CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักในอังกฤษคิดสร้างสรรค์ ทำพิพิธภัณฑ์จิ๋วพร้อมภาพวาดชื่อดัง ให้หนูที่เลี้ยงได้เข้าชม

สำหรับช่วงเวลาที่หลายๆ คนต้องเก็บตัวอยู่บ้านเช่นนี้ เชื่อว่าแต่ละคนก็คงจะมีวิธีการใช้เวลาว่างที่ต่างๆ กันไป ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับ เล่นเกม อ่านหนังสือ หรือดูหนังดูซีรีส์

แต่สำหรับคู่รักคู่หนึ่งในประเทศอังกฤษอย่างคุณ Filippo และคุณ Marianna แล้ว ดูเหมือนว่าการใช้เวลาว่างของพวกเขาจะค่อนข้างออกมาเป็นเอกลักษณ์เลย เพราะแทนที่จะให้เวลาไปกับสื่อบันเทิงอื่นๆ พวกเขากลับตัดสินใจใช้เวลาที่มีสร้าง “พิพิธภัณฑ์” สำหรับ “หนูเจอร์บิล” แทน

 

.

 

อ้างอิงจากข้อมูลของเว็บไซต์ต่างประเทศคุณ Filippo และคุณ Marianna สร้างพิพิธภัณฑ์จิ๋วแห่งนี้ขึ้นจากกระดาษและกระดาษแข็งเหลือใช้เป็นหลัก เพื่อให้เจ้าหนูเจอร์บิลสองตัวที่พวกเขาเลี้ยง มีโอกาสที่จะได้เข้าชม

โดยมันไม่ใช่แค่พิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กธรรมดาๆ แต่เป็นแบบจำลองที่มีการบรรจุภาพวาดมือขนาดเล็ก ที่ทำขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจจากภาพวาดดังๆ อย่าง “โมนาลิซา” ของดาวินชี “สาวใส่ต่างหูมุก” ของโยฮันเนิส “เสียงกรีดร้อง” ของเอ็ดวัด และ “จุมพิต” ของคลิมท์ เอาไว้ด้วย

 

.

.

 

“เรามักไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ทุกครั้งที่มีโอกาส เราสนใจงานศิลปะและวิธีการที่มันจัดแสดงมาก” คุณ Filippo เล่าถึงแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานในครั้งนี้

“ดังนั้นเมื่อ Marianna แนะนำให้เราทำบ้านตุ๊กตาสำหรับหนูเจอร์บิล ผมก็เลยแนะนำให้ทำแกลเลอรี่ศิลปะเล็กๆ เสียเลย”

 

.

 

เมื่อถูกถามว่าเจ้าหนูทั้งสองตัว มีการตอบรับอย่างไรกับผลงานที่พวกเขาสร้างขึ้น คู่รักก็ตอบกลับมาด้วยรอยยิ้มว่า

“ดูเหมือนว่าพวกมันจะสนใจในทุกสิ่งยกเว้นภาพวาด ซึ่งเรียกเสียงหัวเราะจากพวกเราได้เป็นอย่างดี พวกมันสำรวจพื้นที่และดูจะให้ความสนใจเก้าอี้ที่เราตั้งไว้ ป้ายต่างๆ และม้านั่งแทน”

 

.

.

 

และสำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจอยากเห็นปฏิกิริยาของเจ้าหนูต่อพิพิธภัณฑ์จิ๋วแห่งนี้ด้วยตาของตัวเอง คุณ Marianna ก็ได้ทำการเผยแพร่วิดีโอสุดน่ารักของเจ้าหนูทั้งสองไว้ที่ข้างล่างนี้

 

As promised, this is the full video of our gerbils visiting the museum. No gerbils or gallery assistants were harmed in the making of this. from r/aww

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น