ลุ้นหัวใจแทบวาย น้องเพนกวินโดนวาฬเพชฌฆาตไล่ล่า กระโดดขึ้นเรือนักท่องเที่ยวหนีตาย


เรื่องราวของเจ้านกเพนกวินตัวหนึ่ง ที่พยายามหนีตายจาก “วาฬเพชฌฆาต” ด้วยการกระโดดหนีขึ้นมาอยู่บนเรือของนักท่องเที่ยว จนทำให้รอดชีวิตไปได้ในที่สุด

เหตุการณ์ที่ว่านี้ถูกบันทึกเอาไว้โดยบล็อกเกอร์สายท่องเที่ยวชื่อว่านาย Matt Karsten และภรรยา ขณะที่พวกเขาไปออกทริปล่องเรือที่แอนตาร์กติกา ในปี 2019 ที่ผ่านมา

 

 

กลุ่มนักท่องเที่ยวได้ลงไปพายเรือยางเพื่อชมความสวยงามของธารน้ำแข็ง จู่ๆ ก็ไปเจอเข้ากับเจ้านกเพนกวินตัวหนึ่ง กำลังว่ายน้ำหนีการไล่ล่าจากวาฬเพชฌฆาต (Orca) ผู้หิวโหย

 

 

และดูเหมือนว่า พอเจ้าเพนกวินว่ายมาเห็นเรือของกลุ่มนักท่องเที่ยวพอดี ก็เลยตัดสินใจที่จะกระโดดหนีขึ้นมาบนเรือเพื่อเอาชีวิตรอด

 

 

ครั้งแรกนั้นเหมือนว่าจะพลาด ทำให้ตกลงไปในน้ำ แต่ก็ไม่ละความพยายาม เพราะความเป็นความตายขยับเข้ามาใกล้เหลือเกิน เจ้าเพนกวินว่ายลงไปเพื่อตั้งหลักและกระโดดขึ้นมาบนเรืออีกครั้ง

 

 

ในครั้งที่สองนี้ปรากฎว่ามันทำได้สำเร็จ เจ้าเพนกวินยืนรออยู่บนเรือสักพัก ส่วนเจ้าวาฬเพชฌฆาตก็ว่ายตามเรือของนักท่องเที่ยวไปสักพัก ก่อนที่จะว่ายหนีไป

 

ขอบคุณที่ช่วยนะพวกนุด

 

ชมคลิปวิดีโอเหตุการณ์ได้ที่นี่

 

“มันเป็นอะไรที่บ้ามากๆ เหมือนกับว่าผมกำลังดูช่องสารคดี National Geographic แบบชิดติดจออยู่เลย” 

“ลองจินตนาการดูนะ เจ้าเพนกวินเห็นนักท่องเที่ยว เลยว่ายมาทักทายกับกล้อง แล้วจู่ๆ ก็มีวาฬเพชฌฆาตผู้หิวโหยพยายามจะกินมัน”

“มันก็เลยว่ายหนีไปเรื่อยๆ ก่อนจะกระโดดขึ้นมาบนเรือ ครั้งแรกพลาด และครั้งที่สองก็ทำสำเร็จ เจ้าวาฬเพชฌฆาตว่ายตามเรือไปต่อสักพัก ก่อนจะยอมตัดใจและว่ายหนีไป ส่วนเจ้าเพนกวินก็ล่องเรือไปกับนักท่องเที่ยวต่ออีกสักพัก ก่อนจะกระโดดลงไปจากเรือเพื่อกลับไปรวมฝูงของมัน” นาย Matt เล่า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : extravagabond

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments