ยายญี่ปุ่นครองสถิติ ‘ยูทูบเบอร์สายเกมอายุมากที่สุดในโลก’ เผยชอบเล่น GTA 5 มากที่สุด


บางคนอาจจะเคยเห็นชื่อหรือคุ้นหน้าคุณยาย Mori Hamako คุณยายเกมเมอร์จากช่อง Gamer Grandma กันมาบ้างแล้ว ซึ่งบอกไว้ตรงนี้ได้เลยว่าคุณยายยังคงเล่นเกมมาตลอดต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1981 จนถึงตอนนี้ก็เป็นปีที่ 39 แล้ว

 

Mori Hamako คุณยายเกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นวัย 89 จะเป็น GTA หรือ CoD ก็ยังเล่นไหว!

 

ปัจจุบันคุณยายมีอายุ 90 ปี และยังคงเป็นเกมเมอร์อย่างเต็มตัว และล่าสุดคุณยายก็ได้รับเกียรติจากทาง Guinness World Records เพื่อบันทึกสถิติโลกอย่างเป็นทางการว่าคุณยายคือยูทูบเบอร์สายเกมที่มีอายุมากที่สุดในโลกในวันที่ 8 พฤษภาคม 2020

 

 

เกมที่คุณยายเล่นก็มีมากมายหลายประเภท และส่วนใหญ่ก็จะเป็นเกมชื่อดังที่เกมเมอร์วัยรุ่นมักจะชอบเล่นกันอย่างเช่น Resident Evil, Dauntless, NieR:Automata, Elder Scrolls V: Skyrim, Grand Theft Auto V และ Call of Duty: Modern Warfare เป็นต้น

 

 

ในวันที่ 13 พฤษภาคม 2020 คุณยายก็ได้อัดคลิปแจ้งแฟนคลับผ่านยูทูบว่าได้รับเกียรติบันทึกสถิตโลกเป็นยูทูบเบอร์สายเกมที่มีอายุมากที่สุดในโลกแล้วล่ะ

 

คุณยายได้กล่าวขอบคุณกับผู้ติดตามสนับสนุนมาโดยตลอด เธอระบุว่าไม่อาจประสบความสำเร็จเช่นนี้ได้ถ้าหากไม่มีคนที่คอยติดตามให้กำลังใจ

จากการให้สัมภาษณ์กับทาง Guinness World Records คุณยาย Mori ได้เปิดเผยว่าเธอเริ่มเล่นเกมหลังจากที่ได้เห็นเด็กๆ เล่นกัน และคิดว่ามันก็คงจะน่าสนุกดี

 

 

“ตอนที่ฉันเริ่มเล่นใหม่ๆ ฉันเล่นไม่เก่งเลย” นอกจากนั้นคุณยายยังเสริมว่ามักจะเจอกับความพ่ายแพ้อยู่บ่อยๆ เล่นไม่ผ่านหลายครั้งก่อนที่จะสามารถจบเกมนั้นๆ ได้ จากเหตุเช่นนี้เองคุณยายก็พบว่าใช้เวลาในการเล่นเกม 7 – 8 ชั่วโมงต่อวันเข้าให้แล้ว

 

 

“มันเหมือนกับได้ดูภาพยนตร์เลยค่ะ” คุณยายกล่าวถึง GTA V หนึ่งในเกมที่คุณยายชื่นชอบมากๆ จนถึงตอนนี้ก็ยังเล่นอยู่ “ภาพมันสวยจริงๆ มันดูเหมือนในภาพยนตร์เลย”

 

 

ปิดท้ายนี้คุณยายระบุว่าเมื่อได้มาเล่นเกมแล้วมันมีอะไรที่น่าสนใจเยอะ และไม่ต้องมาคอยคิดเกี่ยวกับอะไรเล็กๆ น้อยๆ ได้เรียนรู้ผ่านวิดีโอเกมและเป็นการใช้ชีวิตที่มีความสุข

 

ที่มา: Guinness World Records, Gamer Grandma, soranews24, mothership

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments