นักเล่นโกะอายุน้อยที่สุดของญี่ปุ่น กับสายตา ‘อำมหิต’ ที่ใช้จ้องคู่ต่อสู้!!


การเล่น ‘หมากกระดาน’ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ต้องใช้ความคิด และสมาธิเป็นอย่างมาก แล้วจะเป็นอย่างไร หากคุณต้องพบเจอกับคู่แข่งที่จ้องคุณด้วยสีหน้าเคร่งเครียดอยู่ตลอดเวลา ราวกับว่าพยายามที่จะอ่านความคิดแทบทุกอย่างของเรา!!

 

ถ้ายังนึกภาพไม่ออกล่ะก็ ลองไปชมสายตาที่ว่านี้กันดูครับ…

 

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Sumire Nakamura วัย 10 ขวบ เจ้าของสมญานามนักแข่งโกะที่อายุน้อยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

 

 

ซึ่งตอนนี้น้องกำลังได้รับความสนใจจากชาวเน็ตทั่วโลก เพราะนอกจากหน้าตาที่แสนน่ารักน่าเอ็นดูแล้ว ยังมี ‘สายตาอำมหิต’ ของน้องที่จ้องมองไปที่คู่แข่งเวลาทำการแข่งขัน

 

อะไรประมาณนี้

 

น้อง Sumire เริ่มเล่นโกะมาตั้งแต่อายุได้ 3 ขวบ หลังจากนั้น 4 ปี น้องก็เข้าร่วมการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ระดับประเทศด้วยวัยเพียง 7 ขวบเท่านั้น!!

น้องต้องฝึกเล่นโกะวันละ 10 ชั่วโมงเป็นประจำทุกวัน จากการฝึกฝนที่หนักหน่วงขนาดนี้ ทำให้น้องสามารถก้าวเข้าสู่เวทีระดับประเทศได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้น้องยังได้รับการยกย่องจากวงการโกะภายในประเทศ ว่าเป็นนักเล่นโกะอายุน้อยที่มีฝีมือ แถมยังสามารถประมือกับผู้เล่นระดับท็อปจากทั้งในประเทศและต่างประเทศได้อีกด้วย

 

.

.

 

โค้ชของน้อง Sumire เล่าว่า สไตล์การเล่นโกะของน้อง เป็นการเล่นแบบชอบประชันหน้า และดุดัน (สังเกตหน้าน้องตอนเล่นก็รู้แล้วล่ะ) เธอชอบท้าสู้กับผู้เล่นที่เก่งกว่าเธอเพื่อที่จะได้พัฒนาฝีมือให้เก่งมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

.

.

 

เห็นหน้าดุๆ มาแทบจะทั้งบทความแล้ว ลาจากกันไปด้วยรอยยิ้มของน้องก็แล้วกันนะ ><

 

ที่มา : japantimes, sankei, 9gag

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments