ช่างไฟไปซ่อมบ้านให้คุณยาย เจอแต่ของพังเต็มไปหมด ชวนเพื่อนมาซ่อม ได้บ้านใหม่ทั้งหลัง


เรื่องราวอันน่าประทับใจ เมื่อหนุ่มช่างไฟไปซ่อมไฟให้กับบ้านของคุณยายวัย 72 ปีที่อยู่เพียงลำพัง พบว่าในบ้านของคุณยายนั้นมีแต่ของพังๆ เต็มไปหมด

ก็เลยตัดสินใจจัดตั้งกลุ่มอาสาสมัครขึ้นมา เรี่ยไรหาเงินเพื่อมาซ่อมบ้านใหม่ทั้งหลังให้กับคุณยายซะเลย!!

เรื่องของเรื่องก็คืออยู่มาวันหนึ่งคุณยาย Gloria Scott วัย 72 ปี จากรัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่าอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าของเธอมีปัญหา ก็เลยโทรเรียกให้ช่างมาซ่อม

 

คุณยาย Gloria และช่าง John

 

ซึ่งช่างคนนั้นก็คือนาย John Kinney พอไปถึงบ้านของคุณยาย เขาก็เริ่มสำรวจบ้านและพบว่าสภาพบ้านของคุณยายนั้นต้องการการซ่อมแซมอยู่หลายจุดมากๆ

ไฟในบ้านมีอาการติดๆ ดับๆ สายไฟในบ้านขาด ระบบประปามีปัญหา ทำให้ไม่มีน้ำใช้ ระเบียงบ้านก็พังลงมา พื้นที่รอบๆ บ้านก็มีแต่หญ้าขึ้นเต็มไปหมด

จากปัญหาเหล่านี้นาย John ก็เริ่มคิดแล้วว่าเขาจะต้องทำอะไรสักอย่าง เพื่อทำให้คุณภาพชีวิตของคุณยายดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่

 

 

พี่แกก็เลยเอาเรื่องราวของคุณยายไปเขียนลงในเว็บไซต์เพื่อตามหาอาสาสมัครมาช่วยซ่อมบ้านให้คุณยาย และเรี่ยไรหาเงินบริจาค ผ่านทางฟีเจอร์ โครงการระดมทุนของเฟซบุ๊ก

“คุณเห็นมั้ย นี่คือคุณยายา Gloria วัย 72 ปี เธอมีเงินเก็บอยู่ไม่มาก และเธอก็ไม่มีสามี ไม่มีครอบครัวคอยช่วยเหลือในการดูแลบ้าน เพราะฉะนั้นพวกเรามาช่วยคุณยายซ่อมบ้านกันเถอะ!!” John เขียนลงอธิบายในเฟซบุ๊ก

 

John และเหล่าช่างอาสาสมัคร

 

ผ่านไปไม่นานก็มีคนเข้ามาบริจาคกันอย่างท่วมท้น ตอนนี้ได้ยอดบริจาคไปแล้วทั้งหมดกว่า 3.5 ล้านบาท

จากนั้น John ก็รวมทีมกับบรรดาช่างต่างๆ มากมาย เดินเข้าไปในบ้านของคุณยายพร้อมกับอุปกรณ์ครบมือ เพื่อทำการซ่อมบ้านใหม่หมดทั้งหลังให้กับคุณยาย

โดยการนำเงินที่ได้จากการบริจาคไปซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็น อย่างเช่นท่อใหม่ อุปกรณ์ตกแต่งบ้านใหม่ หลอดไฟ สายไฟต่างๆ ที่จำเป็นจะต้องซ่อม รวมไปถึงโซฟา บันได และการทาสีบ้านใหม่อีกด้วย

 

.

 

นอกจากนี้พลเมืองดีบางส่วนก็บริจาคเป็นอาหารและเครื่องดื่มมาให้เหล่าอาสาสมัครได้รับประทานกัน จะได้มีแรงทำงานซ่อมบ้านให้กับคุณยาย

 

 

“ดูคนพวกนี้สิ พวกเขามีน้ำใจจริงๆ คุณต้องไม่เชื่อแน่ๆ ว่าฉันรู้สึกขอบคุณพวกเขามากแค่ไหน” คุณยาย Gloria กล่าว

 

 

ขณะนี้ช่างกำลังทำการซ่อมบ้านของคุณยายอยู่ และคาดว่าอีกไม่นานนี้ก็จะเสร็จ เชื่อว่านับจากนี้ไปคุณภาพชีวิตของคุณยายจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน ต้องขอขอบคุณคุณ John และเหล่าพลเมืองดีที่ช่วยเหลือกันล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : boredpanda, cbs

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว