CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แมวเด๋อซิ่งกวดจิ้งเหลนแต่เบรคไม่ทัน หน้าชนขอบโต๊ะเต็มๆ จนเขี้ยวหักครึ่งซี่

ทาสทุกคนเลี้ยงดูแมวอย่างทนุถนอม แต่แมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไร้ขีดจำกัด บางทีพวกมันก็พลัง และไม่มีอะไรมาหยุดยั้งพวกมันได้

เช่นเดียวกับ วันศุกร์ แมวเด๋อ เจ้านายขนปุยตา 2 สี รูปร่วงสวยงดงามตั้งแต่หัวจรดปลายหาง จะบอกว่าเป็นลูกรักเทพเจ้าแมวก็เชื่อ แต่ล่าสุด เจ้าตัวได้ทำให้ร่างกายฟ้าประทานนี้มีตำหนิ

 

 

เรื่องมีอยู่ว่าวันหนึ่งขณะที่คุณต้อม ทาสน้องวันศุกร์ กำลังนั่งทำงานอยู่ เขาเห้นวันศุกร์วิ่งเหมือนหาอะไรบางอย่างในห้อง จากนั้นมันก็พุ่งตรงมาที่เขา ก่อนจะวิ่งออกไปหาอะไรสักอย่างต่อ

ตอนแรกคุณต้อมไม่ได้เอะใจ เพราะคิดว่ามันแค่วิ่งเล่นและอาจจะคึกคักบ้างตามประสาแมว

 

 

ผ่านไปสักพัก วันศุกร์ก็ยังไม่หยุดวิ่ง ไม่หยุดลนลาน แถมยังทำท่าเหมือนอยากบอกอะไรคุณต้อมด้วย จากนั้นมันก็วิ่งไปที่มุมซอกโต๊ะ

ด้วยความอยากรู้ คุณต้อมเลยตามมันไปและเอาไฟส่องดู จังหวะนั้นเอง เขาก็ได้สบตากับจิ้งเหลนวัยรุ่น 1 ตัว

 

 

เนื่องจากคุณต้อมกลัวจิ้งเหลน เขาจึงไปเอาไม้กวาดมาปัดๆ เพื่อไล่มันออกจากห้อง ซึ่งจังหวะเอาไม้กวาดเขี่ยจิ้งเหลน และมันกำลังจะออกจากที่ซ่อน วันศุกร์ก็รีบเข้าไปตะครุบทันที

จิ้งเหลนเองก็ไวใช่ย่อย มันรีบเข้าไปหลบใต้โต๊ะอีกครั้ง ตอนนั้นวันศุกร์อยากจับเจ้าจิ้งเหลนจนแทบคลั่ง มันเลยไม่สนใจอะไรทั้งนั้น ไม่สนใจแม้กระทั่งขนาดตัวของตัวเอง และตัดสินใจมุดใต้โต๊ะตามจิ้งเหลนไป…

 

 

เหตุการณ์ต่อจากนั้นคือ วันศุกร์นิ่งไปเลย ซึ่งคุณต้อมไม่ได้เอะใจ เพราะเขาเองก็กำลังง่วนอยู่การหาจิ้งเหลนเหมือนกัน (อาการคลั่งพอๆ กับวันศุกร์ก่อนหน้านี้)

อย่างไรก็ตาม รอบนี้ไม่ได้ช่วยหา แถมร้องเรียกคุณต้อมเหมือนต้องการจะบอกอะไรบางอย่าง (อีกแล้ว)

 

 

เมื่อหันไป คุณต้อมก็สังเกตว่า หน้าวันศุกร์ดูแปลกๆ ปากล่างตุ่ยๆ เขาก็เลยจับมาสำรวจ และพออ้าปากมันดูเท่านั้นแหละ เขาก็พบว่าเขี้ยวบนซ้ายของน้องเหลือครึ่งเดียว อีกครึ่งทิ่มคาอยู่ปากข้างล่าง จนบวมตุ่ยเลย

(ที่พยายามร้องเรียกก่อนหน้านี้ คือจะฟ้องว่าฟันเขี้ยวหักสินะ)

 

 

จังหวะนั้น จิ้งลงจิ้งเหลนไม่หงไม่หามันแล้ว พาลูกไปหาหมอก่อน คุณหมอถามโดนอะไรมา คุณต้อมก็บอกไปว่าน้องไล่กวดจิ้งเหลน แต่ซิ่งจัดเลยเบรคไม่ทัน

หมอก็ขำแล้วช่วยดึงเขี้ยวที่หักออกให้ ก่อนจะพูดกับวันศุกร์ว่า “ไม่เป็นไรแล้ว ไปซิ่งต่อได้” จากนั้นมา วันศุกร์ก็กลายเป็นแมว 3 เขี้ยวครึ่ง

 

 

ที่มา facebook


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น