CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“โกลเด้นนักบำบัด” เดินทางไปให้กำลังใจนักผจญเพลิงที่ต้องรับมือกับไฟป่าในแคลิฟอร์เนีย

ในขณะที่ไฟป่ายังคงลุกลามทั่ว Golden State นักผจญเพลิงทั้งหลายต้องทำงานอย่างหนักตลอดเวลา และแทบไม่มีเวลาได้พัก

แน่นอนว่างานนี้อันตรายมากๆ จนหลายคนอยากถอนตัว แต่โชคดีที่มี Kerith โกลเด้นวัย 2 ขวบ ซึ่งเป็นสุนัขบำบัดที่มีใบรับรอง เข้าไปให้กำลังใจพี่ๆ นักผจญเพลิง ซึ่งมันทำหน้าที่ในส่วนนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม

 

 

Heidi Carman เจ้าของ Kerith บอกว่า “Kerith เกิดมาเพื่อเป็นผู้ช่วยเหลือมนุษย์ โดยเริ่มแรกมันถูกฝึกให้เป็นสุนัขนำทางสำหรับผู้พิการทางสายตา”

“อย่างไรก็ตามบุคลิกของ Kerith ร่าเริงและน่ารักมากๆ ฉันจึงส่งมันไปฝึกเป็นสุนัขบำบัดทางอารมณ์ แล้วมันก็ได้ใบรับรองมา”

 

 

ด้วยความที่ Kerith รักคนอื่นมากๆ รวมไปถึงสุนัขด้วยกัน มันจึงสามารถทำหน้าที่สุนัขบำบัดได้อย่างยอดเยี่ยมตังแต่เด็กๆ แล้ว ไม่ว่าคนคนนั้นจะเป็นใคร มีเรื่องไม่สบายใจอะไร เจ้าตูบจะทำทุกทางเพื่อให้คนคนนั้นรู้สึกดีขึ้น

เมื่อ Kerith รู้ว่าพี่ๆ นักผจญเพลิงกำลังทำงานอย่างหนัก เขาไม่รอช้าที่จะไปหาพวกเขา เพื่อให้กำลังใจ และทุกคนก็ดูจะชอบมันมากๆ ด้วย

 

 

หน่วยดับเพิลงหลายๆ แห่ง ที่ Kerith ไม่ได้ไป พวกเขาก็จะส่งข้อความไปหา Carman เพื่อขอให้พาน้องหมามาหาพวกเขาด้วย

แน่นอนว่า Kerith กับ Carman ไม่เคยปฏิเสธ เพราะพวกเขาเกิดมาเพื่อสิ่งนี้อยู่แล้ว ดังนั้น หากทำให้นักผจญเพลิงมีกำลังใจได้แม้เพียงเล็กน้อย พวกเขาก็ยินดีที่จะทำ

 

 

ทุกครั้งที่ Carman พา Kerith ไปยังจุดดับเพลิง น้องหมาจะตั้งใจทำงานมากๆ โดยมันจะเดินไปหาเจ้าหน้าที่ทุกคน เพื่อมอบอ้อมกอดและจูบอันแสนหวานให้

ทางด้านนักผจญภัย แม้จะเหนื่อยจากการทำหน้าที่มากแค่ไหน แต่เมื่อไหร่ที่ได้พัก พวกเขาก็จะใช้เวลากับ Kerith ทั้งกอดมัน ลูบมัน เท่านี้ พวกเขาก็รู้สึกดีขึ้นและมีกำลังใจในการทำงานต่อไป

 

 

ส่วนใครที่มีอาการเครียดมากๆ Kerith จะเข้าไปหาขา เอ็นตัวไปหาเขา ราวกับจะบอกว่า ‘หนูจะอยู่ที่นี่ตราบเท่าที่คุณต้องการหนู’

 

 

สำหรับโกลเด้นรีทรีฟเวอร์นั้น เป็นที่รู้จักกันมานานแล้วว่าเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ดีที่สุดในการเป็นสัตว์บำบัดหรือสัตว์ที่สนับสนุนทางอารมณ์ของมนุษย์

พวกมันมีความเป็นมิตร อดทนและน่ารัก ซึ่งสิ่งเหล่านี้แหละที่ทำให้พวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงที่สมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะกับเด็กๆ และผู้ที่ต้องการการสนับสนุนทางอารมณ์

 

 

การกระทำของ Kerith น่าชื่นชมมากๆ เพราะมันไม่ปล่อยให้คนที่กำลังลำบากต่อสู้เพียงลำพัง แต่มันเข้าไปมีส่วนร่วมและทำให้สิ่งที่ตัวเองถนัด จึงไม่แปลกที่ใครๆ ก็รักมัน และยกให้มันเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงาน

 

 

แค่นี้ก็หายเหนื่อยแล้ว

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น