สามีโพสต์เล่า ‘การกักตัวอยู่ที่บ้าน’ ทำให้เขา ‘ตกหลุมรักภรรยา’ มากขึ้นกว่าเดิม!!


ในช่วงที่เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่กำลังระบาดไปทั่วโลก ณ ตอนนี้ ส่งผลให้หลายๆ ประเทศหันมาใช้มาตรการ ‘ล็อกดาวน์’ สั่งให้ประชาชนอยู่ที่บ้านไม่ออกไปไหน เพื่อลดการระบาดของเชื้อ

ส่งผลให้ครอบครัวหลายครอบครัว ได้มีโอกาสได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ต้องแยกกันออกไปทำงานในช่วงเวลาปกติธรรมดา

ทำให้พวกเขาได้มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น 7 วันต่อสัปดาห์ และอาจจะเป็นโอกาสกระชับความสัมพันธ์ให้กลับมาดีขึ้นกว่าเดิม (แต่ขณะเดียวกันก็อาจจะทำให้แย่ลงไปกว่าเดิมก็ได้)

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

แต่ว่าเรื่องราวที่ #เหมียวหง่าว จะนำมาเล่าให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันในวันนี้ เป็นเรื่องดีครับ เมื่อสามีชาวญี่ปุ่นได้กลับมาใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับภรรยาอีกครั้งในช่วงกักตัว ทำให้เขาตกหลุมรักเธอมากขึ้นกว่าเดิม!!

เรื่องของเรื่องคือมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @P_chan_papa ทวีตเล่าว่า “ภรรยาของผมทำงานเป็นฝ่ายให้คำแนะนำดูแลลูกค้า เมื่อเธอกลับมาที่บ้านเลยต้องคุยโทรศัพท์อยู่ตลอด ทุกวันเธอจะใช้คำพูดเพื่อให้การช่วยเหลือคนอื่นๆ บ้างก็ใช้วิธีพิมพ์”

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

“ผมเพิ่งรู้ว่าเธอต้องทำงานหนักขนาดนี้ และเธอเองก็ทำงานเก่งเหมือนกันนะเนี่ย ตอนที่เธอประชุมงานคุยกับหัวหน้า บอกถึงปัญหาต่างๆ ที่ต้องพบเจอ เสนอวิธีแก้ปัญหา หรือให้คำแนะนำกับพนักงานคนอื่นๆ อย่างใจดี”

“ทั้งหมดนี้มันทำให้ผมรู้สึกได้เลยว่า ‘ผมรักเธอชะมัดเลย'”

 

 

ทวีตดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 159,000 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 25,900 ครั้งเลยทีเดียว

 

หลายคนต่างก็เข้ามาคอมเมนต์กันไปต่างๆ นานา

 

บ้างก็บอกว่า “ผมคิดว่าคุณทั้งสองคนจะต้องเป็นคู่รักที่น่ารักมากๆ แน่ๆ เลย”

บางส่วนก็ว่า “นี่เป็นข้อดีของการทำงานที่บ้านชัดๆ!!”

ชาวเน็ตท่านนนี้ให้ความเห็นว่า “คุณอาจจะเคยได้ยินข่าวลือว่าการให้สามีและภรรยากลับมาอยู่ด้วยกันอาจจะทำให้เกิดปัญหาการหย่าร้างได้ แต่ผมคิดว่าการได้เห็นหน้ากันบ่อยๆ อาจจะทำให้ความสัมพันธ์มันดีขึ้นกว่าเดิมซะอีกนะ”

 

นี่มันวิถีของพ่อบ้านใจกล้าชัดๆ!!

 

ที่มา : soranews, @P_chan_papa

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments