CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักญี่ปุ่นรสนิยมต่างกันสุดขั้ว แยกของใครของมัน แม้จะแต่งงานอยู่ด้วยกันมา 2 ปีแล้ว…

ตามปกติการแต่งงานอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวเดียวกันนั่นก็หมายความได้ว่า ทุกอย่างในครอบครองก็ต้องแชร์กัน มีส่วนครอบครองร่วมกัน อาจจะมีบางอย่างที่เป็นของส่วนตัวจริงๆ

 

 

แต่สำหรับหนึ่งคู่ที่ได้รับความสนใจจากรายการทีวีญี่ปุ่น ตามไปถึงบ้าน (家ついて行ってイイですか) กลับมีอะไรที่แปลกไปกว่าคู่อื่นๆ แม้ว่าทั้งคู่จะแต่งงานอยู่ด้วยกันมา 2 ปีแล้วก็ตาม แต่ว่าไลฟ์สไตล์ยังคงเป็นแบบของใครของมันไม่ว่าจะเป็นทั้งค่าใช้จ่ายยันไปถึงงานบ้าน

 

 

เรื่องราวของ ไอโกะ อายุ 39 ปี กับสามีคาซุกิ อายุ 42 ปี เจอกันครั้งแรกที่บริษัทสร้างเกมแล้วก็ชวนกันไปออกเดทหลายครั้ง จนกระทั่งรู้ตัวแล้ว่าทั้งคู่มีรสนิยมความสนใจที่แตกต่างกัน

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าทั้งคู่เข้ากันไม่ได้นะ ถึงจะรู้แล้วแต่ก็ตัดสินใจคบหากันต่อขณะที่ยังเคารพรสนิยมความชื่นชอบของทั่งสองฝ่ายเอาไว้ให้ได้มากที่สุด

พอมาจนถึงขั้นที่แต่งงานอยู่ด้วยกัน ชีวิตคู่ก็ยังเป็นแบบทางใครทางมันอยู่ดี จนกระทั่งถึงทุกวันนี้

การคบและตกลงเป็นคู่ชีวิตของคู่นี้ได้รับความสนใจจากรายการทีวีญี่ปุ่น เพื่อมาเจาะใจสอบถามว่าใช้ชีวิตคู่แบบนี้ได้ยังไงจนถึงตอนนี้?

 

 

จริงๆ แล้วไอโกะกับคาซุกิก็พอจะมีอะไรแชร์ร่วมกันอยู่บ้าง อย่างการทานอาหารร่วมกันในช่วงวันหยุด แต่วันปกติจะแยกจานกัน คนละเวลา ไม่ได้ทานพร้อมกัน เพราะด้วยความชอบรสชาติอาหารที่ไม่เหมือนกัน แต่ละฝ่ายก็จะผลัดกันใช้ครัวทำอาหารของตัวเอง

 

 

ทั้งคู่นอนในห้องเดียวกัน แต่มีเตียงเดี่ยวแยกอีกที ทั้งคู่แยกบิลค่าน้ำค่าไฟ ค่าเช่าและค่าใช้จ่ายทุกอย่างเป็นของแต่ละฝ่าย แบ่งกันไปแบบว่าใครใช้ทำอะไรก็ต้องเป็นคนรับผิดชอบไป

 

 

คู่รักไอโกะและคาซุกิยังคงชอบความเป็นตัวของตัวเองอยู่ ถึงขนาดขั้นที่ว่าตอนแต่งงานกันแล้ว แหวนแต่งงานยังไม่เหมือนกันเลย

เพราะต่างคนต่างชอบดีไซน์แหวนคนละแบบ รวมไปถึงสถานที่ฮันนีมูนตามประสาข้าวใหม่ปลามันยังตกลงกันไม่ได้ ก็เลยต่างคนต่างไปเที่ยวกันเอง…

 

 

ฝ่ายสามีส่วนใหญ่จะใช้เวลาไปกับการทำงาน ส่วนภรรยาก็มีหน้าที่ทำงานบ้าน แต่เธอไม่ได้ทำให้ฟรีๆ นะ เพราะตกลงกันไว้แล้วว่าจะมีค่าจ้างรายชั่วโมงด้วย เพราะฉะนั้นสามีต้องจ่ายเงิน 1,500 เยนต่อชั่วโมง (430 บาท) ให้ภรรยาทำงานบ้านให้

 

 

นอกจากนั้นยังมีข้อตกลงในการผลัดกันดูทีวีคนละ 2 ชั่วโมงทุกวัน มีผลิตภัณฑ์สุขอนามัยแยกกันใช้ ตั้งแต่กระดาษทิชชู่ เจลอาบน้ำ สบู่ ยาสระผม

 

 

เมื่อผู้ชมส่วนใหญ่ได้เห็นชีวิตของไอโกะกับคาซุกิ ต่างก็นึกไม่ออกว่าแต่งงานอยู่ด้วยกันแล้วจะใช้ชีวิตแบบนี้ได้ยังไง ปฏิบัติตัวเหมือนเป็นรูมเมทมากกว่าเป็นสามีภรรยากัน

“มันดูน่าเบื่อมากเลย การแต่งงานไม่มีความหมายอะไร พวกเขามีความสุขกันเหรอ?”

ทั้งคู่ต่างยืนยันว่าวิถีแบบนี้แหละที่ทำให้ชีวิตคู่หลังแต่งงานมีความสุขดี เพราะต่างคนต่างมีรสนิยมที่สุดขั้วมากๆ และเชื่อว่าหากทำอะไรด้วยกันร่วมกันแชร์กันก็คงต้องทนแรงเสียดทานไม่ไหว วิธีแบบนี้จึงทำให้ทั้งคู่ไม่เคยทะเลาะกันเลย…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: tv-tokyo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น