CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มมีเรื่องกับลุงไร้บ้าน ท้าทายให้แทงจนโดนเข้าท้อง ดึงออกใช้แทงคืนอีกฝ่ายจนตาย

คดีนี้เกิดขึ้นในประเทศออสเตรเลีย วันที่ 22 ธันวาคม ปี 2018 เว็บไซต์ Sydney Morning Herald รายงานว่านาย Christian Hargrave-McKey อายุ 30 ปี ดื่มด่ำกับเพื่อนในผับของโรงแรม Nelson Hotel

ในจังหวะหนึ่งเขาก็เดินออกจากผับเพื่อไปซื้ออะไรกินที่ร้าน KFC ช่วงขากลับมาที่ผับเขาก็สวนเข้ากับนาย Mark Thomas อายุ 60 ปี ชายไร้บ้านผู้ที่เพิ่งจะบังเอิญออกมาจากผับพอดี

ในขณะที่อีกแหล่งข่าวระบุว่า นาย Hargrave-McKey ดื่มกับเพื่อนก่อนที่จะมาถึงผับ และเจอกับนาย Thomas ในจังหวะนั้น ซึ่งชาย 2 คนนี้หยุดพูดคุยกับ Thomas ก่อนที่จะถูกขอร้องจากทางผู้จัดการผับเชิญออกไป เนื่องจากมีอาการมึนเมาแล้ว

หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ไปหาอะไรทานข้างนอก ก่อนจะแวะเวียนมาเจอกับนาย Thomas จนต้องหยุดพูดคุยกันอีกรอบจนมีปากมีเสียงรุนแรง

 

 

กล้องวงจรปิดจากร้านค้าบันทึกภาพเหตุการณ์ในคืนนั้นเอาไว้ ทั้งสองฝ่ายยืนทะเลาะกันข้างถนนสักพักหนึ่ง แต่แล้วกลับทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ผลักกันไปผลักกันมา ตะโกนด่าทอแลกกัน เพื่อนนาย Hargrave-McKey ก็ออกมาผสมโรงช่วย

แฟนเพื่อนพยายามเข้ามาห้ามปรามแต่ก็โดนผลักออก ก่อนที่เขาจะตะโกนใส่เธอว่า ‘ชายคนนี้กำลังจะฆ่าคุณนะ’

 

ภาพของนาย Thomas ชายไม่ใส่เสื้อ วางกระเป๋าลงก่อนที่จะมีเรื่อง

 

เพราะนาย Thomas เริ่มทำการค้นกระเป๋าตัวเองเพื่อควานหาอะไรบางอย่าง และปรากฎว่าเป็นมีดยาวประมาณ 8 นิ้ว เอาออกมาชี้ขู่ฝ่ายตรงข้าม

แทนที่ Hargrave-McKey จะหนีไป เขากลับท้าทายอีกฝ่ายด้วยวลี ‘ก็เอาดิ แทงกูดิ’ จนเป็นเหตุให้โดนมีดเสียบทะลุเข้าบริเวณท้อง

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยฉุกเฉินเข้าตรวจสอบในพื้นที่เกิดเหตุ

 

เหตุการณ์ยังไม่จบเพียงแค่นี้ หลังจากโดนมีดแทงเข้าไป เขาก็ดึงมีดออกจากท้องดื้อๆ และใช้มันแทงคืนใส่นาย Thomas ถึง 11 ครั้ง แทงเข้าหลังและหน้าอก มีแผลลึก 17 เซนติเมตร ทะลุซี่โครง ตัดเส้นเลือดใหญ่ หลอดเลือดปอด ไปจนถึงหัวใจ

 

 

นั่นทำให้นาย Thomas เสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่พบว่านอกจากแผลบริเวณที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ก็ยังพบแผลบริเวณแขนด้วย ซึ่งคาดว่าเขาพยายามใช้แขนป้องกันตัวเองจากมีด

 

 

ในส่วนของนาย Hargrave-McKey ถูกพบนอนโรยรินบนกองหญ้าข้างถนน และถูกส่งตัวไปพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา ต้องตัดถุงน้ำดีออกอันเป็นผลจากการถูกแทงเข้าท้อง

ซึ่งมันหนักมากจนถึงขั้นเกือบถูกวินิจฉัยปล่อยให้เป็นไปตามยถากรรมแล้ว แต่ในที่สุดเขาก็รอดมาได้โดยในระหว่างที่พักรักษาตัวเขาได้ให้การกับตำรวจว่า รู้สึกผิดหวังกับตัวเอง เพิ่งจะรู้สึกตัวกับสิ่งที่ทำลงไป

เขาเสียใจที่ลงเอยแบบนี้ จำได้เพียงลางๆ ว่ามีชายคนหนึ่งพร้อมกับมีดและได้พูดประโยคยั่วยุออกไป…

 

คลิปรายงานข่าวจาก 7News

 

มาจนถึงวันที่ 22 กันยายน 2019 เขาปรากฎตัวในศาลกลางท้องถิ่น ยอมรับสารภาพความผิดในฐานลงมือฆาตกรรมภายใต้สิ่งเร้า ทำให้การพิจาณาข้อหาเจตนาฆ่าถูกถอนออกไป

ในตอนนี้เขายังคงถูกคุมขังอยู่หลังจากที่ถูกปล่อยตัวออกจากโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2019 และจะต้องขึ้นศาลอีกครั้งในวันที่ 8 พฤศจิกายน เพื่อฟังคำพิพากษาต่อไป

 

ที่มา: smh, 7news, news.com.au


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น