อดีตหัวหน้ากลุ่มบำบัดเกย์ ยอมรับว่าตัวเองเป็นเกย์ และขอโทษทุกสิ่งที่ทำตลอด 20 ปี


475 shares

ในสมัยก่อน หากมนุษย์คนใดเกิดมาแล้วมีจิตใจที่ผิดไปจากเพศสภาพ ผู้นั้นถือว่าเป็นผู้ที่มีอาการป่วยและจำเป็นต้องได้รับการรักษา

จึงได้เกิดเป็น “กลุ่มบำบัดเพศวิถี” กลุ่มที่เชื่อว่าสามารถบำบัดและรักษาผู้ที่มีอาการจิตใจผิดกับเพศสภาพได้ เช่น Hope for Wholeness กลุ่มบำบัดเกย์ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา

 

McKrae Game

 

แม้ว่ากลุ่มดังกล่าวจะถูกสร้างขึ้นมาโดยเชื่อว่าสามารถช่วยเหลือคนที่เป็นเพศทางเลือก แต่แท้จริงแล้วเบื้องหลังนั้นเป็นหนังคนละม้วนมาตั้งแต่แรกแล้ว…

เมื่อล่าสุด McKrae Game อดีตหัวหน้ากลุ่มดังกล่าว ออกมาสารภาพว่าตัวเองเป็น “เกย์” พร้อมกับรู้สึกเจ็บปวดกับการกระทำของเขาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา

 

 

วันที่ 25 สิงหาคม 2019 เขาได้ทำการชี้แจงบนเฟซบุ๊ก เพื่อกราบขอโทษและวอนให้ผู้คนให้อภัยสำหรับการทำผิดพลาดไปของเขา โดยใจความบางส่วนได้ระบุเอาไว้ว่า…

“การสร้างสโลแกนลวงโลกและทำให้ผู้คนเข้าใจผิดอย่าง ‘การเป็นอิสระจากการรักร่วมเพศผ่านทางพระเยซูคริสต์’ ถือเป็นสิ่งเลวร้าย

การส่งเสริมวงจรอุบาทย์ที่โทษผู้ปกครองรวมถึงการบำบัด ทำให้หลายคนเชื่อว่าตัวตนที่แท้จริงของพวกเขานั้นชั่วร้าย เป็นบาปหรือแย่กว่านั้น

พร้อมกับคิดว่าพวกเขาสามารถเปลี่ยนตัวตนที่แท้จริงได้ มันเป็นเรื่องที่เจ็บปวด มีบางคนเลือกจบชีวิตตัวเอง เป็นเพราะผมสอนความคิดและไอเดียเหล่านี้ให้พวกเขา”

 

https://www.facebook.com/mckrae/posts/10157639329596563

 

ย้อนกลับไปในวัยเด็กของนาย Game เขามีความสนใจในเพศชาย คุณแม่พาเขาไปพบกับผู้ให้คำปรึกษา ซึ่งผลก็พบว่าเขาเป็นเกย์ โดยให้เหตุผลว่าเป็นเพราะคุณพ่อไม่ค่อยมีเวลาให้กับเขา

 

 

เมื่อเพื่อนๆ ที่โรงเรียนรู้เรื่องดังกล่าว ต่างก็ล้อเลียนเขาว่า “McGay” จนในที่สุดเขาก็ปฏิเสธตัวตนที่แท้จริง และพร่ำบอกกับตัวเองว่าเขาไม่ได้ชอบผู้ชาย

 

 

ก่อนจะตัดสินใจแต่งงานกับหญิงสาวนามว่า Julie Game เพื่อดับความรู้สึกนั้นไป โดยเขาบอกว่า Julie นั้นก็รู้ความจริงว่าเขาเป็นเกย์ แต่อย่างไรก็ตาม “เธอเข้าใจ” ในตัวของเขา และอยากจะขอโทษกับทุกคนและทุกสิ่งที่เขาเคยทำในอดีต

 

 

เหตุการณ์ในอดีตที่บีบบังคับให้เขากลายมาเป็นผู้ร้ายทำลายตัวตนทั้งตัวเองและผู้อื่น มันคือความเจ็บปวดจากการไม่รู้จักตัวเองและถูกปิดกั้นจากความไม่เข้าใจในสิ่งที่เป็น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา postandcourier, unilad, @McKrae Game

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

475 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions