CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มหัวร้อนจัด ฝ่ากลุ่มผู้ประท้วงเข้าไปซื้อ ‘เบอร์เกอร์เนื้อ’ ฉันจะต้องได้กินเบอร์เกอร์!!

‘เบอร์เกอร์’ คงเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คน แล้วถ้ายิ่งเป็น ‘เบอร์เกอร์เนื้อ’ แล้วด้วยเนี่ย ขอบอกเลยว่าต่อให้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม!!

และนี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มคนจริง ที่แม้จะถูกกลุ่มผู้ประท้วงขวางทางไม่ให้เข้าไปซื้อเบอร์เกอร์เนื้อ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะหยุดยั้งเขาได้…

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในประเทศเดนมาร์ก กลุ่มผู้ประท้วงเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ใช้ชื่อว่า Extinction Rebellion (กลุ่มกบฎโลกร้อน) ได้ยกขบวนมายืนขวางหน้าร้านขายเบอร์เกอร์แห่งหนึ่ง

 

 

เหตุการณ์การประท้วงดูเหมือนจะเป็นไปได้อย่างราบรื่นไม่มีปัญหาอะไร จนกระทั่งชายหนุ่มคนหนึ่ง (ไม่เปิดเผยชื่อ) เดินเข้ามาเพื่อที่จะซื้อเบอร์เกอร์จากร้านเบอร์เกอร์ที่อยู่ด้านหลังของกลุ่มผู้ประท้วง

แต่ทว่ากลุ่มผู้ประท้วงไม่ยอมหลีกทางให้ พ่อหนุ่มคนดังกล่าวก็เลยฝ่ากลุ่มผู้ประท้วงเข้าไปแบบชนิดที่ว่า ‘อย่ามาขวางตรู๊ ตรูจะเข้าไปซื้อเบอร์เกอร์เนื้อ!!’

 

ลองไปชมคลิปเหตุการณ์กันดูก่อนครับ

https://twitter.com/neiljetel/status/1179841276050579456?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1179841276050579456&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.unilad.co.uk%2Flife%2Fman-determined-to-get-burger-shoves-climate-protesters-out-of-his-way%2F

 

จากคลิปเหตุการณ์ทางสื่อต่างประเทศเค้าจับคำพูดของชายคนนั้นได้ว่า ตอนแรกเขาบอกผู้ประท้วงก่อนว่าขอเข้าไปได้ไหม

แต่ทว่าท่าทีของกลุ่มผู้ประท้วงนั้นไม่เป็นมิตรเอาซะเลย พี่แกก็เลยแทรกตัวเข้าไป ผลักทุกคนที่ขวางหน้าพร้อมกับบอกว่า “หลบไปสิวะ!!”

กลุ่มผู้ประท้วงพยายามห้ามเขาอย่างเต็มที่ มีชายคนหนึ่ง (สวมเสื้อสีขาวใส่แว่นดำ) เหมือนจะแสดงท่าทีไม่พอใจเขา

 

 

พอเข้าไปด้านในก็เลยหันกลับมาชี้หน้าชายเสื้อขาวคนนั้นพร้อมกับถามว่า “เอ็งมีปัญหาเหรอ?” แต่ชายเสื้อขาวก็ไม่ต่อปากต่อคำ หันไปยืนประท้วงต่อไป

ทางด้านพ่อหนุ่มหัวร้อนก็หันไปด่ากลุ่มผู้ประท้วงคนอื่นๆ ต่อ ด้วยคำพูดว่า “ไอ้พวกฮิปปี้!!” เพราะดูเหมือนจะหัวเสียที่อยู่ๆ ก็มาห้ามไม่ให้เข้าไปซื้อเบอร์เกอร์

คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวถูกนำไปเผยแพร่ลงทวิตเตอร์ และไม่นานก็กลายเป็นกระแสไวรัล มีคนรับชมมากกว่า 1.2 ล้านคน!!

 

 

ชาวเน็ตหลายคนต่างก็วิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ไปต่างๆ นานา

 

บ้างก็เห็นด้วยกับชายหัวร้อน พร้อมกับบอกว่า “ไม่ควรมีใครมายืนขัดขวางเขาไม่ให้เข้าไปในร้านเบอร์เกอร์”

บางส่วนก็มองว่า “เขาควบคุมตัวเองไม่อยู่ และความรุนแรงไม่ใช่หนทางเดียวในการแก้ปัญหา”

 

ที่มา : unilad, metro


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น