CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คืบหน้า!! ตำรวจเร่งคืนโฉนดให้คุณปู่ หลังถูกร้อยเวรเอาไปกู้เงิน แล้วไม่ยอมจ่าย เกือบโดนยึด

จากกรณีที่นักศึกษาสาวออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม จากกรณีที่ก๋ง (คุณปู่) ของเธอเอาที่ดินไปเป็นหลักค้ำประกัน เพื่อประกันตัวญาติออกมา แต่ถูกร้อยเวรเอาที่ดินโฉนดนั้นไปจำนองกู้เงิน แล้วก็ไม่ยอมจ่ายดอกเบี้ยจนเกือบจะถูกยึด

อ่านข่าวเก่าได้ที่ : สาวร้อง ปู่เอาโฉนดที่ดินประกันตัวญาติ กำลังจะโดนยึด เหตุร้อยเวรเอาไปกู้เงิน แล้วไม่ยอมจ่าย

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2564 ที่ผ่านมา ทางด้าน พ.ต.อ.วิเชียร ยันตรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.ตราด พร้อมด้วย พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองตราด ได้ทำการนัดหมาย นายจเร เศษนิยม อายุ 74 ปี เจ้าของโฉนดที่ดินและ ร.ต.อ. ที่เอาโฉนดที่ดินไปจำนอง เข้ามาหารือที่สถานีตำรวจภูธรจะงหวัดตราด

 

ภาพจาก ไทยรัฐ

 

โดยนายจเรได้เดินทางมาพร้อมกับนางสาวเอ อายุ 19 ปี หลานสาว โดยมีนายวศิน พงษ์ศิริ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนายสมบูรณ์ แพทย์นุสนธิ์ กำนันตำบลเนินทราย เดินทางเข้ามารับฟังด้วย

จากการพูดคุยดังกล่าวใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ก็ได้ข้อสรุปว่า “ในวันจันทร์ที่ 8 ก.พ. 2564 นี้ จะมีการไปไถ่ถอนโฉนดที่ดินของคุณปู่กลับคืนมา และส่งคืนให้กับคุณปู่ให้เรียบร้อย ส่วนในเรื่องของคดี หรือการดำเนินการทางวินัยก็จะต้องดำเนินต่อไป”

ทางด้านนายพิชัย วิสุทธิแพทย์ ผู้รับจำนองโฉนดใบดังกล่าวเองก็ยินยอมที่จะคืนโฉนดที่ดินให้ แต่ทว่าจะต้องนำเงินมาไถ่ถอนให้ครบ

และจะต้องทำการตรวจสอบขั้นตอนการจำนองโฉนดที่ดินด้วยเช่นกัน ว่ามีขั้นตอนถูกต้องตามกระบวนการของทางกรมที่ดินหรือไม่? ตอนที่จำนองตัวเจ้าของที่ดินไม่อยู่ด้วยนั้นทำได้หรือไม่? ซึ่งตรงนี้เจ้าหน้าที่ก็จะทำการตรวจสอบต่อไป

 

ภาพจาก ไทยรัฐ

 

โดยนายวศิน กล่าวว่าสิ่งที่ต้องรีบทำเป็นอันดับแรกคือการนำโฉนดที่ดินกลับคืนมาให้คุณปู่จเรโดยเร็วที่สุด ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีการลงบันทึกทั้งหมดเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนเรื่องคดีความต่างๆ ก็ให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

ทางด้านคุณปู่จเร เจ้าของที่ดินก็กล่าวว่ารู้สึกพึงพอใจกับความคืบหน้าเป็นอย่างมาก และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกส่วนที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือ

 

ลิงก์ข่าว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : ข่าวเวิร์คพอยท์ 23


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น