CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สุนัขเดินทางลำพังเกือบ 100 กิโลฯ ใช้เวลา 14 วัน เพื่อกลับหาครอบครัว

สุนัขขึ้นชื่อในเรื่องความซื่อสัตย์ และที่ผ่านมาก็มีน้องหมาจำนวนไม่น้อยจากทั่วโลกที่แสดงความรัก ความภักดีต่อเจ้าของอย่างไม่มีเงื่อนไข

วันนี้เป็นเรื่องราวของ Ping สุนัขโกลเด้น รีทริฟเวอร์ วัย 1 ขวบ จากเมืองฉีตง ประเทศจีน มันถูกพาไปอยู่กับเพื่อนของเจ้าของของมัน ที่อยู่ในเมืองหนานทง ซึ่งห่างจากบ้านของเจ้าตูบประมาณ 2 ชั่วโมง

 

 

สาเหตุที่เจ้าของนำ Ping ไปฝากไว้กับเพื่อน เพราะพวกเขากำลังทำการรีโนเวทบ้าน และจะไปรับมันกลับมาเมื่อทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไป 4 เดือน Ping คิดถึงบ้าน คิดถึงครอบครัวมากๆ และไม่อยากรออีกต่อไป มันจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านของเพื่อนเจ้าของ และเดินทางกลับบ้านตัวเอง

 

 

ตอนแรกทั้งครอบครัวของเพื่อนและครอบครัวของ Ping คิดว่า มันแค่ออกไปเดินเล่นระแวกบ้านเท่านั้น แต่กลับกลายเป็นว่ามันออกไปผจญภัยเพียงลำพังด้วยระยะทางไกลเกือบ 100 กิโลเมตร และใช้เวลานานถึง 2 สัปดาห์ 

เมื่อครอบครัวรู้ว่าน้องหมาไม่ได้ออกไปเดินเล่นตามที่เข้าใจ พวกเขาก็รู้สึกกังวลใจมากและได้ช่วยกันออกไปตามหามันทุกที่เท่าที่จะคิดออก

 

 

ทางด้านเจ้าตูบ หลังจากเดินตามหาเจ้าของเป็นเวลา 2 สัปดาห์ มันก็ถูกพบโดยคนงานกลุ่มหนึ่งและพวกเขาได้ช่วยมันเอาไว้ สภาพของมันในตอนนั้นคือ มันเดินกะเผลก มีเลือดออกที่อุ้งเท้า และขาดสารอาหารอย่างรุนแรง

จากนั้นกลุ่มคนที่ช่วย Ping ไว้ ก็ได้โพสต์ข้อมูลของมันเท่าที่รู้ลงใน WeChat เพื่อตามหาเจ้าของของมัน และข้อความนั้นก็ถูกส่งต่อๆ กันไปเรื่อยๆ

 

 

เพียงไม่นานครอบครัวของ Ping ก็ได้รับข้อความดังกล่าว และมั่นใจว่านี่คือสุนัขของพวกเขาที่หายไป พวกเขาจึงรีบไปรับมันทันที

และด้านล่างนี้คือคลิปที่ Ping ได้พบกับครอบครัวอีกครั้ง ซึ่งเจ้าของได้พูดกับเจ้าตูบว่า “แกคงเหนื่อยมากเลยสินะ ต่อไปนี้แกจะได้อยู่ที่บ้านกับฉัน และฉันจะไม่ส่งแกไปอยู่ที่อื่นอีก”

 

 

เจ้าของบอกว่ารู้สึกเสียใจมากที่ส่งมันไปอยู่ที่อื่น และนี่เป็นประสบการณ์ที่จะกลายเป็นบทเรียนสำคัญสำหรับพวกเขา และจะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก

หลังจากได้เจอเจ้าของแล้ว Ping ก็ถูกพาไปหาสัตวแพทย์ เพื่อรักษาภาวะขาดสารอาหาร รวมไปถึงอาการบาดเจ็บต่างๆ ที่ได้รับจากการเดินทางไกลตลอด 14 วัน

 

 

หลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ในโซเชียล Ping ก็ได้รับการชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ทุกคนรู้สึกทึ่งและประทับใจให้ความกล้าหาญของมัน บางคนบอกว่าความรักของมันที่มีต่อเจ้าของนั้น มากมายจนไม่สามารถหาอะไรมาเทียบได้

หากเพื่อนๆ มีสุนัข จงดูแลและรักษามันไว้ให้ดี เพราะในชีวิตนี้คุณอาจจะไม่มีโอกาสได้เจอเพื่อนที่ซื่อสัตย์และรักคุณมากเท่านี้อีกแล้ว

 

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น