ล่องลอยรักโลก!! หนุ่มเบื่อเห็นขยะเต็มหาด ผุดไอเดีย ‘เอาขยะมา-รับตุ่ยไป’ เขียวเคลิ้ม!!


ทะเลและชายหาดเปรียบเสมือนกับอีกหนึ่งของขวัญจากธรรมชาติ ที่สร้างสถานที่สวยงามเหล่านี้ขึ้นมาให้เราได้ใช้พักผ่อน ทำกิจกรรม นั่งกินลมชมวิวกันอย่างสบายใจ

แต่ด้วยความมักง่ายของคนบางคนที่ทิ้ง ‘ขยะ’ พาให้ชายหาดดูสกปรก ขยะจึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ ณ ตอนนี้ที่หลายๆ แห่งยังรอให้มีการแก้ไขอยู่

และด้วยเหตุนี้เองชายคนหนึ่งที่ทนไม่ไหวกับขยะที่เกลื่อนกลาดเต็มหาด เขาเลยปิ๊งไอเดียสุดเจ๋งชวนให้คนมาช่วยกันเก็บขยะ ด้วยการเสนอ ‘จ๊อยกัญชา’ เพียวๆ ให้กับคนที่เก็บขยะมาให้!!

 

 

Marian Erbach ชายชาวเยอรมันที่โยกย้ายมาอยู่จาไมก้า ได้ผุดไอเดียสุดเลิศล้ำนี้ขึ้นมา เขาบอกว่าเบื่อเต็มทีกับการเห็นชายหาดเกลื่อนไปด้วยขยะและพลาสติก

เขาเลยเสนอให้ใครก็ตามที่เก็บขยะมาให้ 1 ถัง เอาไปเลยกัญชาแบบพันลำ 1 ตัว ซึ่งกัญชานี้ เป็นแบบเพียวๆ ไม่ผ่านการยำ (ผสมบุหรี่) แต่อย่างใด รับรองได้เลยว่าเขียวจนเคลิ้ม!!

 

 

เจ้าของโฮสเทลชื่อว่า Germaican-Hostel คนนี้เล่าว่า เจ้ากัญชาที่มอบให้นี้เป็นเพียงของขวัญให้กับคนที่ทำความดี ไม่ได้มีจุดประสงค์ในเชิงค้าขาย เพราะหากเป็นอย่างนั้นมันจะกลายเป็นเรื่องผิดกฎหมายทันที

กัญชา 56 กรัมสำหรับกัญชา 56 ตัว เป็นของขวัญจากชายคนนี้ที่มุ่งหวังอยากเห็นทุกคนมาช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม และที่ต้องเป็น 56 กรัมนั่นก็เพราะเป็นจำนวนสูงสุดที่กฎหมายกำหนดสำหรับคนๆ หนึ่งถือครองได้นั่นเอง

Marian เล่าว่า ทันทีที่ติดป้ายนโยบายนี้ที่หาด Long Bay Beach ไม่ถึง 30 นาทีก็มีคนเอาขยะมาแลกแล้ว และเขาก็ทำอย่างที่โฆษณาไว้นั่นคือมอบกัญชาให้คนๆ นั้นไปตัวหนึ่ง

 

 

“ผมแค่โมโหน่ะที่ขยะอยู่รอบๆ ตัวเราเลย เดือนที่แล้วผมเลยหาข้อมูลเกี่ยวกับขยะโดยเฉพาะขยะพลาสติก แล้วก็พบภาพหลายภาพที่มีคนเสนอของรางวัล อย่างกาแฟฟรีสำหรับผู้ที่นำขยะมาแลก 

แฟนของผมเธอเลยพูดออกมาขำๆ ว่า ‘ในจาไมก้าเราคงต้องแจกกัญชาฟรีๆ ละมั้ง’ และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นทั้งหมด”

“ถังมันวางอยู่ข้างๆ ป้ายของผม สิ่งที่ต้องทำก็เพียงแค่มาหยิบถังไปเดินตามหาด เก็บขยะให้เต็มแล้วมารับรางวัลไป แต่จะบอกอะไรให้นะ ถังสองใบที่ผมยังซื้อมาแพงกว่ากัญชาตัวนึงอีก ฮ่าๆ”

 

 

ในท้ายที่สุดนาย Marian ก็กล่าวทิ้งไว้ว่า ชายหาดแห่งนี้อยู่ทางชายฝั่งตะวันออก และน้ำทะเลได้พัดพาขยะมากมายจากน้ำขึ้นมาสู่หาด ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพลาสติกที่ถูกทิ้งมาจากแทบทุกมุมโลก ไม่ใช่ขยะจากจาไมก้าเพียงที่เดียว…

 

เขียวรักษ์โลก ที่แท้ทรู…

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: ladbible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions