เปิดชีวิต Gigi Hadid โมเดลสาวผู้สะเทือนรันเวย์ กับความรัก ศาสนา และการสร้างแรงบันดาลใจ


2 shares

Gigi Hadid กลายเป็นชื่อที่หลายคนต่างคุ้นเคยและรู้จักเป็นอย่างดีในฐานะโมเดลสาวผู้สะเทือนวงการรันเวย์อยู่ช่วงหนึ่ง จนทำให้โลกหันกลับมาสนใจคำว่า ‘ซูเปอร์โมเดล’ อีกครั้ง

อย่างที่บอกค่ะว่า Gigi โด่งดังและมีหลายสื่อมากมายเคยแนะนำเธอให้ทุกคนรู้จักกันแล้ว แต่วันนี้ 23 เมษายน เป็นวันคล้ายวันเกิดของเธอ #เหมียวนานะ เลยอยากจะขอมาเปิดชีวิตในหลายๆ มุมของเธอที่เรายังไม่รู้กันดีกว่า

 

 

Jelena Noura Hadid เป็นชื่อจริงตั้งแต่เกิดของเธอ  โดยคุณแม่ได้มอบชื่อเล่นว่า Gigi ให้สมัยที่เธอยังเป็นเด็ก

เนื่องด้วยคุณแม่ของเธอ Yolanda Hadid ก็เคยเป็นซูเปอร์โมเดลคนดังมาก่อน Gigi จึงเริ่มต้นการเป็นนางแบบตั้งแต่อายุเพียง 2 ขวบ ให้กับทางแบรนด์ Baby Guess

 

 

Gigi ในสมัยเรียนหลงรักในการเล่นกีฬามากค่ะ เธอชื่นชอบในการเล่นวอลเลย์บอลถึงขนาดที่เคยเป็นกัปตันทีมวอลเลย์บอลของโรงเรียน แถมยังเคยเป็นตัวแทนนักกีฬาขี่ม้าไปอีก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมรูปร่างของเธอถึงเพอร์เฟกต์ได้ขนาดนี้

 

 

นอกจากนี้ Gigi ยังชื่นชอบในด้านจิตวิทยาอีกด้วย เธอเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าหากเธอไม่เป็นนางแบบที่มีชื่อเสียงอยู่ตอนนี้ เธอคงจะไปเป็นนักอาชญาวิทยาและเป็นที่ปรึกษาด้านจิตวิทยาในอาชญากรไปแล้วก็ได้

 

 

Gigi ยังชอบในการถ่ายรูปอีกด้วยนะ อย่างภาพนี้เธอเป็นคนจัดวางองค์ประกอบเองทั้งหมดเลยล่ะ

 

ในปี 2011 เธอก็เริ่มหันหน้าเข้าวงการนางแบบในที่สุด อย่างที่เราเห็นค่ะว่าใบหน้าของ Gigi ทั้งสวยและมีเอกลักษณ์ไม่ต่างจากพี่น้องของเธอเลย นั่นก็เป็นเพราะเธอเกิดจากคุณแม่ที่เป็นชาวดัตช์และคุณพ่อที่เป็นชาวปาเลสไตน์ยังไงล่ะ

ด้วยเหตุนี้หลังจากที่เธอก้าวเข้าวงการนางแบบ Gigi ก็กลายเป็นนางแบบแนวหน้าของแบรนด์ในเวลาเพียงไม่นาน จนในปี 2014 เธอก็ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางบนรันเวย์

และในปี 2017 หญิงสาวคนนี้ก็ก้าวขึ้นสู่ 1 ใน 5 นางแบบที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก ขณะอายุแค่เพียง 22 ปี เท่านั้น

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Gigi Hadid (@gigihadid)

 

ทุกคนทราบกันดีว่า Gigi เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวยและโด่งดังมาตั้งแต่แรก ทำให้หลายคนอาจจะคิดว่าเธอเป็นคนถือเนื้อถือตัว แต่เปล่าเลยค่ะ เพราะ Gigi เป็นน่ารักและเฮฮามาก

ทุกครั้งที่เธอให้สัมภาษณ์กับสื่อจะเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสนุกสนานอยู่เสมอ จนทำให้พิธีกรและสื่อต่างๆ ตกหลุมรักเธอสุดๆ

แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็เป็นคนเลื่อมใสในศาสนาสุดๆ เช่นกัน เนื่องจากคุณพ่อของ Gigi เป็นชาวปาเลสไตน์ จึงเกิดคำถามมากมายถึงชาติกำเนิดของเธอที่เป็น ‘มุสลิม’ ซึ่งเธอภูมิใจเสมอที่ตนเกิดมาเป็นชาวมุสลิมและละหมาดกับคุณพ่อมาตลอด

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น Gigi ยังออกมาเป็นกระบอกเสียงและประท้วงนโยบายแบนคนมุสลิมไม่ให้เข้าสหรัฐฯ ของอดีตประธานาธิบดี Donald Trump ในปี 2017 อีกด้วย เพราะคุณพ่อของเธอก็เคยเป็นผู้อพยพชาวมุสลิมที่เข้ามาในประเทศเช่นกัน

 

 

ในเรื่องของความรักก็อย่างที่ทุกคนทราบกันดีค่ะ Gigi คบหากับ Zayn Malik แต่เส้นทางความรักของทั้งคู่ไม่ได้ง่ายเลย เพราะตั้งแต่ปี 2016 ทั้งคู่ก็มีข่าวรักๆ เลิกๆ กันมาตลอด

จนกระทั่งเดือนเมษายน ปี 2020 พวกเขาก็ได้ออกมาประกาศการตั้งครรภ์และให้กำเนิดลูกสาวตัวน้อยในเดือนกันยายน ปี 2020 โดยมอบชื่อว่า Khai Hadid Malik

 

.

 

ความน่ารักและตรงไปตรงมาของ Gigi ทำให้เธอกลายเป็นอีกหนึ่งนางแบบที่สร้างแรงบันดาลใจและเป็นแบบอย่างให้กับใครหลายคนจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions