สนามบินจีนอลหม่าน หลังพบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ 2 ราย นักท่องเที่ยวแตกตื่นหนีกักตัววุ่น


ท่ามกลางสถานการณ์ของโควิด-19 ที่กำลังควบคุมกันอย่างต่อเนื่องจนจะสิ้นปี 2020 แล้ว ก็ยังคงมีมาตรการเข้มงวดต่างๆ ออกมาใช้เพื่อคุมการแพร่ระบาด โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงที่มีคนพลุกพล่านเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดนี้เกิดเป็นภาพความวุ่นวายภายในท่าอากาศยานนานาชาติซ่างไห่ผู่ตง หลังจากที่เจ้าหน้าที่ควบคุมโรคพบว่ามีเจ้าหน้าที่ 2 รายของท่าอากาศยานมีผลตรวจเชื้อเป็นบวก และประกาศปิดสนามบินเพื่อกักตัวผู้ที่อยู่ในพื้นที่ทั้งหมด

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2020 มีการประกาศฉุกเฉินจากเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค ขอให้ผู้โดยสารที่อยู่ในอาคารของท่าอากาศยานให้ความร่วมมือในการกักตัวและตรวจหาเชื้อโควิด-19

อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์เอาไว้ เมื่อนักท่องเที่ยวจำนวนหลายพันคนไม่ยอมให้ความร่วมมือ กลายเป็นภาพความวุ่นวายอลหม่าน ที่มีการพยายามฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่เพื่อหลบหนีออกจากสนามบิน

 

 

คลิปในเหตุการณ์ดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดีย เผยให้เห็นว่านักท่องเที่ยวจำนวนมากพยายามผลักและดันแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค

 

 

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ในชุดกันเชื้อสีขาวนั้นมีจำนวนที่น้อยกว่ามาก พยายามตั้งแนวกั้นของตนเองด้วยการจับมือต้านแรงปะทะจากฝูงชนภายในสนามบินที่พยายามจะหนีออกมา

 

https://twitter.com/KelemenCari/status/1330556880683491329

 

ทั้งนี้ ภาพที่ปรากฎอยู่ในคลิปบนโซเชียลมีเดียเป็นพื้นที่บริเวณลานจอดรถของสนามบิน และกำลังจัดพื้นที่เพื่อทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19

 

 

มีเจ้าหน้าที่สนามบินติดเชื้อโควิด-19 อย่างน้อย 7 ราย

 

หลังจากที่มีการตรวจหาเชื้อเป็นวงกว้างภายในกลุ่มเจ้าหน้าที่สนามบินเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2020 เจ้าหน้าที่ในฝ่ายขนส่งสินค้นทางอากาศ และผู้ที่อยู่ใกล้ชิดมีผลตรวจเป็นบวก

ซึ่งมีอย่างน้อย 7 รายที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าติดเชื้อโควิด-19 ภายในกลุ่มของเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยาน

 

 

ในวันนั้นมีรายงานระบุว่ามีเที่ยวบินจำนวน 277 เที่ยวบินที่มุ่งหน้ามายังเซี่ยงไฮ้ถูกยกเลิก ซึ่งทางด้านกระทรวงสาธารณสุขมีความกังวลว่า ไวรัสอาจจะถูกนำเข้ามาผ่านช่องทางขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ

 

 

รายงานระบุเพิ่มเติมว่าเจ้าหน้าที่ในสนามบินต้องมารวมตรวจหาเชื้อกันในวันนั้น และทุกคนในส่วนของคาร์โกหลักต้องเข้ารับการตรวจกรดนิวคลีอิกภายในเที่ยงคืนของวันนั้นด้วย

สถานการณ์ของประเทศจีนกำลังเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวเต็มตัว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงต้องมีการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดเช่นกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: aviationanalysis, globaltimes

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments