กู้ภัยแจง กรณีดราม่า “น้องเจ้าสัว” ชี้ทำตามหน้าที่ ขอความเห็นใจ “คิดถึงฝ่ายเราบ้าง”


จากประเด็นดราม่าเรื่อง “น้องเจ้าสัว” แมวพันธุ์อเมริกันชอร์ตแฮร์ ที่หายตัวออกจากบ้านไปอยู่บ้านของเพื่อนบ้าน เพื่อนบ้านกลัวแมวเลยโทรขอความช่วยเหลือจากกู้ภัย พอมาถึงกู้ภัยจับแมวไปปล่อยป่า จนทำให้น้องเสียชีวิต

จากข่าวดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจ กับการแก้ไขปัญหาของทีมกู้ภัยว่า “ถูกต้องแล้วหรือไม่?” หรือ “จะมีวิธีที่ดีกว่านี้หรือไม่?”

 

 

เพื่อให้เกิดความยุติธรรมกับทั้งสองฝ่าย เพราะก่อนหน้านี้ทีมงานแคทดั๊มบ์ของเรานำเสนอข่าวสรุปเรื่องราวทั้งหมดไปแล้ว…

 

เข้าไปอ่านข่าวสรุปดราม่าได้ที่ : สรุปดราม่า “กู้ภัย” นำแมว “เจ้าสัว” ไปปล่อยป่า อ้างกลัวกัดคน พบอีกทีเหลือร่างไร้วิญญาณ!!

 

เราลองมาดูข้อมูลจากทางฝั่งของกู้ภัยกันบ้าง โดยเป็นโพสต์จากเพจกู้ภัย หน่วยกู้ภัยพุทไธสวรรย์ บางปะอิน มีรายละเอียดดังนี้ครับ…

“ขอให้อ่านให้จบแล้วคิดถึงทางด้านพวกเราบ้างครับ พวกผมเลือกที่จะเงียบ ไม่ออกมาอธิบายอะไร เพราะไม่อยากให้น้องอาสาที่ไปช่วยแม่กับลูกผู้แจ้งให้อาสาไปเอาแมวออกมาจากบ้านโดนชาวคนที่รักแมวโจมตี

พวกเราเลือกที่จะรับผิดไว้เอง เพียงเพราะทางน้องอาสาคนหนึ่งไปช่วยจับแมวออกจากบ้านที่คุณทำหลุดไป ถ้าแมวไม่ดุ เขาไล่เองได้ เขาคงไม่แจ้งในไลน์กลุ่มหมู่บ้านว่าแมวใครหลุดมา มารับไปหน่อย

ซึ่งเจ้าของแมวก็อยู่ในกลุมไลน์นั้น ตั้งแต่เช้าจนถึงบ่าย เจ้าของแมวก็ไม่เอะใจว่าแมวตัวเองหาย ซึ่งผู้แจ้งก็พยายามฉีดน้ำไล่แมวก็ไม่ไป รอเทศบาลก็ไม่มา จนถึงตอนบ่ายจึงโทรหาทางศูนย์เราให้ส่งอาสาใกล้เคียงไปจับแมวออกจากบ้านให้หน่อย เขาเดือดร้อนแมวขู่จะกัดเขา

ซึ่งพอน้องอาสาไปถึงเจอสภาพแมวเปียกน้ำ แถมแมวยังขู่จะกัด อาจเพราะตกใจหรืออะไรไม่ทราบ จึงดำเนินการใช้กระสอบคลุมแล้วจับออกมาให้ โดยแค่น้องอาสาผู้นี้มีเจตนาที่จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนที่อยู่ตรงหน้าแค่นั้น

ทางน้องยอมรับว่าแยกพันธ์แมวไม่ออก เพราะไปเจอคือสภาพแมวเปียกน้ำเพราะเจ้าของบ้านฉีดน้ำไล่ พอจับได้น้องอาสาก็ถามว่าจะให้ผมเอาไปไว้ไหน เขาก็แจ้งให้ไปปล่อยเลยบ้านป้าไป ซึ่งเป็นป่าหญ้าเลยหมู่บ้านมา มันจะได้เดินเลาะกลับบ้านได้..ถ้ามันมีเจ้าของ

แต่พอเจ้าของรู้ว่าแมวหายช่วงบ่าย และตามไปบ้านหลังที่แจ้งในไลน์หมู่บ้านเขาก็ให้เบอร์น้องอาสาที่จับโทรหากันเรื่องจุดที่ปล่อยน้องอาสาก็บอกไป

ซึ่งที่ไม่ไปช่วยดูเพราะน้องเขาออกมาทำงานแล้วจึงไปช่วยดูไม่ได้ #แต่เจ้าของแมว ไม่เลือกที่จะติดต่อทางหน่วยโดยตรงเลือกที่จะโพสต์ประนามการว่าเป็นกระทำของหน่วยงานซึ่งจริงๆ คณะกรรมการยังไม่มีใครรู้เรื่องเลย..จนเฟสทั้งที่มีตัวตนคนรักแมวและไม่มีตัวตนเข้ามาด่ามากมาย

น้องอาสายอมรับและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ชวนเพื่อนๆ อาสาไปออกตามหา โดยมีเจ้าของแมวอยู่ด้วยในช่วงกลางคืนวันเกิดเหตุ แต่เจ้าของแมวกลับพูดว่า #ถึงพวกคุณมาหาทางเราก็แจ้งความอยู่ดี

คำพูดนี้ไม่น่าพูดออกมา แถมไม่โพสต์ลงให้รู้ว่าทีมงานอาสามาแสดงความรับผิดชอบเบื้องต้น แต่เจ้าของแมวเลือกโพสต์ที่ตัวเองไปหาเองเท่านั้น

พอตอนเช้ารุ่งขึ้นทางทีมน้องๆอาสาก็ออกไปหาอีกโดยโทรเรียกเจ้าของแมวมาด้วย แต่ได้คำตอบมาว่า #พวกคุณหาไปก่อนเลย (อันนี้ทางเรามีคลิปเสียง)

ที่ไม่ออกมาโพสต์เพราะกระแสคนรักแมวมันเยอะ ออกมาโพสต์ก็โดนด่า เราทำงานช่วยเหลือคนมาก็เยอะมากมาย ตั้งแต่รถประชาชนยางแตก แบตหมด ลืมกุญแจในรถ จับงู จับหมา จับแมว จับคนบ้า งานจราจรต่างๆ ขอมาพวกเราทำหมด

น้องอาสาคนนี้ก็ช่วยงานอาสามานาน เพียงแค่น้องพลาดตัดสินใจนำแมวไปปล่อยตามคำสั่งเจ้าของบ้านที่เดือดร้อนเรื่องเลยเกิดขึ้น คนทำงานย่อมมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น

ทางคดีน้องก็ยอมรับให้เจ้าของแมวแจ้งไป แต่ทางกลุ่มคนที่โพสต์ด่าตามกระแสด่าเอามัน ประนามหน่วยเราไปก่อนแล้ว พร้อมทั้งจะให้อาสาที่ทำงานช่วยเหลือสังคมไปรับผิดร่วมกันโดยยุบหน่วยฯ ทั้งหมดเลย

เพราะฉนั้นพวกเราเลยเลือกที่จะเงียบก่อน ขอให้พี่น้องบางปะอิน อยุธยา เข้าใจพวกเราด้วย เจตนาน้องอาสาไม่ได้ไปฆ่าแมว แต่ด้วยด้วยความคิดเอาง่ายๆ ตามผู้แจ้งเหตุการณ์จึงเกิดขึ้น ซึ่งทางเพจโพสต์เสียใจ โพสต์ขอโทษ ซึ่งก็โพสต์ในเพจไปแล้ว

แต่กลับโดนด่ามากมายจนต้องลบออก แต่ก็ตามมาด่าทางหน่วยอีก เราจึงเลือกที่จะเงียบก่อนมันเป็นสิ่งดีที่สุด ขอโทษอีกครั้งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่าเหมารวมพวกเราเลยครับ”

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา

 

ลองไปอ่านความเห็นของบรรดาชาวเน็ตกันดูครับ…

.

.

.

.

 

แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ อ่านข้อมูลจากฝั่งนี้คิดเห็นอย่างไรบ้าง? ลองมาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : หน่วยกู้ภัยพุทไธสวรรย์ บางปะอิน

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments