CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวเดินมา “แซงคิว” เจอคนหัวร้อนทนไม่ไหว ทั้งถีบทั้งทุ่ม จนเธอลุกยืนแทบไม่ได้

การต่อคิว ถือว่าเป็นหนึ่งในมารยาทพื้นฐานทางสังคมที่เราทุกคนควรทำ เพราะมันถือว่าเป็นการให้เกียรติแก่คนที่มาก่อน ไม่เอารัดเอาเปรียบผู้อื่นหรือมักง่ายเห็นแก่ตัว

แล้วถ้าเราไม่ทำอย่างนั้นจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? ลองคิดภาพว่าถ้าเราถูกใครไม่รู้เดินมาแซงคิว เราก็คงจะหัวร้อน ไม่พอใจ แอบสาปแช่งคนคนนั้นอยู่ในหัว อาจมีหันไปด่าตรงๆ หรือไม่ก็อาจหนักถึงขั้นทำร้ายร่างกาย…?

 

เหมือนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้

 

นี่เป็นคลิปในกล้องวงจรปิดจากร้านกาแฟแห่งหนึ่งในประเทศจีน เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคม 2019 ซึ่งในตอนแรกก็ดูเหมือนจะเป็นอีกหนึ่งวันธรรมดาทั่วๆ ไป

จนกระทั่งหญิงสาวใส่เสื้อกันหนาวสีชมพูที่นั่งอยู่ใกล้ๆ กับประตูทางออกร้าน เธอลุกขึ้นเดินมาที่เคาน์เตอร์เหมือนจะสั่งอะไรสักอย่างเพิ่ม โดยที่มองไม่เห็นหรือไม่สนใจหญิงสาวอีกคนที่กำลังยืนเลือกเมนูอยู่ก่อนเลย

 

สาวเสื้อชมพูเดินมาตัดหน้าผู้หญิงอีกคน

 

พนักงานเองก็เดินมารับออเดอร์จากสาวเสื้อชมพูตามปกติ แต่แล้วเหตุการณ์นี้ก็ได้ไปจุดชนวนความเกรี้ยวกราดของหญิงสาวอีกคน เมื่อเธอรู้สึกว่าตัวเองโดนแซงคิวและจะไม่ปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไป

เธอคนนั้นเริ่มแสดงอาการไม่พอใจอย่างเห็นได้ชัด จนเมื่อสาวเสื้อชมพูหันไป เธอก็พยายามจ้องหน้าและเหมือนจะพูดอะไรสักอย่าง พอสาวเสื้อชมพูไม่สนใจ เธอจึงใช้ฝ่ามือซัดเสยขึ้นไปที่ปลายคางเข้าอย่างจัง

 

สาวเสื้อชมพูคนนั้นถึงกับล้มลงไปกองกับพื้น

 

ทั้งสองประชันหน้ากันแล้วเหมือนจะถกเถียงอะไรสักอย่าง พอพยายามจะลุกขึ้นมา สาวผมสั้นก็ใช้ฝ่าเท้ายันเข้าไปที่กลางอกของเธอให้ล้มลง ก่อนจะคว้ากระเป๋าและหยิบบางอย่าง (ลักษณะเหมือนเมนู) ปาซ้ำเข้าไปอีก 1 ที

จากนั้นเธอก็หันหลังเดินตรงไปทางประตู แต่ดูเหมือนว่าเรื่องจะยังไม่จบง่ายๆ เพราะขณะที่สาวเสื้อชมพูลุกขึ้นยืนมาแล้ว จู่ๆ เธอก็เดินกลับมาพร้อมคว้าคอเสื้อแล้วตบเข้าไปอีก 1 ที

หลังจากนั้นมันก็ยิ่งรุนแรงกว่าเดิม เมื่อเธอจับสาวเสื้อชมพูทุ่มลงกับพื้น ใช้เท้ากระทืบเข้าที่ลำตัว แล้วคว้าเอาบางสิ่งที่อยู่บนโต๊ะปาเข้าใส่ เป็นอันยุติความดุเดือดที่เกิดขึ้นและเดินออกจากร้านไปในที่สุด

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

https://www.youtube.com/watch?v=jLOaIKQ3N7U

 

อย่างไรก็ตาม ไม่มีการรายงานว่ามีการแจ้งความใดๆ เกิดขึ้นในเหตุการณ์นี้ ซึ่งในขณะเดียวกัน คลิปดังกล่าวก็ถูกเผยแพร่ออกไปและกลายเป็นกระแสในโลโซเชียลของประเทศจีน

ต่อมาคลิปนี้ก็ถูกนำมาแชร์ในกลุ่ม 我们是马来西亚人 We are Malaysians ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก หลายๆ คนเห็นด้วยกับสิ่งที่สาวผมสั้นคนนั้นทำ

 

หลายคนเห็นด้วยกับสิ่งที่สาวผมสั้นทำ มองว่าสาวเสื้อชมพูควรได้รับบทเรียน

 

ถ้าคุณไม่รู้จักการต่อคิว นั่นคือสิ่งที่คุณสมควรโดนแล้ว

 

บางคนบอกว่าสาวผมสั้นน่าจะเรียนศิลปะป้องกันตัวมา

 

บางคนก็บอกว่านี่เป็นความผิดของพนักงานด้วยเหมือนกัน ที่ปล่อยให้มีการแซงคิว

 

บ้างก็บอกว่าบางทีรู้สึกหงุดหงิดที่พนักงานไม่เคยรู้เลยว่าใครมาก่อนใครมาหลัง

 

ขณะเดียวกันก็มีบางคนไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรง อย่างมากก็น่าจะแค่ตักเตือนเขาดีๆ เพราะนั่นมันคือการกระทำของพวกไร้การศึกษา พ่อแม่ไม่สั่งสอน และคิดว่าสาวผมสั้นจะต้องไม่ประสบความสำเร็จในอนาคตอย่างแน่นอน

 

ถึงอย่างนั้น เราก็จะสังเกตเห็นได้ว่าในคลิปนี้ ไม่มีใครลุกขึ้นมาช่วยห้ามใดๆ เลย

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้? สาวเสื้อชมพูควรได้รับบทเรียนในลักษณะนี้มั้ย? สิ่งที่สาวผมสั้นคนนั้นทำมันรุนแรงจนเกินควรหรือเปล่า? ลองคอมเมนต์เข้ามาพูดคุยกันได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: 我们是马来西亚人 We are Malaysians , World of Buzz


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น