เป็นที่รักเข้าสู่กระบวนการ Cryogenics หรือการแช่แข็งร่างกายด้วยอุณหภูมิที่ต่ำมาก เพื่อรักษาสภาพร่างกายของเธอให้สมบูรณ์ที่สุดอยู่เหนือเงื่อนไขกาลเวลา

 

 

เขาทำการศึกษาค้นคว้าด้วยตัวเอง และหารือร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์เกี่ยวกับเทคโนโลยีนี้ และคำตอบที่เขาจะได้คือการนำร่างของภรรยามาแช่แข็ง

ในช่วงที่กำลังจะตัดสินใจลงมือทำ เขาได้ถามคำถามสำคัญกับภรรยาว่าพร้อมที่จะทำแบบนี้หรือไม่ ช่วงนี้คือช่วงที่เธอมีมะเร็งลุกลามถึงสมอง เธอจึงไม่สามารถแสดงความรู้สึกใดๆ ผ่านสีหน้าได้อีกแล้ว

นาย Gui บอกกับเธอว่าหากเธอพร้อมก็ขอให้บีบมือเขา ซึ่งสัญญาณที่ได้รับกลับมาก็คือการกุมมือเบาๆ เขาจึงถือว่าเป็นสัญญาณที่เธอบอกเขาแล้วว่า ‘ตกลง’

 

 

หัวใจของ Zhan หยุดเต้นเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2017 และร่างของเธอก็เข้ารับการผ่าตัดเป็นเวลา 55 ชั่วโมงภายในสถาบันวิจัย Shandong Yinfeng Life Science Research Institute

ก่อนที่ร่างของเธอจะถูกนำไปทิ้งไว้ในถังแช่แข็งเพื่อรักษาสภาพเป็นเวลา 50 ปี นาย Gui ขอดูหน้าภรรยาเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งภาพที่เห็นตรงหน้าราวกับว่าเธอยังอยู่ในสภาพที่ผลอยหลับไป และเขาหวังว่าอีก 50 ปีข้างหน้าจะสามารถชุบชีวิตเธอกลับมาอีกครั้ง

 

 

ภายในถังแช่แข็งจะบรรจุไปด้วยไนโตรเจนเหลว 2,000 ลิตร และกักเก็บอุณหภูมิต่ำคงไว้ที่ -196 องศาเซลเซียส ซึ่งเคสของ Zhan ไม่ได้เป็นคนแรกและคนเดียวที่ผ่านกระบวนการแช่แข็งรักษาสภาพร่างกาย

ปัจจุบันมี 10 คนที่เข้าสู่กระบวนการแช่แข็ง มีอายุระหว่าง 13 – 72 ปี และผ่านการรับผิดชอบโดยสถาบันดังกล่าวทุกคน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: thepaper, sina, chinapress

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions