CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวฟลอริดา “ยืนคลอดลูกตรงลานจอดรถ” เดชะบุญ พยาบาลผดุงครรภ์ผ่านมาเห็นพอดี

อาจเรียกได้ว่าไม่ทำให้ผิดหวังกันอีกแล้วสำหรับ ‘รัฐฟลอริดา’ สหรัฐอเมริกา ที่มักจะมีเรื่องราวแปลกๆ มาสร้างความประหลาดใจให้กับเราได้อยู่เสมอ

และในวันนี้เราก็จะมาพูดถึง “การคลอดลูก” ของคุณแม่ชาวฟลอริดาคนหนึ่ง เมื่อลูกน้อยของเธออดทนรอไม่ไหว ทำให้คนเป็นแม่ต้องทำการคลอดฉุกเฉิน ณ ลานจอดรถของศูนย์พยาบาล

 

ภาพจากคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณลานจอดรถของศูนย์พยาบาล Natural Birth Works ซึ่งกล้องวงจรปิดก็สามารถบันทึกภาพขณะที่ Susan Anderson กำลังยืนคลอดลูกคนที่สองของเธอ

Susan เล่าว่าเธอและ Joseph ผู้เป็นสามีรีบบึ่งมาที่ศูนย์พยาบาลโดยพลัน หลังจากที่เริ่มรับรู้ได้ว่าลูกน้อยกำลังจะออกมาลืมตาดูโลกแล้ว

 

เธอคิดว่าเธอน่าจะไปถึงศูนย์พยาบาลได้ทันท่วงที

 

จริงๆ ที่เธอวางแผนเอาไว้นั้นมันก็ไม่ผิดซะทีเดียว เพราะพวกเธอเดินทางมาถึงศูนย์พยาบาลได้ทันเวลาจริงๆ แต่ประเด็นคือพอ Susan ก้าวลงมาจากรถได้แค่ก้าวเดียว เธอก็รับรู้ได้ว่าหัวของลูกเธอออกมาแล้ว!!

อีกไม่กี่ก้าวก็จะได้เข้าไปในศูนย์พยาบาล แต่ทว่าลูกน้อยของเธอนั้นกลับอดทนรอไม่ไหว ในจังหวะที่เด็กกำลังจะออกมานั้นเอง จู่ๆ ก็มีมือของหญิงคนหนึ่งเข้ามาประคองร่างของหนูน้อยเอาไว้

 

 

เธอคนนั้นก็คือ Sandra Lovaina พยาบาลผดุงครรภ์ประจำศูนย์พยาบาล

 

เรียกได้ว่าเป็นโชคดีอย่างมากที่ Sandra บังเอิญผ่านมาพอดี ทำให้เธอสามารถช่วยประคองร่างของเด็กน้อยที่กำลังออกมาสู่โลกภายนอกเอาไว้ได้

ท้ายที่สุดแล้วการยืนคลอดลูกตรงลานจอดรถของ Susan นั้นจึงผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เด็กน้อยที่ชื่อว่า Julia ได้ออกมาลืมตาดูโลกอย่างปลอดภัย อยู่ในอ้อมอกของคนเป็นแม่ที่กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น (19 มิถุนายน 2020)

https://www.facebook.com/midwifegelena.hinkley/videos/1729991730474420/

 

หนูน้อย Julia

 

งานนี้ Susan และครอบครัวก็รู้สึกขอบคุณ Sandra อย่างมากที่ช่วยให้การคลอดลูกฉุกเฉินนั้นไม่มีปัญหาใดๆ เกิดขึ้น รวมถึงเจ้าหน้าที่ในศูนย์พยาบาลที่ช่วยดูแลเธอและลูกน้อยหลังจากนั้น

ทางด้าน Sandra เอง เธอก็บอกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอต้องทำคลอดฉุกเฉินให้กับสถานการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิด เพราะอย่างนั้นเธอจึงต้องเตรียมความพร้อมเพื่อคุณแม่และทารกตัวน้อยอยู่เสมอ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Gelena Hinkley , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น