CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อยากหน้าเต่งตึงเชิญทางนี้ ขอแนะนำคุณป้าวัย 60 ผู้สอนวิธีดูแลผิวให้อ่อนวัยเหมือนอายุ 20

สิ่งที่ดีงามของกาลเวลาก็คือการช่วยรักษาจิตใจ แต่ข้อเสียของกาลเวลานั้นมันช่างกระทบต่ออายุและผิวหน้าของพวกเรายิ่งนัก

เพราะเมื่อเวลาผ่านไปนานเข้าๆ คอลลาเจนและความเต่งตึงแบบวัยหนุ่มสาวของพวกเรามันก็จะเริ่มแทนที่ด้วยริ้วรอยที่ยากจะรักษา ด้วยเหตุนี้เอง สาวๆ อย่างพวกเราจึงรีบหาครีมบำรุงมาตำกันตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อไม่ให้ริ้วรอยมาเยือน

 

 

แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่าการบำรุงผิวอย่างเดียวก็อาจจะไม่ได้ช่วยอะไรได้มากนัก วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากมาบอกบุญสาวๆ และหนุ่มๆ ให้รู้จักกับคุณป้าเจ้าของช่องยูทูบนามว่า Gadgetlily กันค่ะ

ที่อยากแนะนำไม่ใช่อะไรเลย เพราะคุณป้าเขาเนี่ยมักจะถ่ายคลิปบำรุงผิวหน้า ไปจนถึงวิธีนวดหน้ามาให้พวกเราได้ทำตามกันแบบง่ายๆ

 

โฉมหน้าของคุณป้าค่ะ…

 

ปีนี้คุณป้า Gadgetlily อายุ 60 ปีแล้วค่ะ แต่เธอมีผิวที่ใสและใบหน้าที่เต่งตึงกว่าคนอายุ 60 ทั่วไปอีกแหน่ะ ซึ่งเคล็ดลับของเธอคือการ ‘นวดหน้าด้วยน้ำมัน’ นั่นเอง

คุณป้าบอกว่า ข้อดีของการนวดน้ำมันเนี่ยช่วยผ่อนคลายผิวและทำให้เลือดไหลเวียนดีด้วย

 

นี่คือใบหน้าของเธอตอนไม่ได้แต่งหน้าหรือทาครีมใดๆ

 

คุณป้า Gadgetlily ได้ทำการแนะนำผลิตภัณฑ์และวิธีการนวดหน้าเอาไว้ในช่องของตนเอง #เหมียวนานะ จึงอยากมาแชร์บางส่วนของคลิปให้ทุกคนได้ลองทำตามกัน

เธอกล่าวใต้คลิปว่านี่เป็นวิธีที่เธอใช้บำรุงผิวหน้ามาตลอด โดยเธอจะใช้น้ำมันที่หาซื้อง่ายๆ มาผสมกัน หรือจะใช้อย่างเดียวก็ได้ค่ะ เช่น น้ำมันโจโจ้บา น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันงา น้ำมันรำข้าว หรือน้ำมันอาร์แกน

แต่ต้องเป็นแบบน้ำมันแบบเกรดเครื่องสำอาง ไม่ใช่น้ำมันที่ใช้ทำอาหารนะ และเธอแนะนำว่าอย่าใช้น้ำมันที่หนักเกินไปอย่างน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว

 

 

จากนั้นเธอก็ทำการสาธิตวิธีการนวดหน้าให้พวกเราชมกัน มันเป็นวิธีที่ง่ายและทุกคนสามารถทำตามได้ โดยใช้เพียงแค่กำปั้นและน้ำมันเท่านั้นก็จะทำให้มีใบหน้าที่ใสและเต่งตึงแบบคุณป้า Gadgetlily แล้วล่ะค่ะ

 

 

คุณป้ากล่าวอีกว่า เธอจะนวดหน้าแบบนี้ก่อนนอน หลังจากที่นวดหน้าเสร็จสามารถล้างออกหรือใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นเช็ดออกก็ได้

ภายในช่องของเธอยังมีการแนะนำผลิตภัณฑ์ต่างๆ อย่างไนท์ครีมหรืออายครีมอีกด้วยนะ ซึ่งเธอไม่ได้รับรีวิวครีมเหล่านี้ แต่เธอแค่มาแบ่งปันให้ทุกคนได้จำและนำไปใช้กันเฉยๆ

หากใครที่อยากมีผิวหน้าอันสดใสเหมือนเด็กก็สามารถลองเข้าไปชมได้ที่ยูทูบช่อง Gadgetlily ได้เลยค่ะ #เหมียวนานะ ลองแล้วสบายหน้ามากกกก

 

ลองชมวิธีการนวดหน้าของเธอได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น