CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่าปะทุ หลัง ‘ฟรัง นรีกุล’ ทำคอนเทนต์ “เป็นแฟนกับน้องชาย 1 วัน” ชาวเน็ตติงไม่เหมาะสม

ฟรัง นรีกุล เกตุประภากร‘ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีกับความสามารถในการแสดงและเป็นไอดอลของเด็กๆ หลายคนในเรื่องของการเรียน

ซึ่งช่วงนี้เธอได้หันมาทำ Vlog ต่างๆ ผ่านทางช่องยูทูบของตนเองเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์และชีวิตของเด็กนักเรียนแพทย์ โดยในตอนนี้มีผู้ติดตามมากถึง 463,000 คนแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดกลับมีคอนเทนต์หนึ่งที่ทำให้เกิดดราม่าอย่างหนักบนโลกออนไลน์ เมื่อฟรังได้พาน้องชายอย่าง ‘ปอนด์ พลวิชญ์ เกตุประภากร‘ มาร่วมถ่ายคลิปด้วย

ปกติแล้วฟรังมักจะเอาปอนด์มาถ่ายคลิปเล่นด้วยเป็นประจำ แต่ครั้งนี้ฟรังได้ลงคลิปที่มีชื่อว่า “ลอง ‘เป็นแฟนกับปอนด์ 1 วัน!!” ทั้งที่ทั้งคู่มีความสัมพันธ์แบบพี่น้องที่เกิดมาจากท้องเดียวกัน

 

 

นั่นจึงทำให้ชาวเน็ตเริ่มวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางว่ามันเป็นคอนเทนต์ที่ไม่เหมาะสมและไม่สมควรทำ บางคนมองไปถึงเรื่องของ Incest หรือการมีสัมพันธ์ร่วมสายเลือดเลยทีเดียว

 

.

.

 

ก่อนอื่นขอเล่าเรื่อง Incest ให้ทุกคนได้พอเข้าใจกันก่อนดีกว่าค่ะ การมีความรักร่วมกันในสายเลือดเดียวกัน ไม่ว่าจะในครอบครัวหรือคนในเครือญาติ ซึ่งมันเป็นเรื่องต้องห้ามในหลายๆ สังคม

เพราะสิ่งที่ได้มาพร้อมกับการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างคนที่มีพันธุกรรมใกล้เคียงกัน (Inbreeding) จะทำให้เด็กที่เกิดมาเกิดความผิดปกติทางด้านพันธุกรรม

นอกจากนี้ยังมี Incest ที่เป็นเรื่องต้องห้ามจริงๆ อย่างการร่วมรักระหว่างผู้ใหญ่กับเด็ก เช่น พ่อที่ร่วมรักกับลูกที่ยังเล็ก จึงทำให้สิ่งนี้เป็นการเข้าข่ายข่มขืน

 

.

.

.

 

พอเกิดคำวิจารณ์ได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง ฟรังก็ทำการลบคลิปที่ตกเป็นประเด็นและได้ออกมาขอโทษเหล่าแฟนคลับสำหรับคอนเทนต์ที่ไม่ได้คำนึงถึงความเหมาะสม

 

 

ก็อย่างที่เห็นค่ะว่าถึงแม้ฟรังจะออกมาขอโทษแล้ว แต่มีอีกหลายคนที่อยากจะให้ฟรังออกมาพูดถึงเรื่องของ Incest ด้วย เพราะว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่หลายคนไม่รู้และไม่ได้ตระหนักถึงมากเท่าไรนัก…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น