สาวฟลอริดา “ยืนคลอดลูกตรงลานจอดรถ” เดชะบุญ พยาบาลผดุงครรภ์ผ่านมาเห็นพอดี


11.3k shares

อาจเรียกได้ว่าไม่ทำให้ผิดหวังกันอีกแล้วสำหรับ ‘รัฐฟลอริดา’ สหรัฐอเมริกา ที่มักจะมีเรื่องราวแปลกๆ มาสร้างความประหลาดใจให้กับเราได้อยู่เสมอ

และในวันนี้เราก็จะมาพูดถึง “การคลอดลูก” ของคุณแม่ชาวฟลอริดาคนหนึ่ง เมื่อลูกน้อยของเธออดทนรอไม่ไหว ทำให้คนเป็นแม่ต้องทำการคลอดฉุกเฉิน ณ ลานจอดรถของศูนย์พยาบาล

 

ภาพจากคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณลานจอดรถของศูนย์พยาบาล Natural Birth Works ซึ่งกล้องวงจรปิดก็สามารถบันทึกภาพขณะที่ Susan Anderson กำลังยืนคลอดลูกคนที่สองของเธอ

Susan เล่าว่าเธอและ Joseph ผู้เป็นสามีรีบบึ่งมาที่ศูนย์พยาบาลโดยพลัน หลังจากที่เริ่มรับรู้ได้ว่าลูกน้อยกำลังจะออกมาลืมตาดูโลกแล้ว

 

เธอคิดว่าเธอน่าจะไปถึงศูนย์พยาบาลได้ทันท่วงที

 

จริงๆ ที่เธอวางแผนเอาไว้นั้นมันก็ไม่ผิดซะทีเดียว เพราะพวกเธอเดินทางมาถึงศูนย์พยาบาลได้ทันเวลาจริงๆ แต่ประเด็นคือพอ Susan ก้าวลงมาจากรถได้แค่ก้าวเดียว เธอก็รับรู้ได้ว่าหัวของลูกเธอออกมาแล้ว!!

อีกไม่กี่ก้าวก็จะได้เข้าไปในศูนย์พยาบาล แต่ทว่าลูกน้อยของเธอนั้นกลับอดทนรอไม่ไหว ในจังหวะที่เด็กกำลังจะออกมานั้นเอง จู่ๆ ก็มีมือของหญิงคนหนึ่งเข้ามาประคองร่างของหนูน้อยเอาไว้

 

 

เธอคนนั้นก็คือ Sandra Lovaina พยาบาลผดุงครรภ์ประจำศูนย์พยาบาล

 

เรียกได้ว่าเป็นโชคดีอย่างมากที่ Sandra บังเอิญผ่านมาพอดี ทำให้เธอสามารถช่วยประคองร่างของเด็กน้อยที่กำลังออกมาสู่โลกภายนอกเอาไว้ได้

ท้ายที่สุดแล้วการยืนคลอดลูกตรงลานจอดรถของ Susan นั้นจึงผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เด็กน้อยที่ชื่อว่า Julia ได้ออกมาลืมตาดูโลกอย่างปลอดภัย อยู่ในอ้อมอกของคนเป็นแม่ที่กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น (19 มิถุนายน 2020)

https://www.facebook.com/midwifegelena.hinkley/videos/1729991730474420/

 

หนูน้อย Julia

 

งานนี้ Susan และครอบครัวก็รู้สึกขอบคุณ Sandra อย่างมากที่ช่วยให้การคลอดลูกฉุกเฉินนั้นไม่มีปัญหาใดๆ เกิดขึ้น รวมถึงเจ้าหน้าที่ในศูนย์พยาบาลที่ช่วยดูแลเธอและลูกน้อยหลังจากนั้น

ทางด้าน Sandra เอง เธอก็บอกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอต้องทำคลอดฉุกเฉินให้กับสถานการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิด เพราะอย่างนั้นเธอจึงต้องเตรียมความพร้อมเพื่อคุณแม่และทารกตัวน้อยอยู่เสมอ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Gelena Hinkley , DailyMail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

11.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions