สนามบินจีนอลหม่าน หลังพบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ 2 ราย นักท่องเที่ยวแตกตื่นหนีกักตัววุ่น


ท่ามกลางสถานการณ์ของโควิด-19 ที่กำลังควบคุมกันอย่างต่อเนื่องจนจะสิ้นปี 2020 แล้ว ก็ยังคงมีมาตรการเข้มงวดต่างๆ ออกมาใช้เพื่อคุมการแพร่ระบาด โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงที่มีคนพลุกพล่านเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดนี้เกิดเป็นภาพความวุ่นวายภายในท่าอากาศยานนานาชาติซ่างไห่ผู่ตง หลังจากที่เจ้าหน้าที่ควบคุมโรคพบว่ามีเจ้าหน้าที่ 2 รายของท่าอากาศยานมีผลตรวจเชื้อเป็นบวก และประกาศปิดสนามบินเพื่อกักตัวผู้ที่อยู่ในพื้นที่ทั้งหมด

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2020 มีการประกาศฉุกเฉินจากเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค ขอให้ผู้โดยสารที่อยู่ในอาคารของท่าอากาศยานให้ความร่วมมือในการกักตัวและตรวจหาเชื้อโควิด-19

อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์เอาไว้ เมื่อนักท่องเที่ยวจำนวนหลายพันคนไม่ยอมให้ความร่วมมือ กลายเป็นภาพความวุ่นวายอลหม่าน ที่มีการพยายามฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่เพื่อหลบหนีออกจากสนามบิน

 

 

คลิปในเหตุการณ์ดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดีย เผยให้เห็นว่านักท่องเที่ยวจำนวนมากพยายามผลักและดันแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค

 

 

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ในชุดกันเชื้อสีขาวนั้นมีจำนวนที่น้อยกว่ามาก พยายามตั้งแนวกั้นของตนเองด้วยการจับมือต้านแรงปะทะจากฝูงชนภายในสนามบินที่พยายามจะหนีออกมา

 

https://twitter.com/KelemenCari/status/1330556880683491329

 

ทั้งนี้ ภาพที่ปรากฎอยู่ในคลิปบนโซเชียลมีเดียเป็นพื้นที่บริเวณลานจอดรถของสนามบิน และกำลังจัดพื้นที่เพื่อทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19

 

 

มีเจ้าหน้าที่สนามบินติดเชื้อโควิด-19 อย่างน้อย 7 ราย

 

หลังจากที่มีการตรวจหาเชื้อเป็นวงกว้างภายในกลุ่มเจ้าหน้าที่สนามบินเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2020 เจ้าหน้าที่ในฝ่ายขนส่งสินค้นทางอากาศ และผู้ที่อยู่ใกล้ชิดมีผลตรวจเป็นบวก

ซึ่งมีอย่างน้อย 7 รายที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าติดเชื้อโควิด-19 ภายในกลุ่มของเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยาน

 

 

ในวันนั้นมีรายงานระบุว่ามีเที่ยวบินจำนวน 277 เที่ยวบินที่มุ่งหน้ามายังเซี่ยงไฮ้ถูกยกเลิก ซึ่งทางด้านกระทรวงสาธารณสุขมีความกังวลว่า ไวรัสอาจจะถูกนำเข้ามาผ่านช่องทางขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ

 

 

รายงานระบุเพิ่มเติมว่าเจ้าหน้าที่ในสนามบินต้องมารวมตรวจหาเชื้อกันในวันนั้น และทุกคนในส่วนของคาร์โกหลักต้องเข้ารับการตรวจกรดนิวคลีอิกภายในเที่ยงคืนของวันนั้นด้วย

สถานการณ์ของประเทศจีนกำลังเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวเต็มตัว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงต้องมีการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดเช่นกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: aviationanalysis, globaltimes

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions