CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

โลกของ ‘โกลเด้นผู้โดดเดี่ยว’ สดใสขึ้นเมื่อได้ ‘นุ้งแมวจอมซน’ มาเป็นเพื่อนตัวใหม่

สัตว์เลี้ยงอาจจะมีความสุขกับการเป็นสัตว์เลี้ยงตัวเดียวของบ้าน เพราะไม่มีใครมาแย่งความรักไปจากมัน แต่บางครั้งพวกมันก็ต้องการเพื่อนที่พร้อมจะทำทุกอย่างด้วยกัน โดยเฉพาะในเวลาที่ครอบครัวออกไปเรียนหรือไปทำงาน

เมื่อพูดถึงความโดดเดี่ยว ดูเหมือนเจ้าโกลเด้นผู้น่ารักตัวนี้จะเข้าใจเป็นอย่างดี เพราะเวลาที่ครอบครัวไม่อยู่ มันต้องอยู่บ้านเหงาๆ คนเดียวเสมอ

 

 

เมื่อครอบครัวตระหนักได้ว่าเจ้าโกลเด้นของพวกเขารู้สึกโดดเดี่ยวเมื่อต้องอยู่คนเดียว ดังนั้น พวกเขาจึงตัดสินที่จะหาสัตว์เลี้ยงอีกตัวมาอยู่เป็นเพื่อนมัน

และแล้วสัตว์เลี้ยงที่ครอบครัวเลือกให้มาเป็นเพื่อนเจ้าโกลเด้นคือ ลูกแมวจอมซนตัวน้อยๆ ที่กำลังอยู่ในวัยอยากรู้อยากเห็น

 

 

นุ้งแมวและพี่โกลเด้นผู้โดดเดี่ยวได้เจอกันครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2019 ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวนี้ ทางครอบครัวได้ถ่ายคลิปเอาไว้ และโพสต์ลงในสื่อโซเชียลของจีน

ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยการเปิดกล่องที่มีลูกแมวอยู่ จากนั้นก็พาเจ้าโกลเด้นมาดู ซึ่งเจ้าตูบดูตื่นเต้นตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้พบเพื่อนใหม่ตัวน้อย

 

 

แต่ด้านลูกแมวดูเหมือนมันจะระมัดระวังตัวตามสัญชาตญาณ มันจึงหลบเข้าไปอยู่ในกล่อง และเงยหน้าขึ้นมองพี่ตูบด้วยความสับสนเล็กน้อย

แต่ไม่นาน ลูกแมวขี้เล่นก็ยอมออกมาจากกล่อง จากนั้นมันก็เริ่มทำความคุ้นเคยกับพี่ตูบ และเมื่อเกิดความเชื่อใจกัน ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ต่างไซต์ที่แยกออกจากกันไม่ได้

 

 

ด้วยความที่มีขนาดต่างกันมาก เจ้าโกลเด้นจึงปฏิบัติกับนุ้งแมวอย่างอ่อนโยน ส่วนนุ้งแมว พอรู้ว่าพี่ตูบไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด มันก็เล่นหูและจมูกพี่เด้นใหญ่เลย

จริงๆ แล้ว เจ้าของกำลังอยู่ในช่วงเห่อนุ้งแมวเหมือนกัน เพราะเธอเองก็เพิ่งจะได้รู้จักแมวน้อยก่อนเจ้าตูบเพียงเล็กน้อย ซึ่งเธอยังไม่ทันได้ทำความคุ้นเคยกับมันด้วยซ้ำ

 

 

ดังนั้น เจ้าของจึงเล่นกับนุ้งแมวเป็นช่วงๆ ซึ่งดูเหมือนเจ้าเด้นจะไม่ถูกใจสิ่งนี้ เพราะมันคิดว่านุ้งแมวเป็นของมัน ดังนั้นใครก็ห้ามแตะ ถ้ามันไม่อนุญาต

เวลาที่เจ้าของอยากเล่นกับนุ้งแมว เจ้าโกลเด้นจะคอยขัดขวางด้วยความหึงหวง นอกเหนือจากนี้ มันจะคอยจับตาดูนุ้งแมวทุกฝีก้าว ไม่ว่าจะกิน นอน หรือเล่น

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป ลูกแมวโตขึ้น มิตรภาพของมันกับพี่เด้นก็ยิ่งแน่นแฟ้นมากขึ้นด้วย ทั้งคู่พิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถก้าวข้ามความแตกต่างทางสายพันธุ์ได้

 

.

.

 

สำหรับใครที่คิดว่าแมวกับหมาต้องเป็นคู่กัดกันเสมอ ชมคลิปนี้แล้วคุณอาจจะเปลี่ยนความคิดก็ได้

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น