“เพนกวินคู่เกย์” กระทำอุกอาจ ยึดรังขโมยไข่ “คู่เพนกวินเลสเบี้ยน” หวังอยากมีลูก… ว๊อท?!


อ่านพาดหัวแล้วเพื่อนๆ บางคนก็อาจเกิดคำถามขึ้นมาในใจว่า “นี่มันอะไรครับเนี่ย?!” แม้จะฟังดูน่าเหลือเชื่อ แต่นี่ก็คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในสวนสัตว์ DierenPark เมืองอาเมอร์สโฟร์ต ประเทศเนเธอร์แลนด์

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ Sander Drost เล่าว่า สวนสัตว์แห่งนี้มีเพนกวินอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น 17 ตัว ซึ่งมี “คู่รักเกย์” (ตัวผู้-ตัวผู้) และ “คู่รักเลสเบี้ยน” (ตัวเมีย-ตัวเมีย) รวมอยู่ในนั้นด้วย

 

คู่รักเกย์แห่งสวนสัตว์ DierenPark

 

Sander บอกว่าคู่รักเกย์คู่นี้ถือว่าเป็นดาวเด่นของฝูง และพวกมันก็แสดงออกมาอย่างชัดเจนมากว่า “อยากมีลูก” หากถามว่าชัดขนาดไหน? ก็ถึงขนาดที่เมื่อปีก่อนพวกมันเคยขโมยไข่ของเพนกวินตัวอื่นมาแล้ว

แต่ในตอนนั้นไข่ไม่ฟัก ทว่าเพนกวินเพศผู้ทั้งสองก็ยังคงไม่ย่อท้อ ทำให้เมื่อช่วงกลางเดือนตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา พวกมันก็ได้กระทำอุกอาจ แอบบุกเข้าไปยึดรังของคู่เพนกวินเลสเบี้ยน

 

ภาพตอนที่พวกมันยึดรังขโมยไข่ของคู่เพนกวินเลสเบี้ยนเอาไว้ได้สำเร็จ

.

 

Sander บอกว่าเพนกวินคู่เกย์ได้แอบย่องเข้าไปในจังหวะที่เพนกวินเลสเบี้ยนทั้งสองไม่ได้ระวังตัว จนสามารถยึดรังที่มีไข่วางอยู่ในนั้นได้สำเร็จ แถมยังคอยกันท่า เฝ้าระวังรังที่ยึดเอาไว้ติดต่อกันมาหลายวันเลยด้วย

แต่ถึงแม้ว่าปฏิบัติการยึดรังจะลุล่วงไปได้ ทว่าข่าวร้ายก็คือ ภายหลังทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบไข่ในรังนั้นแล้ว พบว่าไข่ไม่เกิดการปฏิสนธิ หมายความว่าจะไม่มีลูกเพนกวินฟักออกมานั่นเอง

สุดท้าย Sandra ก็บอกว่า…

“ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจได้เห็นคู่รักเกย์ช่วยกันฟักไข่ออกมาได้ในที่สุด อาจจะทำสำเร็จกันในปีหน้าก็ได้”

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: dierenparkamersfoort , Unilad

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู