CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ไหวพริบ TikTok สาว เจอชายชุดดำคุกคามสาวแปลกหน้า รีบเข้าช่วยด้วยการแกล้งเป็นเพื่อนกัน

ก่อนหน้านี้เราคงจะเคยเห็นคลิปที่มี TikTok หนุ่มเข้าช่วยเหลือหญิงสาวแปลกหน้าที่กำลังถูกคุกคามในห้างสรรพสินค้ากันไปแล้ว…

อ่านข่าว: ชาวเน็ตชื่นชมไหวพริบ หนุ่มเข้าช่วยหญิงสาวที่ถูกคุกคาม ด้วยการแกล้งทำเป็นรู้จักกัน

ซึ่งครั้งนี้ก็มีเหตุการณ์คล้ายคลึงกันเกิดขึ้นอีกครั้งบนโลก TikTok ค่ะ แต่รอบนี้คนที่เข้าช่วยเหลือนั้นไม่ใช่ผู้ชาย แต่กลับเป็นหญิงสาววัย 21 ปี นามว่า Nab คนนี้…

 

 

Nab เป็นหญิงสาวบน TikTok ที่ใช้ชื่อแอคเคาท์ว่า @pikanab และมีผู้ติดตามมากกว่า 2.2 ล้านคน โดยปกติแล้วเธอมักจะถ่ายวิดีโอแนว POV หรือแนวแกล้งครอบครัวต่างๆ ตามประสาวัยรุ่น TikTok

แต่คลิปวิดีโอที่เธอโด่งดังล่าสุดนั้นแตกต่างกันออกไป เพราะเธอได้ช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังถูกคุกคามโดยชายแปลกหน้าค่ะ

 

 

ในตอนแรก Nab กำลังจะขับรถออกจากละแวกนั้น แต่เธอบังเอิญไปเห็นหญิงสาวคนหนึ่งมีทีท่าหวาดกลัวชายที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งชายคนนั้นสวมเสื้อฮู้ดสีดำ กางเกงสีดำ และแมสส์สีดำ

Nab พยายามสังเกตท่าทีว่าทั้งคู่รู้จักกันหรือไม่ แต่ยิ่งดูก็ยิ่งเหมือนหญิงสาวแปลกหน้าคนนั้นกำลังถูกคุกคาม ด้วยเหตุนี้เธอจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือในทันที โดยประโยคแรกที่เธอเข้าไปแทรกระหว่างบทสนทนาของทั้งคู่ก็คือ

“เฮ้เพื่อนสาว! ฉันรอเธออยู่ในรถโน่นแหนะ… แล้วนี่ใครกันล่ะ?”

 

 

ฝ่ายหญิงตอบกลับว่า “ไม่รู้” และฝ่ายชายก็พยายามแก้ตัวว่า “ผมกำลังคุยกับเธออยู่” Nab จึงถามกลับว่า “คุยกันเรื่องอะไรเหรอ?” ฝ่ายชายเริ่มดูเลิกลั่กมาก พร้อมตอบว่า

“ผมแค่คุยกับเธอว่านิ้วเท้าเธอยาวไหมเฉยๆ…”

คำตอบของเขามันน่าขนลุกจนทั้งคู่ช็อกไปแปบหนึ่ง ก่อนที่ Nab จะรีบบอกเขาว่า “เราต้องไปกันแล้ว” และดึงมือของหญิงสาวเดินออกไปทันที

Nab ถามหญิงสาวผู้โชคร้ายคนนั้นในตอนท้ายคลิปว่า “คุณอยากให้ฉันไปส่งไหม?” แล้วเธอก็พูดด้วยเสียงอันหวาดกลัวว่า “ค่ะ ได้โปรด”

 

 

คลิปนี้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีผู้เข้าชมแล้วมากกว่า 36 ล้านครั้ง และกดไลก์ไปแล้วทั้งหมด 11 ล้านครั้ง นอกจากนี้ยังมีผู้คนมากมายเข้ามาชื่นชมในไหวพริบและความกล้าหาญของเธออีกด้วย

อย่างไรก็ตาม บางคนก็มองว่าคลิปที่ Nab ลงนี้เป็นคลิปที่จัดฉากแสดงขึ้นมาเองหรือเปล่า? เธอจึงออกมาตอบคอมเมนต์เหล่านั้นว่าเธอไม่ได้จัดฉากค่ะ มันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง

และการที่เธอเข้าไปช่วยหญิงสาวคนนี้ถึงแม้ว่าไม่รู้จักกัน เพราะมีหลายครั้งที่เธอเคยถูกคุกคามทางเพศ แต่ไม่มีใครเข้ามาช่วยเหลือเธอเลย ซึ่งตอนนี้ทั้งเธอและหญิงสาวแปลกหน้าคนนั้นปลอดภัยดี

 

หากชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@pikanabI WAS SO SCARED. THIS IS WHY GIRL NEED TO STICK TOGETHER. Has anything ever happened like this before to u?##fyp ##fypage ##pov ##schoolpov ##honab♬ original sound – ?Nab?

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ทำให้เรารับรู้ว่าบนโลกนี้ยังมีผู้คนที่พร้อมช่วยเหลือกันและกันอีกมากมายจริงๆ ค่ะ เห็นแล้วรู้สึกขอบคุณแทนหญิงสาวคนนั้นเลย ถ้า Nab ไม่เข้ามาช่วยเธอคนนั้นจะเป็นอย่างไรนะ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น