เด็กหญิงเข้าไปช่วยเหลือศูนย์พักพิง แต่ลงเอยด้วยการถูก “แมวส้ม” ตกจนถอนตัวไม่ขึ้น


Butterscotch เป็นตัวแมวส้มตัวเล็กๆ ที่ถูกพบในยุ้งฉางของครอบครัวหนึ่งในรัฐแทสเมเนีย ประเทศออสเตรเลีย เมื่อตอนที่มันอายุได้เพียง 2-3 สัปดาห์

จากนั้น Just Cats Tasmania ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น ก็รับแมวน้อยมาอยู่ในการดูแล เพื่อให้มันมีโอกาสได้รับชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น

 

 

หลังจากที่ตรวจร่างกายเรียบร้อย Butterscotch ก็ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ เพื่อที่จะได้เติบโตท่ามกลางความรักของครอบครัวที่ดี

วันต่อมาน้องชายของ Butterscotch ก็ถูกพบในที่เดียวกัน ก่อนจะพบน้องชายอีกตัวใน 1 สัปดาห์ถัดมา

 

 

เพียงแค่เวลาสั้นๆ ครอบครัวอุปถัมภ์สังเกตเห็นว่า Butterscotch รักการกอดมากๆ และต้องการความสนใจจากมนุษย์ตลอดเวลา

ทุกครั้งที่มีโอกาส แมวส้มตัวน้อยมักจะเดินเข้าหาครอบครัวอุปถัมภ์ด้วยอุ้งเท้าเล็กๆ ของมัน เพื่ออ้อนให้พวกเขาอุ้มหรือกอด

 

 

กระทั่งเวลาผ่านไป 8 สัปดาห์ Butterscotch ก็พร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้ายแล้ว มันจึงถูกส่งกลับไปที่ศูนย์ เพื่อพบปะและทักทายผู้คนที่เข้ามาดูแมว ซึ่งแมวน้อยดูตื่นเต้นมากๆ

ไม่กี่วันต่อมา ได้มีครอบครัวหนึ่งเข้ามาเยี่ยมศูนย์พักพิง เพื่อมอบการช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ แต่เมื่อเด็กหญิง Shelby ลูกสาวของครอบครัวดังกล่าว เห็น Butterscotch อยู่คนเดียวในห้อง เธอก็ตัดสินใจเข้าไปทักทายมัน

 

 

ด้าน Butterscotch เมื่อเห็นเด็กหญิงเข้ามาในห้อง มันไม่มีท่าทีหวาดกลัวเลยสักนิด ตรงกันข้าม มันยืนขึ้นด้วยขาหลังและพยายามจะยืดตัวให้สูงที่สุด เพื่อจุ๊บเด็กหญิง

แมวน้อยเอาหน้าคลอเคลียกับใบหน้าของ Shelby … นั่นทำให้เด็กหญิงตกหลุมรักแมวน้อยอย่างหมดใจทันที

 

 

คืนนั้นเมื่อ Shelby กลับมาบ้าน เธอก็นอนไม่หลับเลย เพราะเฝ้าคิดถึงเพื่อนขนปุยตัวน้อยตลอดเวลา เมื่อพ่อแม่เห็นก็สงสารเธอจับใจ ซึ่งลึกๆ แล้ว พวกเขาก็เสียใจที่ไม่ได้พา Butterscotch กลับมาด้วย

ดังนั้นวันรุ่งขึ้น พ่อแม่จึงติดต่อไปยัง Just Cats Tasmania เพื่อขอรับเลี้ยง Butterscotch

 

 

เมื่อ Butterscotch ได้เข้ามาอยู่บ้านใหม่ มันปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว และเริ่มไล่กอดทุกคนในบ้าน มันดูผ่อนคลายมาก ราวกับอยู่บ้านนี้มานานแล้ว

 

 

แน่นอนว่าคนที่ดีใจที่สุดคือเด็กหญิง Shelby เธออุ้มเพื่อนเหมียวและเดินไปเดินมาทั่วบ้าน ก่อนที่แมวน้อยจะผลอยหลับไปในอ้อมแขนของเธอ

วันนั้นเด็กหญิงเข้าไปในศูนย์เพื่อให้การช่วย แต่เธอลงเอยด้วยการถูกลูกแมวตก แล้ววันนี้ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่รักกันมาก

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments