CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ครูประถมที่เคยสอน George Floyd ยังคงเก็บเรียงความ ที่เขาใฝ่ฝันอยากเป็นผู้พิพากษา

ทุกคนต่างล้วนมีความฝันในวัยเด็ก ต่างคนต่างก็ฝันอยากจะเป็นนักวิทยาศาสตร์บ้าง นักบินอวกาศบ้าง หรือครู ตำรวจ ทหาร และอื่นๆ อีกมากมาย

บางคนอาจไปถึงจุดที่ตัวเองต้องการสานฝันในอดีตได้สำเร็จ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่อาจทำตามความฝันนั้นได้ แต่ถึงอย่างนั้นทุกคนต่างมีสิทธิในการที่จะฝันและอยากจะเป็นได้

 

 

และยังคงเป็นเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกับ George Floyd ที่เปิดเผยโดยคุณครูที่เคยสอนเขาในชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 Waynel Sexton เธอได้แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับเขาในอดีตช่วงวัยเด็ก ถ่ายทอดความฝันที่เขาอยากจะเป็นผ่านการเขียนเรียงความชิ้นนี้ที่ครูยังคงเก็บเอาไว้จนถึงปัจจุบัน

 

 

ครูเปิดเผยว่าในวัยเด็กเขาชื่อ Perry Floyd และเขาก็อยากเติบโตเป็นผู้พิพากษาด้วยหัวข้อ Future Famous American

“ฉันสอน George Perry Floyd ในช่วงประถมปีที่ 2 ค่ะ เขาเป็นเด็กดีและเป็นเด็กเงียบ เขาเขียนความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นผู้พิพากษา แต่ความฝันของเขากลับกลายเป็นฝันร้านที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำแบบนั้น มันทำให้ฉันใจสลายเลย”

 

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2936102483155090&set=a.1011081182323906&type=3&theater

 

ภายในเรียงความที่เขาเคยเขียนเอาไว้เมื่อ 38 ปีก่อน เปิดเผยความรู้สึกที่อยากจะเป็นผู้พิพากษาเพื่อนำความยุติธรรมมาสู่โลกและนั่นก็คือเหตุผลที่อยากให้เขาอยากเป็น โดยชื่อ Perry นั้นเป็นชื่อที่ถูกเรียกโดยพ่อแม่ ครู และเพื่อนสนิทในช่วงวัยเด็กของเขา

 

“หนึ่งในความทรงจำที่ฉันชอบที่สุดเกี่ยวกับ Perry คือการเขียนรายงานเรื่องเดือนประวัติศาสตร์สีดำ ทุกวันในเดือนกุมภาพันธ์เราจะเรียนรู้เกี่ยวกับผู้มีชื่อเสียงผิวดำชาวอเมริกัน

เมื่อถึงจุดสูงสุดของการศึกษาวิชานี้ ฉันได้ถามนักเรียนว่า ตัวเราเองจะมีผลต่ออนาคตอย่างไร เราจะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง

และสิ่งที่นักเรียนตอบกลับมาก็จะเป็นเรื่องราวหรือเรียงความหัวข้อ Future Famous Americans อธิบายถึงความมุ่งมั่นและแรงบันดาลใจต่างๆ”

 

 

ใจความของเรียงความที่ George Perry Floyd ได้เขียนเอาไว้ในวัยเด็กระบุว่า…

“เมื่อผมโตขึ้น ผมอยากจะเป็นผู้พิพากษาศาลสูงสุด เมื่อผู้คนพูดว่า ‘ท่านศาลที่เคารพ เขาปล้นธนาคารมา’ ผมก็จะพูดว่า ‘จงนั่งลง’ ถ้าหากเขาไม่ทำตาม ผมจะให้เจ้าหน้าที่พาเขาออกไป จากนั้นผมก็จะเคาะโต๊ะด้วยค้อน และทุกคนก็จะเงียบ”

 

 

สำหรับนาง Sexton นั้นปัจจุบันทำงานเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพมหาวิทยาลัยเท็กซัส เธออธิบายว่าเก็บเรียงความชิ้นนี้เอาไว้รวมกับงานอื่นๆ ของนักเรียนด้วย

“ทุกปี ห้องที่ฉันสอนจะมีงานใหญ่ 2 ถึง 3 ชิ้น และฉันจะเก็บงานเหล่านั้นเอาไว้เสมอ ส่วนมากจะเป็นงานเกี่ยวกับเดือนประวัติศาสตร์สีดำ เพราะฉันมักจะถามเด็กๆ ว่าพวกเขาอยากจะเป็นอะไรเมื่อพวกเขาโตขึ้น เป็นชิ้นงานที่ฉันเก็บเอาไว้เสมอ ไม่เพียงแต่งานของ Perry เท่านั้น ยังมีงานของเด็กๆ อีกหลายร้อยชิ้นเลยค่ะ”

 

 

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ George Floyd ที่ผ่านมา เธอเปิดเผยว่ารู้สึกเศร้าอย่างสุดหัวใจเมื่อผู้ถูกกระทำไม่ใช่ใครอื่นแต่เป็นลูกศิษย์ที่ขี้อายและเงียบเมื่อ 38 ปีก่อน

โดยที่ผ่านมานั้นเขาเป็นเด็กชายที่มีความคิดดี เป็นคนที่มองโลกดี และอยากจะเปลี่ยนแปลงโลกในทางที่ดี ด้วยความรู้สึกที่เคยเอ่ยถึงความยุติธรรมและรอคอยความยุติธรรมมาจนถึงปัจจุบัน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: cnn, complex


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น