อาจเรียกได้ว่าไม่ทำให้ผิดหวังกันอีกแล้วสำหรับ ‘รัฐฟลอริดา’ สหรัฐอเมริกา ที่มักจะมีเรื่องราวแปลกๆ มาสร้างความประหลาดใจให้กับเราได้อยู่เสมอ

และในวันนี้เราก็จะมาพูดถึง “การคลอดลูก” ของคุณแม่ชาวฟลอริดาคนหนึ่ง เมื่อลูกน้อยของเธออดทนรอไม่ไหว ทำให้คนเป็นแม่ต้องทำการคลอดฉุกเฉิน ณ ลานจอดรถของศูนย์พยาบาล

 

ภาพจากคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณลานจอดรถของศูนย์พยาบาล Natural Birth Works ซึ่งกล้องวงจรปิดก็สามารถบันทึกภาพขณะที่ Susan Anderson กำลังยืนคลอดลูกคนที่สองของเธอ

Susan เล่าว่าเธอและ Joseph ผู้เป็นสามีรีบบึ่งมาที่ศูนย์พยาบาลโดยพลัน หลังจากที่เริ่มรับรู้ได้ว่าลูกน้อยกำลังจะออกมาลืมตาดูโลกแล้ว

 

เธอคิดว่าเธอน่าจะไปถึงศูนย์พยาบาลได้ทันท่วงที

 

จริงๆ ที่เธอวางแผนเอาไว้นั้นมันก็ไม่ผิดซะทีเดียว เพราะพวกเธอเดินทางมาถึงศูนย์พยาบาลได้ทันเวลาจริงๆ แต่ประเด็นคือพอ Susan ก้าวลงมาจากรถได้แค่ก้าวเดียว เธอก็รับรู้ได้ว่าหัวของลูกเธอออกมาแล้ว!!

อีกไม่กี่ก้าวก็จะได้เข้าไปในศูนย์พยาบาล แต่ทว่าลูกน้อยของเธอนั้นกลับอดทนรอไม่ไหว ในจังหวะที่เด็กกำลังจะออกมานั้นเอง จู่ๆ ก็มีมือของหญิงคนหนึ่งเข้ามาประคองร่างของหนูน้อยเอาไว้

 

 

เธอคนนั้นก็คือ Sandra Lovaina พยาบาลผดุงครรภ์ประจำศูนย์พยาบาล

 

เรียกได้ว่าเป็นโชคดีอย่างมากที่ Sandra บังเอิญผ่านมาพอดี ทำให้เธอสามารถช่วยประคองร่างของเด็กน้อยที่กำลังออกมาสู่โลกภายนอกเอาไว้ได้

ท้ายที่สุดแล้วการยืนคลอดลูกตรงลานจอดรถของ Susan นั้นจึงผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เด็กน้อยที่ชื่อว่า Julia ได้ออกมาลืมตาดูโลกอย่างปลอดภัย อยู่ในอ้อมอกของคนเป็นแม่ที่กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น (19 มิถุนายน 2020)

Shared with permission! This momma had a super fast labor. In Midwife terms, it was precipitous. When dad called a few minutes before arrival and said she feels like pushing gloves were on and ready. Although I thought we'd have time to get inside, this little one had other plans. The Police just so happened to be across the street & heard the commotion and walked over to see if help was needed.. Multitasking by catching a baby and letting them know we were all good was quite the experience! One of the most exciting births of 2020 😂 One we won't forget! Mom & baby are doing amazing and we can all laugh at how awesome this birth was. Especially because the cops looked pretty shell shocked! 🤭😆✨ #birthhappens #babieswaitfornoone #birthwithoutfear #midwifelife #joysofbirth #loveourjob #alwaysexciting #midwives #birthisbeautiful #birthworker #birthchoices #naturalbirth #birthcenterbabies #midwifery #birthoptions #trustingthebody #mothertomothersupport #supportmoms #supportingfamilies #supportmidwives

Posted by Gelena Hinkley on Selasa, 23 Jun 2020

 

หนูน้อย Julia

 

งานนี้ Susan และครอบครัวก็รู้สึกขอบคุณ Sandra อย่างมากที่ช่วยให้การคลอดลูกฉุกเฉินนั้นไม่มีปัญหาใดๆ เกิดขึ้น รวมถึงเจ้าหน้าที่ในศูนย์พยาบาลที่ช่วยดูแลเธอและลูกน้อยหลังจากนั้น

ทางด้าน Sandra เอง เธอก็บอกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอต้องทำคลอดฉุกเฉินให้กับสถานการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิด เพราะอย่างนั้นเธอจึงต้องเตรียมความพร้อมเพื่อคุณแม่และทารกตัวน้อยอยู่เสมอ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Gelena Hinkley , DailyMail

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์