‘แมวจรหน้าเศร้า’ ที่เร่ร่อนมาทั้งชีวิต กลับมายิ้มได้อีกครั้ง หลังได้รับการช่วยเหลือ


นี่คือ Barney แมววัย 6 ขวบ ที่ถูกพบในย่านมอนทรีออล ประเทศแคนาดา แม้ว่ามันจะเอาตัวรอดจากฤดูหนาวอันโหดร้ายได้ แต่มันก็ป่วยหนักและจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือ

Barney ถูกพาไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Chatons Orphelins Montréal เมื่อเดือนมกราคม ปี 2018 ซึ่งสภาพของมันในตอนนั้นดูแย่มากๆ

 

 

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “ผู้คนในละแวกนั้นต่างเคยเห็นแมวตัวนี้ทั้งนั้น พวกเขาให้น้ำ ให้อาหารมัน แต่ไม่มีใครรับเลี้ยงมัน ทำให้มันต้องเอาตัวรอดในฤดูหนาวเพียงลำพังอย่างยากลำบาก”

 

 

หลังจากเข้ามาอยู่ใน Chatons Orphelins Montréal เจ้าเหมียวก็เริ่มได้รับการดูแลทางการแพทย์

คุณหมอว่าตัวมันเหม็นมาก มีอาการน้ำมูกไหล มีปัญหาในการหายใจ เพราะจมูกตันไปหมด มันมีปรสิตและไรในหู ซึ่งเป็นเรื่องปกติสำหรับแมวจรจัด

 

 

หูข้างหนึ่งของ Barney พับลงอย่างถาวร เนื่องจากถูกความเย็นกัด ฟันของมันหายไปสองสามซี่ และมีร่องรอยการต่อสู้ทั่วร่างกาย

แม้ Barney จะผ่านความลำบากมามากมาย แต่น้องก็ยังคงมีท่าทีอ่อนหวานกับทุกคนที่เข้ามาช่วย

 

 

ผู้ดูแลบอกว่า “แมวหมีตัวนี้น่ารักมาก มันโปรยเสน่ห์ใส่ทุกคนที่อยู่รอบตัว จึงไม่แปลกที่ใครๆ ต่างก็หลุมรักมันและอยากมอบความรักให้”

ระหว่างที่ Barney กำลังรักษาตัว ทีมงานของ Chatons Orphelins Montréal ได้ดูแลมันอย่างใกล้ชิด

 

 

ตลอดระยะเวลาที่ต้องเข้ารับการรักษา Barney ไม่เคยบ่นเลย ตรงกันข้าม มันให้ความร่วมมือกับคุณหมอทุกขึ้น ทั้งยังทักทายผู้ดูแลอย่างเป็นมิตรเสมอ

 

 

Barney อาจจะอ้วน แก้มใหญ่ แต่ทว่าสุขภาพของมันค่อนข้างแย่ และยังไม่ได้ทำหมัน ดังนั้น คุณหมอจึงต้องให้อาหารเสริมกับเจ้าเหมียว จนกว่าร่างกายของมันจะแข็งแรงและพร้อมสำหรับการทำหมัน

 

 

ผู้ดูแลคนหนึ่งบอกว่า “เวลาเราเข้าไปหามัน มันจะเอาหัวดันมาหาเรา เพื่อให้เราลูบหัวให้และกอด … มันผ่านอะไรมามากมาย แต่เวลาจะช่วยเยียวให้มันดีขึ้น ทั้งร่างกายและจิตใจ”

 

 

Barney อาจต้องใช้เวลาในการฟื้นตัวนานนิดนึง เนื่องจากมันเป็นโรคเอดส์แมว แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นทุกคนก็ยินดีที่จะช่วยเหลือมันจนถึงที่สุด

 

 

ภายในเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ ใบหน้าที่เศร้าสร้อยของ Barney ก็หายไป เปลี่ยนเป็นใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจมใสและเปี่ยมไปด้วยความสุข

 

 

เมื่อไหร่ที่ร่างกายของ Barney ฟื้นตัวเต็มที่ ทางผู้ดูแลจะหาบ้านที่ดีที่สุดให้กับมัน ซึ่งพวกเขามั่นใจว่าใครที่รับน้องไปอยู่ด้วย ต้องโชคดีมากแน่ๆ เพราะน้องแมวทั้งน่ารักและมันพร้อมจะมอบความรักทั้งหมดที่มีให้กับครอบครัว

 

.

.

 

ที่มา

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments