CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Gaten Matarazzo คนเก่ง เข้ารับการผ่าตัดใหญ่เป็นครั้งที่ 4 หลังตรวจพบเป็นโรคหายาก

ทุกคนยังจำเด็กน้อยฟันหลอจากซีรีส์เรื่องดังอย่าง Stranger Things ได้ไหมเอ่ย? เด็กชายคนนี้มีนามว่า Gaten Matarazzo ผู้รับบทบาทเป็น ดัสติน หนึ่งในกลุ่มลูซเซอร์ผู้พิทักษ์โลก

 

 

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้น้องอายุ 17 ปีแล้วค่ะ แต่ฟันน้องยังไม่ขึ้นสักที ซึ่งหลายๆ คนก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าเหตุผลที่น้องฟันหลออยู่ทุกวันนี้ก็เพราะน้องเป็นโรค Cleidocranial dysostosis หรือ CCD

ผู้ที่เป็นโรคนี้จะมีความผิดปกติของการพัฒนากระดูกและฟันค่ะ เป็นโรคทางพันธุกรรมที่เกิดขึ้นเพียง 1 ในล้านของคนทั่วโลกเลยและหวยก็ตกมาอยู่ที่น้อง Gaten คนนี้

 

 

แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะเพราะโรคนี้สามารถผ่าตัดเพื่อแก้ไขได้เมื่อโตขึ้น ซึ่งน้อง Gaten ของพวกเราก็ได้เข้ารับการผ่าตัดเพื่อนรักษาโรค CCD มาแล้วมากถึง 3 ครั้ง

และล่าสุด น้อง Gaten ก็ได้โพสต์โชว์ภาพก่อนการผ่าตัดครั้งที่ 4 ให้เราได้ชมกัน ขอบอกเลยว่าการผ่าตัดครั้งนี้เป็นการผ่าตัดใหญ่อีกครั้งหนึ่งเลยล่ะ

 

 

นอกจากนี้น้องยังไม่ลืมที่จะสนับสนุนผู้ที่เป็นโรค CCD ด้วยการบอกช่องทางการช่วยเหลือพวกเขาอีกด้วยผ่านที่เว็บไซต์ ccdsmiles.org

 

https://www.instagram.com/p/B76KQ42naQQ/?utm_source=ig_embed

 

หลังการผ่าตัดผ่านพ้นไป น้อง Gaten ก็ได้โพสต์ถาพตัวเองหลังผ่าตัด แล้วน้องก็ได้แจ้งข่าวดีให้พวกเราทราบว่า การผ่าตัดครั้งนี้อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายของเขาแล้วล่ะค่ะ

เนื่องจากการผ่าตัดครั้งนี้ค่อนข้างใหญ่กว่าทุกครั้งและมันก็ผ่านไปด้วยดี จนน้อง Gaten ถึงกับบอกว่า

“ความรู้สึกดีใจของผมอาจจะไม่แสดงออกมาให้ทุกคนเห็นผ่านทางภาพนี้ แต่การผ่าตัดครั้งนี้ประสบความสำเร็จแล้วครับ

นี่เป็นการผ่าตัดที่ค่อนข้างใหญ่ และอาจเป็นครั้งสุดท้ายที่ผมต้องผ่าตัดแล้ว”

 

https://www.instagram.com/p/B7_tryLHUyd/

 

นอกจากนี้ น้อง Gaten ยังกล่าวขอบคุณเหล่าทีมแพทย์ที่คอยช่วยเหลือเขามาตลอดการรักษาอีกด้วยค่ะ

#เหมียวนานะ ดีใจแทนน้องจริงๆ ค่ะที่สามารถผ่านเรื่องราวทั้งหมดมาได้ ด้วยอายุเพียงเท่านี้และต้องเข้ารับการผ่าตัดมามากกว่า 4 ครั้ง เรียกได้ว่าน้องแข็งแกร่งมากๆ เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: etonline

Comments

ใส่ความเห็น