พี่เหมียวเฟรนด์ลี่เข้ามาผูกมิตรกับลูกกวางกำพร้า ทำให้น้องไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป


มิตรภาพของสัตว์ ไม่ว่ามันจะแปลกหรือต่างกันสุดขั้วแค่ไหน มันก็ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นใจเสมอ ยกตัวอย่างเช่น มิตรภาพระหว่างกวางกับแมว

น้องกวางในเคสนี้ เป็นกวางที่ถูกช่วยเหลือมา เห็นได้ชัดว่ามันเป็นเพียงลูกกวางตัวน้อย และจำเป็นต้องมีแม่อยู่เคียงข้างเพื่อที่จะใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจ

 

 

แต่ด้วยความที่น้องกวางไม่มีแม่ มันจึงต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่เพียงลำพัง และอาจจะต้องใช้เวลานาน

โชคดีที่นุ้งกวางไม่ได้ใช้เวลาในการปรับตัวนานเท่ากับที่ทุกคนคิดไว้ เนื่องจากมีพี่เหมียวเข้ามาช่วย และทำให้มันรู้สึกว่าไม่ได้อยู่คนเดียวอีกต่อไป

 

 

เรื่องนี้มันพิเศษตรงที่เป็นแมวนี่แหละ เพราะปกติแล้วแมวไม่ใช่สัตว์ที่จะเข้ากับใครได้ง่ายๆ พวกมันมีโลกส่วนตัวสูง หวงถิ่น และไม่เป็นมิตรกับคนแปลกหน้า

แต่แมวตัวนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าแมวไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนคิดเสมอไป มันเดินเข้าไปหาน้องกวางอย่างไม่ลังเล และค่อยๆ ทำความรู้จักกับน้อยอย่างค่อยเป็นค่อยไป

 

 

ตอนแรกที่พี่เหมียวกับน้องกวางได้พบกัน พวกมันต่างเดินวนกันไปวนกันมา และดมกันด้วยความสงสัย เพียงไม่นาน พี่เหมียวก็เป็นฝ่ายเปิดก่อน

เปิดไม่ได้แปลว่าบวกน้องกวาง แต่มันเริ่มเอาหัวไปคลอเคลียกับขาน้องกวาง และดูเหมือนมันจะทำเบามากๆ เพราะน้องกวางไม่แสดงอาการตกใจเลย

 

 

นุ้งกวางไม่อาจต้านทานความออดอ้อนของพี่เหมียวได้ มันจึงตอบโต้กลับเช่นกัน โดยเริ่มจากการเลียหูพี่เหมียวอย่างอ่อนโยน

แล้วดูที่หางของพี่เหมียว แกว่งไปแกว่งมาตลอดเวลา เป็นการบ่งบอกว่ามันฟินมากแค่ไหน

 

 

จริงๆ แล้ว ไม่ใช่กวางทุกตัว และไม่ใช่แมวทุกตัวที่ปฏิบัติต่อกันแบบนี้ แต่สำหรับพี่เหมียวและน้องกวางคู่นี้ พวกมันคงเกิดมาเพื่อเป็นเพื่อนกัน จึงเข้ากันได้ง่ายตั้งแต่แรกเจอ

 

 

ดูจากสิ่งที่สัตว์เลี้ยงคู่นี้ปฏบัติต่อกันแล้ว เราเชื่อว่ามิตรภาพของพวกมันจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และไม่มีวันสิ้นสุด แต่จะคงอยู่ตลอดไป

 

 

สำหรับแมวส้มตัวนี้ มันเป็นแมวของคนอาศัยอยู่ใกล้ๆ กับศูนย์ช่วยเหลือที่น้องกวางอยู่ ดังนั้น มันจึงสามารถมาหาน้องกวางได้ทุกเมื่อ และเราก็หวังว่าเจ้าของจะปล่อยให้ทั้งคู่เจอกันบ่อยๆ เพื่อรักษามิตรภาพนี้ต่อไป

 

 

ขณะพี่เหมียวเดินไปอีกทางแค่แป๊บเดียว น้องกวางมองตามด้วยสายตาอาลัย สงสัยกลัวพี่เหมียวจะหนีกลับบ้าน

 

แบบนี้แหละ พี่เหมียวชอบ

 

ชมมิตรภาพของทั้งคู่จากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา animalchannel

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments