CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ตำรวจเยอรมันไม่มองข้าม ใช้ “ภาพสเก็ตช์ของเด็ก” ตามหาคนร้าย ขับรถชนแล้วหนี

กลายเป็นเรื่องไวรัลน่ารักและจริงจังในเวลาเดียวกันจากประเทศเยอรมนี เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความช่วยเหลือจากพลเมืองเด็กในการตามหาผู้ขับรถประมาทและก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้อื่นบนท้องถนน

 

 

Luisa, Romy, Celina และ Luis เด็กนักเรียนวัย 6 ขวบได้ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการติดตามรถยนต์คันก่อเหตุจากการขับรถโดยประมาทในเมืองฮามม์เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2020

ในช่วงเกิดเหตุเด็กๆ กำลังเดินเท้าไปโรงเรียน Overberg เวลาประมาณ 8.40 น. ขณะกำลังรอสัญญาณไฟเขียวเดินข้ามถนน ก็สังเกตเห็นรถยนต์สีดำเลี้ยวซ้ายมาก่อนที่จะขับชนเสากั้นถนน

 

 

ลักษณะของผู้ขับขี่ที่เด็กๆ เห็นก็คือผมสั้นสีบลอนด์ อยู่ในอาการที่ไม่ได้แยแสอะไรกับอุบัติเหตุและความเสียหายที่เกิดขึ้น และยังคงขับรถต่อไป

ต้องขอบคุณเด็กๆ ทั้ง 4 คน ที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดว่าเกิดอะไรขึ้น และไปแจ้งให้กับคุณครูประจำชั้นได้ทราบเรื่องทั้งหมดเมื่อเดินทางไปถึงโรงเรียน

คุณครูของเด็กๆ จึงทำการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและสอบถามเด็กๆ ให้ช่วยร่างภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้หน่อย เด็กๆ ทั้ง 4 คนจึงพยายามช่วยกันวาดภาพที่ตัวเองเห็นพร้อมกับระบุรายละเอียดทั้งหมด

 

 

กรมตำรวจประจำเมืองฮามม์ได้ชื่นชมเหล่านักสืบตัวจิ๋วทั้ง 4 คนผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียด้วย ระบุว่าเด็กๆ สมควรได้รับคำชื่นชมอย่างจริงใจจากความพยายามของพวกเขา

จากโพสต์ดังกล่าว Celina และ Luis ได้ยื่นภาพสเก็ตช์เหตุการณ์อุบัติเหตุให้กับเจ้าหน้าที่ พร้อมกับภาพลักษณะของผู้ขับขี่ที่หลบหนีไป ซึ่งภาพที่เด็กๆ นำมาให้ตำรวจนั้นก็ถูกนำไปประกอบการพิจารณาคดีด้วย

 

 

ทางด้านชาวเน็ตเองต่างก็รู้สึกได้รับแรงบันดาลใจดีๆ จากความหัวไวของกลุ่มนักเรียน 6 ขวบนี้ด้วย อีกทั้งยังกล่าวชื่นชมเด็กๆ ว่าเป็นพลเมืองตัวอย่างที่ดีมากๆ

“เด็กๆ ทำในสิ่งที่ดีมากๆ เลย ไม่มองข้ามและทำในสิ่งที่ถูกต้อง ผู้ใหญ่หลายคนควรนำตัวอย่างนี้จากเด็กๆ ไปปฏิบัติตามบ้างนะ”

“ฉันหวังว่าภาพสเก็ตช์เหล่านี้จะช่วยทำให้ฉันประสบความสำเร็จในการตามจับผู้ร้ายได้มากกว่าวิดีโอกล้องวงจรปิดนะ”

“ถ้าหากหาตัวผู้ก่อเหตุไม่เจอ ด้วยความช่วยเหลือจากเด็กมากขนาดนี้ ผมก็ไม่รู้ว่าจะพูดยังไงแล้วล่ะ”

 

 

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีความคืบหน้าชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตามจับผู้กระทำผิดได้หรือยัง แต่ก็ถือว่าเด็กๆ มีส่วนช่วยในการดูแลบ้านเมืองของตนเอง ทำหน้าที่พลเมืองที่ดีได้อย่างยอดเยี่ยมเลยล่ะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @Polizei.NRW.HAM, rte


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น