CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กหญิงอยากเลี้ยงแมว อ้อนพ่อแม่ด้วย PowerPoint สุดคิ้วท์ จนที่สุดต้องยอมใจอ่อน

การโน้มน้าวหว่านล้อมเพื่อให้คนเชื่อในสิ่งที่เราต้องการจะสื่อถือว่าเป็นศิลปะอีกอย่างหนึ่งก็ว่าได้ และเด็กหญิงคนนี้ก็มีความสามารถทางด้านนี้ไม่แพ้ผู้ใหญ่เลยล่ะ

ในวันที่ 25 สิงหาคม 2020 นาย Christopher Doyle ชาวเมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา ได้ทวีตเกี่ยวกับพาวเวอร์พอยต์ที่ลูกสาวเขาเป็นคนจัดทำขึ้นมา

 

 

โดยเป็นประเด็นในการโต้แย้งกับครอบครัวว่าทำไมที่บ้านจำเป็นจะต้องมีแมว และน้องก็ยกเหตุผลทั้งความสำคัญ การถกเถียงเกี่ยวที่หนักแน่นและตลกด้วย

 

เหมียวๆ โอ้ เหมียวๆ

 

ยกตัวอย่างจากสไลด์ ‘ประโยชน์ที่มีแมว’ น้องบอกว่าในเมื่อขึ้นชื่อเป็นแมว ไม่จำเป็นจะต้องพาออกไปเดินเล่นนอกบ้านทุกวัน รวมถึงตระหนักในความรับผิดชอบที่จะตามมาเมื่อมีสัตว์เลี้ยง และให้สัญญาว่าจะทำความสะอาดคอยดูแลทุกอย่าง

 

ประโยชน์ของการเลี้ยงแมว ช่วยลดความเครียดทำให้มีความสุขมากขึ้น ไม่ต้องพาออกไปเดินเล่นนอกบ้านทุกวัน แมวน่ารักมาก ไม่ต้องคอยฟังหนูบ่นขอเลี้ยงแมวอีก สัญญาว่าจะเก็บกวาดทำความสะอาด

 

นอกจากนั้นแล้วน้องก็เสริมว่าได้ทำการค้นคว้าเกี่ยวกับเรื่องรับแมวมาเลี้ยงตลอด 5 ปีที่ผ่านมา สาบานได้เลยว่าจะไม่หย่อนยานต่อหน้าที่รับผิดชอบเลี้ยงแมวแน่นอน

 

โดยรวมแล้ว เลี้ยงแมวน่าสนุกและเจ๋งหากให้หนูเลี้ยง หนูค้นคว้าเรื่องนี้มาตลอด 5 ปี พร้อมยิ่งกว่าพร้อมเสียอีก

 

และหลังจากที่คุณพ่อออกมาทวีตเกี่ยวกับพาวเวอร์พอยต์ขอเลี้ยงแมวจากลูกสาว มันก็กลายเป็นกระแสไวรัลไปในทันที แหมมมม ลูกสาวได้ซีนจากโลกออนไลน์ไปขนาดนี้ถือว่าฉลาดเป็นกรดเลยนะเจ้าหนู

 

จบการนำเสนอแล้วค่าาาา ขอบคุณที่รับชมและโปรดรับไว้พิจารณาด้วยน้าาา

 

ลูกสาวมีเย้ยหยันคุณพ่อด้วยแหนะ ‘แทบไม่อยากเชื่อเลยว่าคนในทวิตเตอร์จะอยู่ข้างหนูนะ’ 5555

 

ข่าวดียิ่งกว่าคือคุณพ่อยอมรับข้อเสนอของลูกสาว นัดหมายพาไปดูตัวตามสถานสงเคราะห์สัตว์แล้วล่ะ ยินดีด้วยน้าาาา

 

ที่มา: @chrisdoyle


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น