คู่รักญี่ปุ่นรสนิยมต่างกันสุดขั้ว แยกของใครของมัน แม้จะแต่งงานอยู่ด้วยกันมา 2 ปีแล้ว…


3.7k shares

ตามปกติการแต่งงานอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวเดียวกันนั่นก็หมายความได้ว่า ทุกอย่างในครอบครองก็ต้องแชร์กัน มีส่วนครอบครองร่วมกัน อาจจะมีบางอย่างที่เป็นของส่วนตัวจริงๆ

 

 

แต่สำหรับหนึ่งคู่ที่ได้รับความสนใจจากรายการทีวีญี่ปุ่น ตามไปถึงบ้าน (家ついて行ってイイですか) กลับมีอะไรที่แปลกไปกว่าคู่อื่นๆ แม้ว่าทั้งคู่จะแต่งงานอยู่ด้วยกันมา 2 ปีแล้วก็ตาม แต่ว่าไลฟ์สไตล์ยังคงเป็นแบบของใครของมันไม่ว่าจะเป็นทั้งค่าใช้จ่ายยันไปถึงงานบ้าน

 

 

เรื่องราวของ ไอโกะ อายุ 39 ปี กับสามีคาซุกิ อายุ 42 ปี เจอกันครั้งแรกที่บริษัทสร้างเกมแล้วก็ชวนกันไปออกเดทหลายครั้ง จนกระทั่งรู้ตัวแล้ว่าทั้งคู่มีรสนิยมความสนใจที่แตกต่างกัน

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าทั้งคู่เข้ากันไม่ได้นะ ถึงจะรู้แล้วแต่ก็ตัดสินใจคบหากันต่อขณะที่ยังเคารพรสนิยมความชื่นชอบของทั่งสองฝ่ายเอาไว้ให้ได้มากที่สุด

พอมาจนถึงขั้นที่แต่งงานอยู่ด้วยกัน ชีวิตคู่ก็ยังเป็นแบบทางใครทางมันอยู่ดี จนกระทั่งถึงทุกวันนี้

การคบและตกลงเป็นคู่ชีวิตของคู่นี้ได้รับความสนใจจากรายการทีวีญี่ปุ่น เพื่อมาเจาะใจสอบถามว่าใช้ชีวิตคู่แบบนี้ได้ยังไงจนถึงตอนนี้?

 

 

จริงๆ แล้วไอโกะกับคาซุกิก็พอจะมีอะไรแชร์ร่วมกันอยู่บ้าง อย่างการทานอาหารร่วมกันในช่วงวันหยุด แต่วันปกติจะแยกจานกัน คนละเวลา ไม่ได้ทานพร้อมกัน เพราะด้วยความชอบรสชาติอาหารที่ไม่เหมือนกัน แต่ละฝ่ายก็จะผลัดกันใช้ครัวทำอาหารของตัวเอง

 

 

ทั้งคู่นอนในห้องเดียวกัน แต่มีเตียงเดี่ยวแยกอีกที ทั้งคู่แยกบิลค่าน้ำค่าไฟ ค่าเช่าและค่าใช้จ่ายทุกอย่างเป็นของแต่ละฝ่าย แบ่งกันไปแบบว่าใครใช้ทำอะไรก็ต้องเป็นคนรับผิดชอบไป

 

 

คู่รักไอโกะและคาซุกิยังคงชอบความเป็นตัวของตัวเองอยู่ ถึงขนาดขั้นที่ว่าตอนแต่งงานกันแล้ว แหวนแต่งงานยังไม่เหมือนกันเลย

เพราะต่างคนต่างชอบดีไซน์แหวนคนละแบบ รวมไปถึงสถานที่ฮันนีมูนตามประสาข้าวใหม่ปลามันยังตกลงกันไม่ได้ ก็เลยต่างคนต่างไปเที่ยวกันเอง…

 

 

ฝ่ายสามีส่วนใหญ่จะใช้เวลาไปกับการทำงาน ส่วนภรรยาก็มีหน้าที่ทำงานบ้าน แต่เธอไม่ได้ทำให้ฟรีๆ นะ เพราะตกลงกันไว้แล้วว่าจะมีค่าจ้างรายชั่วโมงด้วย เพราะฉะนั้นสามีต้องจ่ายเงิน 1,500 เยนต่อชั่วโมง (430 บาท) ให้ภรรยาทำงานบ้านให้

 

 

นอกจากนั้นยังมีข้อตกลงในการผลัดกันดูทีวีคนละ 2 ชั่วโมงทุกวัน มีผลิตภัณฑ์สุขอนามัยแยกกันใช้ ตั้งแต่กระดาษทิชชู่ เจลอาบน้ำ สบู่ ยาสระผม

 

 

เมื่อผู้ชมส่วนใหญ่ได้เห็นชีวิตของไอโกะกับคาซุกิ ต่างก็นึกไม่ออกว่าแต่งงานอยู่ด้วยกันแล้วจะใช้ชีวิตแบบนี้ได้ยังไง ปฏิบัติตัวเหมือนเป็นรูมเมทมากกว่าเป็นสามีภรรยากัน

“มันดูน่าเบื่อมากเลย การแต่งงานไม่มีความหมายอะไร พวกเขามีความสุขกันเหรอ?”

ทั้งคู่ต่างยืนยันว่าวิถีแบบนี้แหละที่ทำให้ชีวิตคู่หลังแต่งงานมีความสุขดี เพราะต่างคนต่างมีรสนิยมที่สุดขั้วมากๆ และเชื่อว่าหากทำอะไรด้วยกันร่วมกันแชร์กันก็คงต้องทนแรงเสียดทานไม่ไหว วิธีแบบนี้จึงทำให้ทั้งคู่ไม่เคยทะเลาะกันเลย…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: tv-tokyo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.7k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions