CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่ใจสลาย ลูกชายถูกแกล้งจากความแคระแกร็น ถึงขั้นขอเชือกจากแม่ เพราะไม่อยากอยู่แล้ว

จิตใจของผู้เป็นพ่อเป็นแม่นั้นคงจะรู้สึกไม่ดีนัก เมื่อลูกต้องพบกับประสบการณ์แย่ๆ ที่ได้รับมาจากการไปโรงเรียน ซึ่งปัญการถูกบูลลี่หรือถูกกลั่นแกล้งก็ยังคงมีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ

 

 

เรื่องราวนี้มาจากคุณแม่ Yarraka Bayles นครบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย เธอได้เห็นลูกชาย Quaden วัย 9 ขวบร้องไห้จากปัญหาถูกเพื่อนที่โรงเรียนแกล้งจากสภาวะแคระแกร็นของเขา

เด็กชายร้องไห้พร้อมกับพูดว่า “ผมอยากตายตอนนี้เลยด้วยเชือกแขวนคอ เอาเชือกมาให้ผม ผมอยากฆ่าตัวตาย”

 

คลิปวิดีโอของเด็กชาย Quaden

https://www.facebook.com/yarraka/videos/10163099957440693/

 

ในระหว่างที่คุณแม่อัดคลิปลูกชายนั่งร้องไห้ เธอกล่าวว่าเพิ่งรับลูกชายกลับมาจากโรงเรียน ได้เห็นผลกระทบที่ลูกชายถูกกลั่นแกล้งมาทั้งหมด และอยากให้ผู้ปกครอง บุคลากรครู ได้เห็นว่าผลร้ายของมันนั้นรุนแรงแค่ไหน

นอกจากนั้นแล้วเด็กชาย Quaden ยังพูดต่อว่า “เอามีดมาให้ผม ผมจะฆ่าตัวตาย ผมอยากตายตอนนี้เลย”

 

 

คุณแม่จึงอยากฝากเป็นข้อคิดให้กับคนที่ได้เห็นลูกชายของเธอเป็นเช่นนี้ ว่าปัญหาดังกล่าวจะจัดการแก้ไขกันอย่างไร ในเมื่อสถานที่อย่างโรงเรียน ควรจะเป็นสถานที่ที่ให้ความรู้และให้ความสนุกกับเด็ก

ซึ่งในทุกๆ วันที่ลูกชายเธอต้องเจอคือการยั่วโมโห ถูกล้อจากความแคระ ล้อชื่อและอีกสารพัดวิธีแกล้ง เพราะลูกชายแตกต่างจากคนอื่น

 

 

แม้แต่คุณแม่เองก็ไม่สามารถกลั้นน้ำตาตัวเองได้เมื่อเห็นลูกในสภาพนี้ ต่อให้พยายามเข้มแข็งและอดทนมากแค่ไหนก็ตาม

เธอฝากทิ้งท้ายด้วยว่า ไม่รู้จะต้องทำอย่างไรมีคำแนะนำแบบไหนที่จะช่วยทำให้ผู้คนตระหนัก และให้ความรู้ความเข้าใจกับเด็กในโรงเรียนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเช่นนี้อีก

ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้คุณแม่รู้สึกว่าเลี้ยงลูกได้ล้มเหลว เช่นเดียวกับระบบการศึกษาที่เธอมองว่าล้มเหลว

 

 

“ฉันเคยได้คำแนะนำดีๆ มาแล้ว แต่ฉันยังต้องการอีกมากเพราะผลของการถูกแกล้งของลูกชาย และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูก ฉันอยากให้คนอื่นได้รู้ว่ามันเจ็บปวดขนาดไหนสำหรับครอบครัวเรา ฉันอยากให้พวกเขาสอนลูกตัวเองด้วย

 

 

ฉันมีลูกชายที่อยากฆ่าตัวตายแทบทุกวัน ทุกๆ ครั้งที่เกิดขึ้นมักจะเป็นในโรงเรียนหรือที่สาธารณะ และมันก็จะเป็นแบบนั้นทุกครั้งที่เราออกไปข้างนอก”

 

ที่มา: @yarraka, 7news, news.com.au


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น