นักท่องเที่ยวเยอรมัน ชงกาแฟดื่มเอง ถูกเชิญออกจากเมืองเวนิส & ปรับกว่า 3 หมื่นบาท


ทวีปยุโรปถือเป็นทวีปที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม และโดดเด่น ทั้งจากวัฒนธรรมที่น่าสนใจ สถาปัตยกรรมอันตระการตา และบางสถานที่อาจมีประวัติมาอย่างยาวนาน เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมได้เลย

เช่นเดียวกันกับสะพาน Rialto ที่เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เป็นสะพานที่เก่าแก่ มีความโด่งดัง และเชื่อว่าเป็นหนึ่งในสะพานที่สวยมากที่สุดในเมืองเวนิสอีกด้วย

 

 

นั่นจึงทำให้มีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมความสวยงามตระการตาของสะพานเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงนักท่องเที่ยวจำนวน 2 คนจากกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันที่กำลังจะกล่าวถึงในที่นี้ด้วยเช่นกัน

นักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนในวัย 32 ปี และ 35 ปีกลับไม่ได้เพียงถ่ายรูปชมความงามเหมือนนักท่องเที่ยวทั่วไป พวกเขาได้นำอุปกรณ์ชงกาแฟแบบพกพามาด้วย และชงกาแฟดื่มกันเพลินๆ ราวกับกำลังปิกนิกชิลๆ ซะงั้น?!!

 

 

ทำให้ผู้คนที่สัญจรไปมาแถบนั้นเป็นงง ก่อนจะแจ้งตำรวจให้รับทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ให้เข้ามาจัดการดูแลความเรียบร้อยทันที

และจากกฎหมายของประเทศอิตาลีนั่นเอง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปรับทั้ง 2 นักท่องเที่ยวเป็นเงินกว่า 950 ยูโร (ราว 33,000 บาท) สำหรับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และขอให้พวกเขาออกจากเมืองเวนิสทันที

 

 

Luigi Brugnaro นายกเทศมนตรีได้กล่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้นไว้ว่า “เมืองเวนิสเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันเก่าแก่ และควรได้รับการปฏิบัติจากนักท่องเที่ยวด้วยความเคารพ”

“นักท่องเที่ยวไม่สามารถทำอะไรตามใจต้องการได้ ต้องขอบคุณตำรวจท้องถิ่นที่สามารถจัดการกับเหตุการณ์ดังกล่าว และเชิญพวกเขาออกจากเมืองตามข้อกำหนดของกฎหมายได้”

 

 

ทั้งนี้ เมืองเวนิส ประเทศอิตาลีเป็นเมืองในทะเลสาบที่มีประชากรเพียง 55,000 คน แต่กลับถูกบุกรุกจากนักท่องเที่ยวทุกๆ ปี ปีละประมาณ 30 ล้านคน จนเกิดผลกระทบที่เป็นอันตรายจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้เกิดกฎหมายใหม่ที่ได้รับการอนุมัติเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อคุ้มครอง และปกป้องเมืองเวนิสจากนักท่องเที่ยวที่ทำตัวไม่เหมาะสม

กฎหมายใหม่นั้นยังครอบคลุมไปถึงการห้ามปิกนิกในบางพื้นที่ การห้ามอาบน้ำในน้ำพุ ห้ามถอดเสื้อ หรือชุดบิกินี่ในที่สาธารณะ เป็นต้น ซึ่งหากพบใครกระทำการดังกล่าวจะพบว่ามีความผิดเช่นกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: thelocal & independent

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions