กลุ่มวัยรุ่นแกล้งพนักงานไดร์ฟทรู สุดท้ายโดนปาไอศกรีมใส่ จนกลายเป็นที่ถกเถียงบนอินเทอร์เน็ต


หากใครที่ติดตามโซเชียลของกลุ่มวัยรุ่นในต่างประเทศ อาจจะเคยเห็นคอนเทนต์ที่มีวัยรุ่นบางกลุ่มอัดคลิปแกล้งพนักงานไดร์ฟทรู (drive-thru) อยู่บ่อยๆ

บางครั้งก็จะเป็นการแกล้งเบาๆ อย่างแต่งตัวแปลกๆ มาซื้ออาหารบ้างอะไรบ้าง โดยช่วงหลังๆ มักจะมีคอนเทนต์อย่างการแกล้งทำอาหารหลุดมือ ไปจนถึงแกล้งทำให้อาหารไม่สามารถกินได้อีกผุดขึ้นมาอยู่บ่อยๆ

 

 

ซึ่งคอนเทนต์เหล่านี้มีอย่างกว้างขวางบนโลกอินเทอร์เน็ต เหล่าพนักงานก็จะมีรีแอคชั่นที่แตกต่างกันออกไป ส่วนมากพวกเขาจะกล่าวขอโทษด้วยความไม่รู้ หรือไม่ก็หัวเราะไปกับการกระทำของเหล่าวัยรุ่น

แต่ไม่ใช่กับคลิปที่กำลังได้รับการถกเถียงบนโลกอินเทอร์เน็ตกันในตอนนี้…

 

 

เมื่อไม่นานมานี้มีกลุ่มวัยรุ่นหญิงสาวได้ใช้บริการไดร์ฟทรูที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยหญิงสาวได้เอื้อมมือไปรับไอศกรีมโคนที่พนักงานยืนให้ และเธอตั้งใจจับเข้าที่ไอศกรีม ไม่ใช่ที่โคน ทำให้มือไอศกรีมเละและไม่สามารถกินได้

แต่พนักงานสาวไม่สนุกด้วยค่ะ เธอทำหน้าบึ้งตึงก่อนจะโยนไอศกรีมเละๆ นั้นให้ลูกค้าทันที พวกเธอตกใจมากและรีบขับรถออกไป ก่อนจะหัวเราะกับสิ่งที่พวกเธอเจอ

 

 

หลังจากนั้นก็มีคนนำคลิปนี้มาโพสต์ลงบนทวิตเตอร์และได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวาง ซึ่งมีบางส่วนตำหนิพนักงานที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพ

 

พนักงานต้องมีความเป็นมืออาชีพ ดูสิว่าเธอดูไม่เป็นมิตรตั้งแต่ยื่นไอศกรีมให้ลูกค้าแล้ว ไม่ว่าลูกค้าจะทำอะไรต้องทำตัวให้เป็นมืออาชีพและทำตัวดีๆ สิ

 

มีคนแปะคลิปที่มีคนโดนคล้ายๆ กันและมีคนมารีพลายต่อว่า “นี่ก็ไม่มีความเป็นมืออาชีพเหมือนกัน”

 

พวกคุณก็ซีเรียสไป เธอไม่ได้ทำอะไรที่เป็นอันตรายต่อพนักงานเลยนะ ถ้าฉันเป็นพนักงานนี่คงเป็นไฮไลท์ของวันที่แสนจะน่าเบื่อเลย

เธอตั้งใจเอาไอศกรีมของเธอแบบนั้นเพราะต้องการเสียงหัวเราะ ไม่ได้แปลว่าคุณโยนไอศกรีมเข้ารถคนอื่นได้สักหน่อย

 

ช่างมันดิ มันเป็นไอศกรีมของเธอ เธอจ่ายเงินและบี้มันเอง ถ้าโยนไอศกรีมของฉันเข้ามาในรถแบบนี้ฉันจะเข้าไปในร้านและจัดการกับพนักงานคนนั้นเลย

https://twitter.com/Grammarjockey/status/1293957359723843587

 

มีความเป็นไปได้ที่คุณจะเสียงานเพราะโยนไอศกรีมใส่ลูกค้าและมันไม่คุ้มค่าเลย แค่ไม่ต้องสนใจและยื่นโคนให้พวกเขาไปเถอะ งานบริการร้านอาหารไม่ใช่เรื่องยากเลยนะ

 

อย่างไรก็ตามก็มีอีกหลายส่วนเหมือนกันที่มองว่าเหตุการณ์นี้คนผิดคือกลุ่มวัยรุ่นหญิงสาวที่ตั้งใจจะทำคอนเทนต์แย่ๆ แบบนี้ใส่พนักงาน ซึ่งพนักงานไม่ควรเจออะไรแบบนี้เสียด้วยซ้ำ

 

พนักงานทำในสิ่งที่เธอต้องทำแหละ ฉันอยู่ข้างเธอนะ ฉันเหนื่อยที่จะต้องเห็นคนพวกนี้พยายามทำ ‘คอนเทนต์ตลกๆ’

โดยจ่ายเงินให้พนักงานฟาสต์ฟู๊ด เหมือนกับว่าพวกเขาว่าง ไม่ต้องจัดการกับลูกค้าหยาบคายตลอดทั้งวันงั้นแหละ นี่มันไม่ตลกเลยสักนิดเดียว

 

“ลูกค้าถูกเสมอ” เป็นแค่คำอ้างอิงเพื่อให้คนหยาบคายใส่พนักงาน ลูกค้าควรจะเคารพพวกเขาด้วยเหมือนกัน แค่เพราะคุณมีคนบริการให้ไม่ได้แปลว่าคุณมีสิทธิที่จะไปดูหมิ่นเขานะ

https://twitter.com/jisellecortez/status/1293982947138244610

 

เนี่ยแหละคือวิธีที่เราต้องจัดการกับลูกค้าที่งี่เง่าต่อหน้ากล้อง พวกเขาอยากแกล้งใช่ไหม ก็ให้พวกเขาเจอของจริงไปแล้ว

เลิกทำให้คนที่ต้องหาเลี้ยงครอบครัวมาเป็นเนื้อหาบน TikTok หรือยูทูบของคุณสักที

https://twitter.com/FARISIDZWAN/status/1293910680043569153

 

พวกเขาคิดว่าการละเมิดสิทธิพนักงานบริการลูกค้าเป็นเรื่องตลก นั่นบอกถึงนิสัยของพวกเขาได้เลยนะ

ฉันจะไม่คบกับคุณเด็ดขาดถ้าคุณปฏิบัติกับพวกเขาแย่ๆ หรือพยายามถ่ายพวกเขาให้ดูเป็น ‘คอนเทนต์ตลกๆ’ มันไม่ตลกสำหรับฉันเลย

 

ภายใต้ทวิตเตอร์เหล่านี้มีการตอบกลับและโต้เถียงกันมากมายเลยล่ะ หากใครที่สนใจสามารถลองเข้าไปอ่านได้นะเพราะบางอันเผ็ดและดุเดือดมากจริงๆ

แล้วทุกคนล่ะคิดว่าสิ่งที่พนักงานและกลุ่มวัยรุ่นทำนั้นสมควรหรือไม่?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ