หนุ่มอัดอั้นกับไวรัส ระบายออกด้วยเครื่องบิน วาดเป็นเส้นทางด่า ‘อห โควิด-19’


ในขณะที่สถานการณ์ไวรัส COVID-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก มีคนติดเชื้อเยอะแยะมากมาย หลายคนต่างก็ต้องปรับตัวกับการใช้ชีวิตที่ต้องเปลี่ยนไป สภาวะเศรษฐกิจถดถอยต่างๆ นานา จึงไม่แปลกใจนักที่จะมีคนเกลียดไวรัสตัวนี้ขนาดไหน

ยิ่งเวลาผ่านไปนานหลายเดือนแล้ว ต่างคนต่างก็มีวิธีการระบายความอัดอั้นตันใจในวิถีที่แตกต่างกัน แน่นอนว่ามันก็เกี่ยวเนื่องกับ COVID-19 ด้วย

 

 

หนึ่งในนั้นก็คือหนุ่มนักศึกษาวัย 19 ปี Greggor Hines ที่ใช้เวลาในช่วงนี้นำเครื่องบินของคุณพอออกไปขับบินวนเวียนอยู่บนน่านฟ้ารัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา

เว็บไซต์ Flightradar24 ได้นำเส้นทางการบินของเขามาเปิดเผยต่อชาวเน็ต แสดงให้เห็นว่าเขาเกลียดไวรัสตัวนี้ขนาดหนักด้วยการวาดเส้นทางบินเขียนเป็นคำว่า “อห COVID 19” ด้วยความมุ่งมั่นมานะ

 

 

Greggor เปิดเผยกับทางสำนักข่าวท้องถิ่นว่าในตอนแรกไม่ได้ตั้งใจมีแผนจะด่าไวรัสระบาดตัวนี้ตั้งแต่แรกเมื่อเริ่มออกบิน

“เราเพิ่งจะติดตั้งระบบเข็มทิศใหม่บนเครื่องบินน่ะครับ และผมก็แค่ต้องทดสอบการใช้งานของมันเฉยๆ”

 

 

และเจ้าตัวก็ไม่คาดคิดว่าจะมีคนเห็นเส้นทางบินครั้งนี้ของเขาด้วย จนกระทั่งเว็บไซต์ Flightradar24 นำมาโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ซึ่งก็มองว่ามันเป็นเรื่องที่ตลกดีเหมือนกัน

แน่นอนว่าผลกระทบจากการระบาดก็ส่งผลต่อภาคการศึกษาของ Greggor เหมือนกัน และเพื่อนของคนก็ติดเชื้อนี้ด้วย (เธอรอดปลอดภัยดี)

“มันเป็นอะไรที่ตึงเครียดมากครับ จะทำอะไรง่ายๆ ในชีวิตก็ยังทำไม่ได้ เพราะเราจะติดเชื้อเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ อยู่แต่บ้านก็พยายามเรียนรู้อะไรใหม่ๆ และหาโอกาสออกไปข้างนอกเท่าที่จะทำได้”

 

ที่มา: flightradar24, washingtonian

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments