“จัดงานแต่ง & งานศพพร้อมกัน” เพราะต้องการเข้าพิธีวิวาห์ต่อหน้า “ศพของคุณพ่อ”


ถ้าเปรียบให้ ‘งานแต่งงาน’ คือความสุขในการเริ่มต้นเข้าสู่ชีวิตคู่หรือการมีครอบครัว และ ‘งานศพ’ ก็ถือเป็นความโศกเศร้าในจุดจบและการจากลาของหนึ่งชีวิต แน่นอนว่าทั้งสองงานนี้ย่อมดูแตกต่างกันอย่างมาก

แต่จะเป็นอย่างไรเมื่องานทั้งสองงานถูกจัดขึ้นมาพร้อมๆ กัน ในวันเดียวกัน และรวมเป็นงานเดียวกัน ซึ่งนี่ก็คือสิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นในเมืองซามารินดา ประเทศอินโดนีเซีย

 

 

ย้อนกลับไปในช่วงที่ COVID-19 กำลังระบาดหนัก Romadhoni Putra Pratama คือชายหนุ่มที่ตอนแรกเขาตั้งใจว่าจะแต่งงานกับคนรักในช่วงเวลานั้น แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจที่จะเลื่อนไปจัดงานกันในช่วงปลายปีแทน

เขาไม่ได้วางแผนที่จะจัดงานแต่งงานในช่วงนี้เลย จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ พ่อของเขาก็เกิดอาการหัวใจวายขณะเล่นกีฬาและเสียชีวิตลง นั่นจึงเป็นจุดที่ทำให้เขาและคนรักเปลี่ยนแผนงานซะใหม่

 

Romadhoni จึงตัดสินใจจัดงานแต่งขึ้นในวันที่ 10 กรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา

 

ในวันนั้นไม่ได้มีแค่งานแต่งงานของเขาเพียงอย่างเดียว แต่มันยังรวมไปถึงงานศพของพ่อเขาเองก็ถูกจัดขึ้นในวันเดียวกันด้วย ซึ่งนี่ก็เป็นความคิดของ Ronadhoni เองที่อยากให้ทั้งสองงานถูกจัดขึ้นพร้อมกัน…

“พ่อต้องการที่จะได้เห็นผมแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝามาโดยตลอด และนี่ก็ถือเป็นการทำความต้องการของพ่อให้สำเร็จ แม้ว่าเขาจะจากเราไปแล้วก็ตาม

แม้จะเป็นเพียงแค่วิญญาณ แต่ผมก็มั่นใจว่าพ่อจะต้องอยู่ในห้องนี้และอวยพรให้กับความรักของเราทั้งสองคน ยินดีให้กับการเริ่มต้นชีวิตคู่อันแสนมีความสุขของเรา”

 

บรรยากาศภายในงานแต่งงานและงานศพที่จัดขึ้นพร้อมกัน

 

แน่นอนว่างานที่เกิดขึ้นนี้อาจดูแปลกไปบ้าง แต่ทุกคนภายในงานรวมถึงญาติๆ ของทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว พวกเขาก็ยอมรับให้มีงานดังกล่าวขึ้นและพร้อมที่จะแสดงความยินดี รวมถึงแสดงความเสียใจไปในเวลาเดียวกัน

ถึงแม้ว่างานแต่งงานที่เกิดขึ้นนี้อาจไม่ได้มีเพียงแต่รอยยิ้มเหมือนอย่างงานแต่งงานทั่วๆ ไป แต่อย่างน้อย Ronadhoni ก็เชื่อมั่นว่าชีวิตคู่ของเขาจะต้องมีความสุขตลอดไปจากคำอวยพรของพ่อผู้ล่วงลับ

 

คลิปบรรยากาศภายในงาน

https://www.facebook.com/selasardotco/videos/681674305748851/?v=681674305748851

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: MalayMail , LadBible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู