สาวนักล่าภาคภูมิใจ ควักหัวใจโชว์โค่นยีราฟกับมือ มีสามีจ่ายเงินออกล่าให้ช่วงวาเลนไทน์


10.2k shares

*คำเตือน ภาพประกอบเนื้อหาอาจก่อให้เกิดความสะเทือนใจ*

ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าการออกล่าสัตว์เพื่อความบันเทิงนั้นยังควรมีอยู่ต่อไปหรือไม่ เพราะว่าต่างฝ่ายต่างหยิบยกเหตุผลที่ตนเองมีเพื่อต่อต้านกันอยู่เสมอ และครั้งแล้วครั้งเล่าธุรกิจเหล่านี้ก็ยังคงดำเนินต่อไป

 

 

กรณีล่าสุดที่น่าเศร้ากับการสูญเสียยีราฟไปอีกหนึ่งตัวในแอฟริกาใต้ หลังจากที่หญิงสาวนักล่าได้โชว์ผลงานการโค่นยีราฟ พร้อมกับควักหัวใจของมันออกมาเป็นยืนยันเป็นรางวัลแห่งการล่า

 

 

Merelize Van Der Merwe วัย 32 ปี ได้เปิดภาพถ่ายของตัวเธอเองคู่กับยีราฟที่ตายแล้ว ซึ่งมันเป็นหนึ่งในความฝันของเธอที่อยากจะทำแบบนี้

ทางด้านสามีจึงควักเงินจ่ายค่าออกล่ายีราฟให้ 63,000 บาทเพื่อเป็นของขวัญช่วงวาเลนไทน์ และผลก็คือความบันเทิงที่แลกมาด้วยชีวิตของสัตว์

 

 

ชุดภาพดังกล่าวจึงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก ทางฝั่งที่อนุรักษ์สัตว์ป่าไม่เห็นด้วยและประณามการกระทำเช่นนี้ ส่วนเธอเองกลับมองว่ากลุ่มพิทักษ์สัตว์เป็นพวกมาเฟียที่ไม่ควรไปสนใจ และการล่าสัตว์จะทำให้สัตว์รุ่นเยาว์ที่แข็งแกร่งกว่าจะสร้างความแข็งแกร่งให้กับฝูงสัตว์เอง

 

 

“ฉันไม่เคยให้ค่ากับคนพวกนี้ (กลุ่มอนุรักษ์สัตว์) ฉันเรียกคนพวกนี้ว่ามาเฟีย ถ้าการล่าสัตว์ถูกสั่งห้าม สัตว์ก็จะถูกด้อยค่าและสูญหายไป การล่าสัตว์ช่วยให้สัตว์หลายสายพันธ์ุอยู่รอดจากการสูญพันธุ์ คนที่ปกป้องสัตว์พวกนี้ก็คือนักล่านี่แหละ”

 

 

นอกเหนือจากนั้นแล้วเธอยังเชื่อว่าการล่าสัตว์ยังช่วยสร้างงานสร้างอาชีพทางด้านการท่องเที่ยวด้วย หลังจากการโค่นยีราฟไปแล้วก็จะนำหนังไปทำพรม

เธออ้างว่าการล่ายีราฟครั้งนี้สร้างงานให้คนมากถึง 11 คนในวันนั้น แถมด้วยเนื้อสัตว์ที่นำไปให้กับคนในท้องถิ่นได้ทาน ถึงแม้จะโดนวิจารณ์หนักขนาดไหนเธอก็ยังคงทำแบบนี้ต่อไป

 

 

Elisa Allen จากองค์กรพิทักษ์สัตว์ PETA กล่าวเกี่ยวกับประเด็นนี้เอาไว้ว่า บุคคลที่สังหารชีวิตอื่น ตัดหัวใจมันออกมา และภาคภูมิใจกับอะไรแบบนี้ เข้าข่ายนิยามของคนที่ไม่แคร์ความรู้สึกคนอื่น

คนประเภทนี้ไม่เคยรู้สึกผิด และวันหนึ่งนักล่าเหล่านี้อาจจะถูกขึ้นบัญชีเป็นโรคเกี่ยวกับจิตเวช เพราะในทุกๆ วันจะเกิดการฆ่าสัตว์อย่างต่อเนื่อง กระหายเลือดที่อยากจะโชว์ความสำเร็จจากการล่าสัตว์เหล่านี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @Merelizevdm, dailymail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

10.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions