CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ฮีโร่หนุ่ม “ปีนตึกด้วยมือเปล่า” ช่วยชีวิตเด็กหญิงวัย 5 ขวบ บนอพาร์ตเมนต์สูง 6 ชั้น!!

นี่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 21 พฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมา เมื่อหนูน้อยวัย 5 ขวบคนหนึ่งออกมายืนอยู่นอกหน้าต่าง บนตึกที่สูงกว่า 6 ชั้น สร้างความหวาดเสียวให้กับทุกคน

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่อาคารที่พักอาศัยแห่งหนึ่งในเมืองจือกง มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ซึ่งผู้อยู่อาศัยในละแวกนั้นต่างตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น พวกเขาหลายคนรีบขึ้นไปที่ห้องของเด็กหญิงและพยายามจะเปิดประตูเข้าไป

 

Hu Yunchuan หนึ่งในคนที่พยายามช่วยชีวิตเด็กหญิง

 

Hu คือช่างซ่อมบำรุงที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ใกล้ๆ ณ เวลานั้น หลังจากที่เขาได้เห็นว่าเด็ก 5 ขวบกำลังอยู่ในความเสี่ยง เขาจึงรีบคิดหาทางช่วยเหลือเธอในทันที

พอเห็นว่าไม่สามารถเปิดประตูห้องของเด็กได้ Hu จึงตัดสินใจปีนออกมาจากนอกหน้าต่างห้องชั้นล่างด้วยมือเปล่า ไร้ซึ่งอุปกรณ์ป้องกัน จากนั้นเขาก็ปีนตรงขึ้นไปหาเด็กหญิงในทันที

 

ระหว่างนั้นชาวบ้านคนอื่นก็ได้เอาฟูกที่นอนมาเตรียมไว้ ป้องกันกรณีที่ทั้งสองตกลงมา

 

แต่ด้วยความสามารถของฮีโร่หนุ่ม เขาสามารถคว้าตัวเด็กหญิงเอาไว้ได้และพาเธอกลับเข้าไปในห้องได้สำเร็จ ทำให้เรื่องนี้จึงจบลงด้วยดี

จากรายงานล่าสุดนั้นกล่าวว่าในช่วงเวลาดังกล่าวเด็กหญิงอาศัยอยู่ในบ้านเพียงลำพัง และดูเหมือนว่าการที่เธอปีนออกมานอกหน้าต่างนั้นก็เพื่อจะมองหาแม่ของเธอ

และสิ่งที่ Hu ทำนี้ก็รู้ถึงหูของบริษัท Haier บริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เขาทำงานอยู่ ซึ่งทางบริษัทก็ยินดีที่จะมอบอพาร์ตเมนต์มูลค่า 600,000 หยวน (ราว 2,687,000 บาท) เป็นรางวัลให้กับเขา

“เราไม่ต้องการเห็นสถานการณ์ที่เสี่ยงอันตราย แต่ถ้าหากมีความจำเป็นจริงๆ เราก็หวังว่าพนักงาน Haier ทุกคนจะทำเหมือนอย่างชายคนนี้”

 

 

ทางด้าน Hu เองก็ออกมาให้สัมภาษณ์ในภายหลังว่า สิ่งที่เขาทำนั้นมันเป็นเพียงแค่สัญชาตญาณที่เขาเชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะทำไม่ต่างกัน

“ณ เวลานั้นผมไม่คิดเรื่องอื่นเลย มันเป็นเรื่องทั่วไปที่เราจำเป็นต้องทำในสถานการณ์นั้น และไม่ใช่มีแค่ผมหรอก แต่หลายๆ คนก็คงจะทำแบบนี้เหมือนกัน”

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Sichuan Watch , Haier , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น