สาวพบ “นกประหลาด” ตาสีดำโต ปากกว้าง หน้าตาน่ากลัวราวกับหลุดมาจากหนัง!!


1.3k shares

บนโลกใบนี้ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ และเชื่อเลยว่าเพื่อนๆ หลายคนอาจจะไม่เคยเห็นหน้าตาของสัตว์ชนิดนี้มาก่อนเลยก็เป็นได้…

เรื่องของเรื่องก็คือ มีครอบครัวครอบครัวหนึ่ง ไปเจอกับ “นกหน้าตาประหลาด” ที่ดูคล้ายกับ “สัตว์ประหลาด” ที่หลุดออกมาจากหนังสยองขวัญ หรือหนังแนวไซ-ไฟ ยังไงอย่างงั้นเลย

 

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยหญิงสาวไม่ทราบชื่อ ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2020 แล้ว โดยขณะที่เจอมันกำลังเกาะอยู่บนรั้วไม้ ในฟาร์มแห่งหนึ่ง ประเทศโคลอมเบีย

ตอนแรกเธอคิดว่ามันคือตุ๊กตาด้วยซ้ำ แต่พอเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิต มีลักษณะคล้ายกับนกฮูก แต่มีปากที่ใหญ่และกว้างกว่า มีดวงตากลมโตสีดำ

 

 

หลังจากนั้นก็ได้นำคลิปวิดีโอดังกล่าวมาโพสต์ลงโซเชียล จนกลายเป็นกระแสไวรัลที่ชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจ ซึ่งชาวเน็ตหลายคนต่างก็แปลกใจพร้อมกับบอกว่าไม่เคยเห็นสิ่งมีชีวิตหน้าตาประหลาดแบบนี้มาก่อน

 

 

ชมคลิปวิดีโอกันดูครับ

 

จากข้อมูลในเว็บไซต์ eBird.org ทราบว่าเจ้านกชนิดนี้มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Great Potoo มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Nyctibius Grandis เป็นนกที่หากินในเวลากลางคืน มีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์

ข้อมูลในเว็บไซต์เขียนอธิบายถึงจุดเด่นของมันว่า “เป็นนกหากินตอนกลางคืนที่มีขนาดใหญ่ มีความคล้ายคลึงกันกับนกฮูก แต่ไม่ได้มีความเกี่ยวเนื่องทางสปีชี่ส์ต่อกัน”

“ขนของมันจะมีสีเทา มีรอยด่างเป็นสีน้ำตาลและสีดำ มีหัวที่ใหญ่กว่านก Potoo ชนิดอื่น มีดวงตาสีดำกลมโต เอาไว้มองหาเหยื่อในช่วงเวลากลางคืน”

 

 

“จากสีขนของมัน ทำให้พรางตัวอยู่ในธรรมชาติได้อย่างแนบเนียน จึงมองเห็นได้ยากมากๆ บางครั้งอาจจะเห็นมันมาเกาะอยู่บนกิ่งไม้เพื่ออาบแดดในเวลากลางวัน”

“เป็นสัตว์ที่หากินในเวลากลางคืน โดยจะกินแมลงขนาดใหญ่เป็นอาหาร มันจะมีเสียงร้องโหยหวนที่เป็นเอกลักษณ์ หากได้ยินก็แสดงว่าคุณอยู่ใกล้ถิ่นที่อยู่ของมันแล้ว”

“นกชนิดนี้จะพบได้ในแถบทวีปอเมริกาใต้เท่านั้น และยังมีสถานะที่ยังไม่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : ebird, ladbible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions