CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คนนับหมื่นรับชม “มวยยูทูบเบอร์” กันฟรีๆ ผ่าน “เงาสะท้อนแว่นตา” ของชายที่กำลังไลฟ์สด

เรียกว่าเป็นศึกวันทรงชัยที่ได้รับความสนใจไปทั่วโลก ซึ่งก็เชื่อว่าน่าจะมีเพื่อนๆ บางคนได้ติดตามการต่อสู้กันของ 2 คนนี้อยู่บ้าง กับศึกที่ถูกขนานนามว่า “มวยยูทูบเบอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกโซเชียล”

เหตุผลที่มันถูกเรียกว่าอย่างนั้นก็เพราะนี่คือการสู้กันระหว่าง KSI แรปเปอร์และยูทูบเบอร์ชาวอังกฤษ กับ Logan Paul ยูทูบเบอร์ชาวอเมริกัน

 

KSI และ Logan Paul ทั้งคู่มีผู้ติดตามมากกว่า 20 ล้านคน

 

เกริ่นเกี่ยวกับมวยคู่นี้กันคร่าวๆ

มันเริ่มต้นขึ้นเมื่อช่วงต้นปี 2018 KSI (ชื่อจริง Olajide “JJ” Olatunji) ได้รับเข็มขัดแชมป์รายการ YouTube Boxing Championship หลังจากที่เอาชนะยูทูบเบอร์คนอื่นๆ มาได้

หลังจากนั้นเขาก็ได้ท้าทายไปยัง Jake Paul น้องชายของ Logan ให้มาขึ้นสังเวียนกับเขา (ซึ่งอาจมีสาเหตุจากเรื่องส่วนตัว) แต่ Jake ก็เลือกที่จะถอยให้ Logan ขึ้นมาเป็นผู้รับคำท้าแทน

 

Jake น้องชาย Logan

 

ก่อนการแข่งขัน ทั้งสองฝ่ายได้มีการปะทะคารมอย่างดุเดือด จนในวันที่ 25 สิงหาคม 2019 ณ เวทีสนาม Manchester Arena ประเทศอังกฤษ พวกเขาก็ได้เข้าปะทะกันในที่สุด

ทว่าท้ายที่สุดแล้วเหล่ากรรมการกลับตัดสินให้ทั้งคู่เสมอกันในแมตช์นั้น ทำให้ทั้ง KSI และ Logan ต่างรู้สึกไม่พอใจในผลตัดสิน จึงนัดจัดแมตช์ล้างตาขึ้นมาเพื่อพิสูจน์กันไปเลยว่าใครเหนือกว่าใคร

 

ศึกรอบแรก

 

นัดล้างตาที่ว่านั้นจัดขึ้นในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2019 ที่เพิ่งผ่านมา บนเวทีสนามกีฬา STAPLES Center ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา

ผลการตัดสินของแมตช์ล้างตา KSI สามารถเอาชนะคะแนน Logan ไปได้ในที่สุด

 

Logan พ่ายแพ้ไปในศึกนี้

 

อ่ะๆ แต่ความสนุกมันไม่ได้มีแค่บนสังเวียนหรอกนะ เพราะอย่างที่บอกไปว่ามวยคู่นี้ได้รับความสนใจอย่างมากจากคนทั่วโลก หลายๆ คนต้องการรับชมมวยคู่นี้แบบสดๆ

ทว่าหากอยากรับชมติดขอบสนามนั้น ที่นั่ง VIP ก็จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 19,200 บาทเลยทีเดียว หรือต่อให้รับชมผ่านการถ่ายทอดสด มันก็จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ ที่ราวๆ 300 บาท อยู่ดี

 

 

แม้ว่าเพียงแค่จ่าย 300 ก็สามารถรับชมมวยคู่เอกนี้ได้แล้ว แต่ก็ดูเหมือนมีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่ต้องการเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนั้นเลย พวกเขาอยากดูมวยสดๆ ฟรีๆ มันจะมีที่ไหนมั้ยนะ?

แล้วมันก็มีจริงๆ เมื่อยูทูบเบอร์หนุ่มนิรนามคนหนึ่งได้ทำการไลฟ์ระหว่างที่เขาชมการถ่ายทอดสดของมวยคู่นี้อยู่ โดยตั้งชื่อคลิปว่า “รีแอคชั่นเมื่อได้ดูมวยยูทูบเบอร์”

ประเด็นมันอยู่ที่ว่า ไม่รู้เขาจงใจหรือเปล่า แต่ภาพบนจอที่ดูอยู่นั้นมันดันสะท้อนเข้ากับแว่นที่เขาใส่อยู่ งานนี้หากใครได้ชมการไลฟ์สดในยูทูบของเขาก็จะสามารถรับชมมวยไปด้วยได้แบบฟรีๆ เลยนั่นเอง…!!

 

เทคนิคดูฟรีที่หลายๆ คนต้องคารวะ

 

งานนี้ทำเอาคลิปไลฟ์สดมีคนเข้าชมไปมากกว่า 11,000 คน มีของฟรีมาให้ดูขนาดนี้ แม้ว่าอาจจะเล็กไปหน่อย แต่พวกเขาก็คงไม่อยากพลาดความสนุกของมวยคู่นี้กันหรอกนะ

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @xojayys ก็ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาแชร์ เผยให้เห็นคอมเมนต์ของเหล่าผู้ชมจำนวนมาก ที่ส่วนใหญ่แล้วจะบอกให้คนในคลิปอยู่เฉยๆ เป็นหลัก

“หยุดขยับหัวได้แล้ว”

“อย่าขยับสิเกลอ”

“เอ็งคือตำนานเลยว่ะสหาย”

 

คอมเมนต์จากเหล่าผู้ชมจำนวนมาก

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

อาจเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันเกรียนๆ ที่เอาเข้าจริงๆ มันถือว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

และล่าสุดก็ดูเหมือนว่าคลิปของชายคนนี้จะถูกลบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: @xojayys , Unilad , Dexerto


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น