CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวพบ “นกประหลาด” ตาสีดำโต ปากกว้าง หน้าตาน่ากลัวราวกับหลุดมาจากหนัง!!

บนโลกใบนี้ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ และเชื่อเลยว่าเพื่อนๆ หลายคนอาจจะไม่เคยเห็นหน้าตาของสัตว์ชนิดนี้มาก่อนเลยก็เป็นได้…

เรื่องของเรื่องก็คือ มีครอบครัวครอบครัวหนึ่ง ไปเจอกับ “นกหน้าตาประหลาด” ที่ดูคล้ายกับ “สัตว์ประหลาด” ที่หลุดออกมาจากหนังสยองขวัญ หรือหนังแนวไซ-ไฟ ยังไงอย่างงั้นเลย

 

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยหญิงสาวไม่ทราบชื่อ ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2020 แล้ว โดยขณะที่เจอมันกำลังเกาะอยู่บนรั้วไม้ ในฟาร์มแห่งหนึ่ง ประเทศโคลอมเบีย

ตอนแรกเธอคิดว่ามันคือตุ๊กตาด้วยซ้ำ แต่พอเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิต มีลักษณะคล้ายกับนกฮูก แต่มีปากที่ใหญ่และกว้างกว่า มีดวงตากลมโตสีดำ

 

 

หลังจากนั้นก็ได้นำคลิปวิดีโอดังกล่าวมาโพสต์ลงโซเชียล จนกลายเป็นกระแสไวรัลที่ชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจ ซึ่งชาวเน็ตหลายคนต่างก็แปลกใจพร้อมกับบอกว่าไม่เคยเห็นสิ่งมีชีวิตหน้าตาประหลาดแบบนี้มาก่อน

 

 

ชมคลิปวิดีโอกันดูครับ

 

จากข้อมูลในเว็บไซต์ eBird.org ทราบว่าเจ้านกชนิดนี้มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Great Potoo มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Nyctibius Grandis เป็นนกที่หากินในเวลากลางคืน มีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์

ข้อมูลในเว็บไซต์เขียนอธิบายถึงจุดเด่นของมันว่า “เป็นนกหากินตอนกลางคืนที่มีขนาดใหญ่ มีความคล้ายคลึงกันกับนกฮูก แต่ไม่ได้มีความเกี่ยวเนื่องทางสปีชี่ส์ต่อกัน”

“ขนของมันจะมีสีเทา มีรอยด่างเป็นสีน้ำตาลและสีดำ มีหัวที่ใหญ่กว่านก Potoo ชนิดอื่น มีดวงตาสีดำกลมโต เอาไว้มองหาเหยื่อในช่วงเวลากลางคืน”

 

 

“จากสีขนของมัน ทำให้พรางตัวอยู่ในธรรมชาติได้อย่างแนบเนียน จึงมองเห็นได้ยากมากๆ บางครั้งอาจจะเห็นมันมาเกาะอยู่บนกิ่งไม้เพื่ออาบแดดในเวลากลางวัน”

“เป็นสัตว์ที่หากินในเวลากลางคืน โดยจะกินแมลงขนาดใหญ่เป็นอาหาร มันจะมีเสียงร้องโหยหวนที่เป็นเอกลักษณ์ หากได้ยินก็แสดงว่าคุณอยู่ใกล้ถิ่นที่อยู่ของมันแล้ว”

“นกชนิดนี้จะพบได้ในแถบทวีปอเมริกาใต้เท่านั้น และยังมีสถานะที่ยังไม่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : ebird, ladbible


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น