ตำรวจเยอรมันไม่มองข้าม ใช้ “ภาพสเก็ตช์ของเด็ก” ตามหาคนร้าย ขับรถชนแล้วหนี


617 shares

กลายเป็นเรื่องไวรัลน่ารักและจริงจังในเวลาเดียวกันจากประเทศเยอรมนี เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความช่วยเหลือจากพลเมืองเด็กในการตามหาผู้ขับรถประมาทและก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้อื่นบนท้องถนน

 

 

Luisa, Romy, Celina และ Luis เด็กนักเรียนวัย 6 ขวบได้ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการติดตามรถยนต์คันก่อเหตุจากการขับรถโดยประมาทในเมืองฮามม์เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2020

ในช่วงเกิดเหตุเด็กๆ กำลังเดินเท้าไปโรงเรียน Overberg เวลาประมาณ 8.40 น. ขณะกำลังรอสัญญาณไฟเขียวเดินข้ามถนน ก็สังเกตเห็นรถยนต์สีดำเลี้ยวซ้ายมาก่อนที่จะขับชนเสากั้นถนน

 

 

ลักษณะของผู้ขับขี่ที่เด็กๆ เห็นก็คือผมสั้นสีบลอนด์ อยู่ในอาการที่ไม่ได้แยแสอะไรกับอุบัติเหตุและความเสียหายที่เกิดขึ้น และยังคงขับรถต่อไป

ต้องขอบคุณเด็กๆ ทั้ง 4 คน ที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดว่าเกิดอะไรขึ้น และไปแจ้งให้กับคุณครูประจำชั้นได้ทราบเรื่องทั้งหมดเมื่อเดินทางไปถึงโรงเรียน

คุณครูของเด็กๆ จึงทำการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและสอบถามเด็กๆ ให้ช่วยร่างภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้หน่อย เด็กๆ ทั้ง 4 คนจึงพยายามช่วยกันวาดภาพที่ตัวเองเห็นพร้อมกับระบุรายละเอียดทั้งหมด

 

 

กรมตำรวจประจำเมืองฮามม์ได้ชื่นชมเหล่านักสืบตัวจิ๋วทั้ง 4 คนผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียด้วย ระบุว่าเด็กๆ สมควรได้รับคำชื่นชมอย่างจริงใจจากความพยายามของพวกเขา

จากโพสต์ดังกล่าว Celina และ Luis ได้ยื่นภาพสเก็ตช์เหตุการณ์อุบัติเหตุให้กับเจ้าหน้าที่ พร้อมกับภาพลักษณะของผู้ขับขี่ที่หลบหนีไป ซึ่งภาพที่เด็กๆ นำมาให้ตำรวจนั้นก็ถูกนำไปประกอบการพิจารณาคดีด้วย

 

 

ทางด้านชาวเน็ตเองต่างก็รู้สึกได้รับแรงบันดาลใจดีๆ จากความหัวไวของกลุ่มนักเรียน 6 ขวบนี้ด้วย อีกทั้งยังกล่าวชื่นชมเด็กๆ ว่าเป็นพลเมืองตัวอย่างที่ดีมากๆ

“เด็กๆ ทำในสิ่งที่ดีมากๆ เลย ไม่มองข้ามและทำในสิ่งที่ถูกต้อง ผู้ใหญ่หลายคนควรนำตัวอย่างนี้จากเด็กๆ ไปปฏิบัติตามบ้างนะ”

“ฉันหวังว่าภาพสเก็ตช์เหล่านี้จะช่วยทำให้ฉันประสบความสำเร็จในการตามจับผู้ร้ายได้มากกว่าวิดีโอกล้องวงจรปิดนะ”

“ถ้าหากหาตัวผู้ก่อเหตุไม่เจอ ด้วยความช่วยเหลือจากเด็กมากขนาดนี้ ผมก็ไม่รู้ว่าจะพูดยังไงแล้วล่ะ”

 

 

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีความคืบหน้าชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตามจับผู้กระทำผิดได้หรือยัง แต่ก็ถือว่าเด็กๆ มีส่วนช่วยในการดูแลบ้านเมืองของตนเอง ทำหน้าที่พลเมืองที่ดีได้อย่างยอดเยี่ยมเลยล่ะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @Polizei.NRW.HAM, rte

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

617 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions