ลูกแมวเกือบแข็งตายท่ามกลางหิมะ แต่โชคดีที่คุณตำรวจมาช่วยไว้ทันเวลา


วันหนึ่งขณะที่พายุหิมะพัดผ่านเมืองซัสแคตเชวัน ประเทศแคนาดา เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ชื่อ Sean Chiddenton ได้ออกไปลาดตระเวนตามปกติ

แต่ที่ไม่ปกติคือ วันนั้นเขาได้พบกับก้อนหิมะที่มีลักษณะแปลกๆ เล็กน้อย ซึ่งตำรวจอีกคนที่มาด้วยกัน ก็เห็นเหมือนกัน และเมื่อเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ทั้งคู่ก็พบว่ามันไม่ใช่ก้อนหิมะ แต่เป็นลูกแมว 

 

 

ลูกแมวผู้น่าสงสารถูกปกคลุมไปด้วยหิมะท่ามกลางอากาศที่หนาวจัด ตัวมันแข็งจนแทบขยับไม่ได้ และหากไม่ได้รับการช่วยเหลือทันที มันคงไม่รอดแน่ๆ

เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบอุ้มลูกแมวบขึ้นรถลาดตระเวนและมุ่งหน้าไปยังคลินิกสัตว์ เมื่อไปถึง คุณหมอก็เริ่มทำการช่วยชีวิตแมวน้อย ซึ่งคุณตำรวจไม่ได้อยู่เฝ้าน้อง เพราะยังอยู่ในเวลางาน

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อเลิกงาน Chiddenton ก็มุ่งหน้าไปหาลูกแมวที่คลินิกสัตว์อีกครั้ง เพื่อเช็คดูว่ามันโอเคหรือไม่ แล้วก็โชคดีที่เจ้าตัวเล็กยังมีชีวิตอยู่ มันดูกระฉับกระเฉงและร้องเมี๊ยวๆ เสียงดังมาก

 

 

คุณหมอบอกกับคุณตำรวจว่า “อาการของลูกแมวไม่ค่อยดีนักและร่างกายของมันก็แข็งจนเราคิดว่าจะช่วยมันไม่ได้แล้ว แต่เมื่อเราเริ่มลงมือช่วยเหลือ ปรากฏว่าเจ้าตัวเล็กก็ฟื้นตัวขึ้นมาอย่างน่าทึ่ง” 

ทางทีมแพทย์ที่ช่วยชีวิตแมวน้อย ได้ตั้งชื่อให้มันว่า Ambrose และเพียงไม่นาน มันก็ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ โดยพวกเขาสัญญาจะทำให้มันมีความสุขในทุกๆ วัน

 

 

ที่มา top13

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions