CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กสาววัย 16 ต้องหลั่งน้ำตา หลังถูกแกล้งเอาปืนจ่อ แล้วเจอเซอร์ไพรส์เป็นช่อดอกไม้?!

ในยุคที่คลิปยูทูบหรือเฟซบุ๊กเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเราเป็นอย่างมาก ปัจจุบันจึงทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยที่คิดว่าการถ่ายคลิปแกล้งเล่นกันขำๆ นั้นมันไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร

แต่ในขณะเดียวกัน สิ่งที่เราคิดว่ามันคือการแกล้งเล่นกันขำๆ เพื่อเรียกยอดไลก์ บางทีมันก็อาจเป็นอะไรที่ร้ายแรงจนเกินไป และไม่ใช่สิ่งที่คนถูกกระทำจะสามารถยอมรับได้ เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเด็กสาวคนนี้

 

Katya Adushkina เด็กสาววัย 16 ปี

 

Katya คือบิวตี้บลอกเกอร์ที่โด่งดังอย่างมากในประเทศรัสเซีย แม้ว่าเธอจะมีอายุเพียงแค่ 16 ปี แต่เธอก็มีคนติดตามในยูทูบเกือบ 5 ล้านคน มีแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเอง อีกทั้งยังเป็นนักร้องอีกด้วย

ด้วยความที่เธอมักจะดูเฮฮาออกหน้ากล้องอยู่ตลอด มันจึงกลับกลายเป็นเหมือนกับว่าใครจะมาล้อเล่นอะไรกับเธอก็ได้ แต่เอาจริงๆ ความคิดนั้นถือว่าเป็นความคิดที่ผิดและได้นำไปสู่เหตุการณ์ที่ทำให้เธอถึงกับต้องเสียน้ำตา

 

 

ในวันที่ 17 ตุลาคม 2019 เธอได้เล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นตอนที่เธอกำลังเดินทางกลับบ้านหลังจากไปฟิตเนสมา เธอพบว่ามีชายคนหนึ่งสวมเสื้อกันหนาวสีชมพูยืนอยู่ตรงซอยที่เธอต้องเดินเข้าไป

ชายคนนั้นเดินเข้ามาถามเธอว่าสถานีรถไฟไปทางไหน เมื่อเธอบอกทางไปแล้ว ชายคนนั้นก็ยังคงเดินตามเธอไปในทุกย่างก้าว พอเธอหยุด เขาก็จะหยุด ซึ่งมันทำให้เธอรู้สึกแปลกเอามากๆ และรู้ในทันทีว่ากำลังจะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น

 

 

Katya ตัดสินใจวิ่งหนีอย่างสุดชีวิต โดยที่ชายคนนั้นก็พยายามคว้าตัวแขนเธอเอาไว้ เธอพยายามต่อสู้และกรีดร้องออกมาขอความช่วยเหลือ แต่แล้วสติของเธอก็ต้องหลุดลอยไปหลังจากเห็นว่าชายคนนั้นควักปืนออกมา

“ร่างกายของฉันหยุดนิ่ง คำว่ากลัวมันยังน้อยไปสำหรับความรู้สึกของฉันในตอนนั้น”

 

 

ชายปริศนากระซิบบอกเธอว่า “ไม่ต้องตกใจ ผมไม่ได้จะทำอันตรายคุณเลย” แต่แน่นอนว่าเธอไม่ได้คิดอย่างนั้นเลยแม้แต่น้อย แล้วชายคนนั้นก็เริ่มนับถอยหลัง 3…2…1…!!

หลังจากการนับถอยหลัง Katya ตัวสั่นด้วยความกลัวเพราะคิดว่าจะต้องถูกยิงแน่ๆ แต่ไม่เลย สิ่งที่เกิดขึ้นกลับต่างออกไปคนละขั้ว เมื่อจู่ๆ ก็มีผู้ชายอีกหลายคนโผล่ออกมาพร้อมกับกล้องและดอกไม้ช่อโต

หลังจากนั้นผู้ชายทั้ง 7 คนที่อยู่เบื้องหลังสิ่งที่พวกเขามองว่าเป็นแค่การแกล้งเล่นกันขำๆ ก็พาเด็กสาวกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย ทว่าเหตุการณ์ทั้งหมดไม่ได้จบลงอย่างง่ายดายขนาดนั้น

 

“นี่คือเหตุการณ์ที่น่ากลัวที่สุดในชีวิตของฉันเลย” Katya กล่าว

 

อย่างที่หลายๆ คนเข้าใจ พ่อแม่ของเธอตัดสินใจโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและจับกุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ทั้งหมด ซึ่งล้วนแล้วเป็นคนแปลกหน้าสำหรับเด็กสาว เธอไม่ได้รู้จักหรือเคยเจอพวกเขามาก่อนเลย

“ฉันเป็นเพียงแค่เด็กสาววัย 16 ปี ทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้ด้วย โอ้พระเจ้า ขนาดตอนนี้แค่ฉันคิดย้อนถึงเหตุการณ์นั้นมันก็ทำให้ฉันรู้สึกหวาดกลัวขึ้นมาแล้ว”

 

 

เธอมองว่าบางคนอาจโอเคกับสิ่งที่เธอเจอมา แต่ถ้าพวกเขาเหล่านั้นจ่อปืนใส่คนที่รับไม่ได้กับสิ่งนี้ จิตใจไม่แข็งแกร่งพอ คนคนนั้นจะไม่ช็อกตายหรือเกิดเหตุอะไรร้ายแรงไปมากกว่านี้อีกหรือ?

“สิ่งที่เกิดขึ้นมันก็คือการที่คนพยายามสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง ด้วยการเหยียบย่ำหัวใจของคนอื่นๆ”

ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงสอบสวนผู้ก่อเหตุต่อไปและยังไม่ทราบถึงแรงจูงใจในสิ่งที่พวกเขาทำ โดยเด็กสาวนั้นก็ตั้งใจที่จะเอาเรื่องพวกเขาให้ถึงที่สุด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: katusha_adushkina , Ladbible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น