CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าหนูอัจฉริยะดรอปเรียนกลางคัน ชวดสถิติจบปริญญา เหตุมหาวิทยาลัยทำตามแผนไม่ได้

เจ้าหนูอัจฉริยะ Laurent Simons เพิ่งจะได้รับความสนใจจากทั่วโลกไปได้ไม่นาน ด้วยความอัจฉริยะไอคิวสูงและกำลังจะเรียนจบระดับปริญญาตรีด้วยอายุเพียงแค่ 9 ขวบเท่านั้น ซึ่งจะทำให้เขากลายเป็นผู้สร้างสถิติใหม่จบปริญญาตรีอายุน้อยที่สุดในโลก

ข่าวเก่า: เจ้าหนูอัจฉริยะวัย 9 ขวบ “กำลังจะเรียนจบปริญญาตรี” เตรียมขึ้นแท่นสร้างสถิติโลก!!

 

Laurent Simons

 

ในขณะที่น้อง Laurent อยู่ในช่วงใกล้จะเรียนจบปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมไฟฟ้ากับทางมหาวิทยาลัย Eindhoven University of Technology โดยมีกำหนดที่ปลายปีนี้

แต่ในวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2019 ทางมหาวิทยาลัยได้แจ้งกับทางครอบครัวและตัวน้องให้ทราบว่า ตามกำหนดการเดิมนั้นไม่อาจเป็นไปได้แล้ว เนื่องจากน้องมีจำนวนการสอบที่เยอะมากๆ ก่อนจะถึงวันเกิดน้องในวันที่ 26 ธันวาคมนี้

 

 

เด็กชาย Laurent เป็นผู้ที่มีพรสวรรค์มากๆ เป็นเด็กที่หมั่นเพียรเรียนศึกษาได้อย่างรวดเร็วเกินวัย แต่ด้วยแผนการเรียนเดิมนั้นไม่สามารถสร้างสถิติให้น้องเรียนจบได้ก่อนจะถึงวัย 10 ขวบ

อย่างไรก็ดีทางมหาวิทยาลัยจึงยื่นแผนการเรียนใหม่ เพื่อให้น้องเรียนจบได้เร็วที่สุดได้ภายในช่วงกลางปี 2020

 

 

ทว่าผู้เป็นพ่อเป็นแม่ตัดสินใจไม่รับข้อเสนอดังกล่าวจากทางมหาวิทยาลัย และตัดสินใจให้น้อง Laurent ดรอปและลาออกจากการเรียนมหาวิทยาลัย

“ช่วงสัปดาห์ที่แล้วทุกอย่างยังปกติ แต่แล้วพวกเขาก็เห็นว่าน้องจะเรียนจบได้ล่าช้าไปอีก 6 เดือน” Alexander Simons ผู้เป็นพ่อกล่าว

 

 

ซึ่งในความเป็นจริงวันเรียนจบของเด็กชายนั้นไม่ได้ปัญหาใหญ่สำหรับครอบครัวเลย แต่ปัญหามันอยู่ตรงที่ทางมหาวิทยาลัยทำตามแผนเดิมไม่ได้

แถมยังแสดงท่าทีบางอย่างเมื่อทราบว่าทางครอบครัวมีแผนจะพาน้องไปเรียนที่มหาวิทยาลัยอื่นในต่างประเทศแทน

 

“มันแปลกมากที่สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นพร้อมกันในจังหวะเวลาที่เหมาะสม เพราะเรากำลังสรุปแผนเรียนปริญญาเอกสำหรับ Laurent ที่มหาวิทยาลัยอื่นแล้ว”

 

 

“ยังมีมหาวิทยาลัยอีกหลายแห่งที่ต้องการให้น้อง Laurent ไปเรียนด้วย และตัวน้องเองก็ยินดีที่จะไป

พวกเขามีความต้องการตัวน้องสูงมากๆ เพราะเขาจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์งานต่างๆ ที่ใครๆ ก็อยากร่วมงานด้วยทั้งนั้น”

 

 

แม้จะชวดการสร้างสถิติโลกเรียนจบปริญญาตรีอายุน้อยที่สุดในโลกไป แต่ด้วยความรู้ความสามารถของ Laurent เองก็ยังคงมีหลากหลายมหาวิทยาลัยพร้อมเปิดรับ และหวังว่าน้องจะสามารถคว้าปริญญาเอกมาครองได้สำเร็จในเร็ววัน

 

ที่มา: cnn, nytimes, scmp, reuters, ladbible

Comments

ใส่ความเห็น