CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักท่องเที่ยวพากันส่ง ‘หิน’ คืน ‘เกาะหินงาม’ เหตุเพราะตั้งแต่หยิบไปเจอแต่เรื่องโชคร้าย

หลายครั้งที่เรามักจะเห็นข่าวนักท่องเที่ยวไปเที่ยวตามที่ต่างๆ แล้วหยิบ ‘ก้อนหิน’ กลับบ้านไปด้วยเพื่อเป็น ‘ของดูต่างหน้า’ ว่าเคยไปสถานที่แห่งนั้นมาแล้ว

แต่ทว่าหลายๆ ครั้งพวกเขาก็จะคิดได้และนำมันส่งกลับคืนสถานที่เดิมที่มันควรจะอยู่ และเหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นที่ประเทศไทยของเราเช่นกัน

นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างประเทศ ต่างก็นำหินที่หยิบติดมือมาจาก ‘เกาะหินงาม’ ณ อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตูล กลับมาคืนที่เดิม พร้อมกับบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ตั้งแต่หยิบกลับไปที่บ้าน ก็เริ่มเกิดเรื่องเลวร้ายขึ้น!?

เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยเพจเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตูล พร้อมกับแคปชันว่า “เพราะเหตุใด… ที่หลายๆครั้ง หลายๆคน ส่งหินกลับมายังเกาะหินงาม… #ชื่นชมสัมผัสกับธรรมชาติอย่างมีสติ #และเราจะนำหินเหล่านี้คืนสู่เกาะหินงามให้นะครับ”

 

โพสต์ต้นฉบับ

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2414710222183957&id=100009350095487

 

โพสต์ดังกล่าวเปิดเผยให้เห็นรูปภาพของ ก้อนหินที่ถูกนักท่องเที่ยวนำกลับไปที่บ้านส่งกลับมาคืน และจดหมายที่เขียนบอกเล่าสาเหตุว่าทำไมถึงเอามาคืน ซึ่งก็มีจากทั้งนักท่องเที่ยวต่างประเทศ และนักท่องเที่ยวชาวไทย

 

ลองไปดูกันสักหน่อยว่าเค้าว่าอย่างไรกันบ้าง…

 

รายนี้เค้าบอกว่าต้องขออภัยเป็นอย่างสูงที่หยิบก้อนหินกลับไปด้วย เพราะไม่ทราบว่าเป็นเรื่องต้องห้าม

และพอกลับไปถึงบ้านก็เกิดเรื่องแย่ๆ ขึ้น หน้าที่การงานเริ่มแย่ลง การเงินต่างๆ ธุรกิจก็พลังทลายลงไม่เป็นท่า

ก็เลยคิดว่าอยากจะส่งก้อนหินนี้กลับคืนที่ที่มันควรจะอยู่ และหวังว่าเรื่องร้ายๆ เหล่านี้จะผ่านพ้นไป

 

 

อย่างรายนี้ส่งกลับมาจากอเมริกา เค้าบอกว่าตั้งแต่เอาหินกลับไปด้วย ก็เกิดแต่เรื่องไม่ดี ราวกับว่า ‘ต้องคำสาป’ ทำให้ในปี 2019 นี้ชีวิตของครอบครัวต้องเผชิญกับความยากลำบาก และเจอแต่การสูญเสีย

เลยอยากจะส่งคืนสถานที่ที่มันควรจะอยู่และหวังว่าจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่

 

.

 

ที่เกาะหินงามนั้น จะมีเรื่องเล่าที่บอกต่อๆ กันมานานแสนนาน เป็นเรื่องเกี่ยวกับคำสาปแช่งของเจ้าพ่อตะรุเตา ว่าหากผู้ใดหยิบหินออกจากเกาะนี้ไป จะพบแต่ความหายนะ

ซึ่งนายเอกชัย หมวดจันทร์ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ก็เปิดเผยกับรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ของช่อง 3 ว่าในทุกๆ ปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศ ส่งก้อนหินกลับมาคืนเป็นจำนวนมาก

โดยส่วนใหญ่แล้วจะเขียนจดหมายมาบอกว่า ‘ที่ส่งมาคืนเพราะตั้งแต่หยิบก้อนหินกลับไป ก็มักจะเจอแต่เรื่องไม่ดี และเรื่องโชคร้าย’

 

 

ที่มา : รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3, อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตูล


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น