เกย์หนุ่มโดนดูถูกในวัยเรียน วันรับใบประกาศ ชีเลยสวมส้นสูงและเดรสแดงซะเลย!!


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คน เมื่อชายวัย 24 ปี กล้าที่จะเปิดเผยตัวเองอย่างหนักแน่น แม้ว่าเขาจะต้องถูกกลั่นแกล้งมาเป็นเวลานานก็ตาม

นี่คือเรื่องราวของ Talles de Oliveira Faira เขาผู้ซึ่งแสดงตัวออกมาตลอดว่าตนเองเป็น ‘เกย์’ และนั่นก็ทำให้เขาต้องพบเจอกับช่วงเวลาอันแสนเลวร้ายใน สถาบันเทคโนโลยีการบินของกองทัพอากาศ แห่งบราซิล

 

Talles ผู้ที่เปิดเผยว่าตนเองเป็นเกย์มาโดยตลอด

 

Talles เล่าว่าสถาบันแห่งนี้ถือเป็นความใฝ่ฝันของเขาตั้งแต่ตอนที่อายุเพียงแค่ 12 ปี เขาเข้าใจมาโดยตลอดว่ามันคือมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศ และเป็นสถานที่ที่มอบโอกาสอันหลากหลายให้ในอนาคต

แต่พอได้เข้าไปจริงๆ เขาถึงได้รับรู้ว่าสิ่งที่เขาคิดมาโดยตลอดนั้นมันผิด เพราะการที่เขาแสดงออกว่าเป็นเกย์ มันทำให้เขาต้องเจอกับการดูถูกจากทั้งบุคลากรและนักเรียนด้วยกัน

“สถาบันแห่งนี้จะสอนเรามาตั้งแต่เด็กๆ เลยว่าการเป็นเลสเบี้ยน, เกย์, ไบเซ็กชวล หรือเป็นคนข้ามเพศนั้น มันคือความน่าละอายใจ และพวกเขาก็ทั้งดูถูกเหยียดหยาม หัวเราเยาะ หรือไม่ก็มองว่าเราไร้ตัวตนไปเลย”

 

สถาบันดังกล่าวที่เต็มไปด้วยผู้ชาย ผู้มองว่าการเป็นเพศที่สามคือเรื่องที่ผิด

ภาพจาก USA Today

 

อาจารย์คนหนึ่งในสถาบันถึงกับบอกว่า “องค์ประกอบที่ทำให้เราเป็นเกย์นั้นมันไม่มีอยู่จริง เป็นเพียงแค่ปัญหาทางจิต” และเคยมีคนบอกเขาว่า “ถ้าผมเป็นคุณ ผมคงฆ่าตัวตายไปนานแล้ว”

สิ่งที่เกิดขึ้นมาตลอดช่วงชีวิตในวัยเรียน ณ สถาบันแห่งนี้ ทำให้ Talles ไม่อาจทนรับไหวได้อีกแล้ว เขาเลือกที่จะเปลี่ยนความรู้สึกเสียใจ ความเจ็บจากการโดนดูถูก ผลักดันให้มันกลายเป็นพลังบวก

“ผมคิดว่ามันควรพอได้แล้ว ในจุดที่ผมยืนอยู่มีตัวเลือกแค่เพียงว่าคนอื่นๆ จะยอมรับในสิ่งที่ผมเป็น หรือจะแสดงออกในสิ่งที่เป็นอย่างเปิดเผย”

 

ภาพจาก ACLU

 

จากความคิดนั้นก็ทำให้ Talles ตัดสินใจเปิดเผยในสิ่งที่เป็นออกมาอย่างเต็มที่ในวันรับใบประกาศนียบัตรจบการศึกษาของสถาบัน

 

Talles มาในชุดเดรสแดง และสวมรองเท้าส้นสูง ชุดของเขาโดดเด่นกว่าใครในวันนั้น

 

เขาขึ้นไปรับใบประกาศโดยที่ไม่รู้สึกอายใครเลย

 

คลิปของเขา (ธันวาคม 2016)

 

แม้เรื่องราวของเขาจะผ่านมานานเกือบ 3 ปีแล้วก็ตาม แต่นี่ก็ยังเป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่ถูกกลั่นแกล้งเพียงเพราะความแตกต่าง กล้าที่จะลุกขึ้นมาเผชิญหน้ากับมันด้วยลำแข้งของตัวเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Metro , LGBTQ Nation

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments