จีเนียส!! ชาวเวียดนามหัวใส ยกรถไว้บน “ม้านั่ง” หนีน้ำท่วมแบบ 200 IQ และมันได้ผล!!


รถซื้อมาใหม่ เป็นใครใครก็หวง ยิ่งช่วงที่ต้องเผชิญกับปัญหาน้ำท่วมแบบนี้ หลายคนที่บ้านอยู่ในพื้นที่ต่ำ และต้องรับมือกับปัญหาน้ำท่วมทุกปี ก็ย่อมต้องหาที่สูงๆ เอาไปจอดไว้เพื่อป้องกันไว้ก่อน

แต่ไม่ใช่กับเจ้าของรถชาวเวียดนามรายนี้ ที่ขอบอกเลยว่าไอเดียล้ำเลิศสุดๆ!! ไม่ต้องเอาไปจอดไกลๆ แต่ป้องกันไม่ให้รถโดนน้ำท่วมได้อย่างชะงัดนัก!!

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางเดือนตุลาคมปี 2019 ที่ผ่านมา ในจังหวัด Nghe An ประเทศเวียดนาม ชาวบ้านในหมู่บ้านหนึ่งได้รับแจ้งเตือนจากทางการว่าจะเกิดน้ำท่วมขึ้น

 

 

ด้วยเหตุนี้นาย Hung เจ้าของรถยี่ห้อ KIA รุ่น Cerato 4 ประตู คันสีแดงแรงฤทธิ์ ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ ก็เลยปิ๊งไอเดีย “ยกรถหนีน้ำ” ขึ้นไปไว้บนเก้าอี้ม้านั่ง และใช้อิฐบล็อกวางซ้อนขึ้นไปอีก สูงจากพื้นประมาณ 1.5 เมตร

เห็นภาพแล้วหลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า “พี่แกเอาขึ้นไปไว้ข้างบนนั้นได้อย่างไร?” ดูจากรูปนี้แล้ว ก็จะเห็นแม่แรงจอดอยู่ คาดว่าเขาน่าจะใช้แม่แรงค่อยๆ ยกขึ้นทีละล้อนั่นเอง

 

 

และภาพถัดมา พอน้ำท่วมจริงๆ ก็ปรากฎว่าระดับน้ำมันท่วมไม่ถึงรถแบบพอดิบพอดี เหมือนกับว่ารู้ล่วงหน้าว่ามันจะท่วมขึ้นมาประมาณนี้เลย!!

 

 

จากการสอบถามเจ้าของรถ เขาเล่าว่า ‘ที่ผ่านมามีเหตุการณ์น้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่เป็นประจำ เลยทำให้พอคาดเดาได้ว่าระดับน้ำจะสูงขึ้นประมาณไหน’

‘และเขาเองก็ไม่ได้อยากให้รถของตัวเองเปียก แต่อีกใจหนึ่งก็ไม่ได้อยากเอาไปจอดไว้ไกลๆ เพราะกลัวว่าจะโดนขโมยไปเช่นกัน’

 

 

แหม่ แบบนี้ใช้ความสามารถอย่างเดียวไม่ได้นะ ต้องผ่านประสบการณ์มาแล้วหลายครั้งจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : vietnamnet

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว