CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“Dusty” สุนัขผู้มีความสามารถหลาหลาย เป็นทั้งพี่เลี้ยงเด็กและผู้ดูแลสัตว์ฟาร์ม

คลิปสุนัขออสเตรเลียน เชพเพิร์ด ป้อนนมให้ลูกแพะ กลายเป็นไวรัลในชั่วข้ามคืน นอกจากความน่ารักแล้ว ชาวเน็ตนับหมื่นอดสงสัยไม่ได้ว่า เจ้าตูบแสนรู้ตัวนี้ทำอะไรแบบนี้ได้อย่างไร?

ดังนั้น เราจึงอยากพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับสุนัขตัวนี้ให้มากขึ้น น้องมีชื่อว่า Dusty เป็นหมาที่ฉลาดและเกิดมาพร้อมพรสวรรค์หลายอย่าง

 

 

Dusty อาศัยอยู่ในฟาร์มของครอบครัวร่วมกับเจ้าของที่ชื่อ Jeff และ Emily Mabeys รวมไปถึงลูกๆ ของพวกเขาอีก 3 คนคือ Dawson Aubrey และ Anders

สำหรับคลิปที่ Dusty ป้อนนมลูกแพะนั้น Emily บอกว่า “วันอีสเตอร์ปี 2019 แพะของเราคลอดลูก แต่มีลูกแพะตัวหนึ่งที่ถูกแม่ปฏิเสธ เราจึงต้องป้อนนมให้มันแทนเป็นเวลาหลายเดือน” 

 

 

เธอบอกอีกว่า “แน่นอนว่าเราทุกคนชอบให้นมลูกแพะตัวนี้ แต่มันคงจะน่าสนุกยิ่งขึ้นหาก Dusty สามารถป้อนนมให้มันได้ ซึ่งคลิปที่เป็นไวรัลนั้น นั่นคือครั้งแรกที่ Dusty พยายามป้อนนมให้ลูกแพะ”

“Dusty ถูกฝึกให้คาบสิ่งของและถือไว้อย่างนั้น พอเปลี่ยนมาเป็นขวดนม เมื่อเราบอกให้มันคาบไว้ ลูกแพะก็จะวิ่งมากินนมโดยอัตโนมัติ”

 

 

การคาบขวดนมและป้อนให้ลูกแพะ เป็นทักษะของ Dusty ที่น่ารักและน่าประทับใจมากๆ แต่นอกเหนือจากนี้ มันมีความสามารถอื่นๆ ที่ทำให้เราประหลาดใจอีกมากมาย

Emily บอกว่า “Dusty ชอบเล่นในทุ่งหญ้าและในน้ำ มันชอบใช้เวลากับลูกๆ ของเขาและสุนัขอื่นๆ ของเรา อีกอย่างที่มันชอบคือ การนั่งรถแทรกเตอร์”

 

 

Dusty ไม่เพียงแค่เป็นหมาฉลาดที่มีความสามารถพิเศษหลากหลาย แต่มันยังเป็นสุนัขบำบัดที่มีใบอนุญาตอีกด้วย

Dusty เคยเข้าไปในโรงพยาบาล Priary Children’s hospital และนั่งลงข้างๆ เด็กที่เข้ารับการทำคีโมหรือขั้นตอนการรักษาอื่นๆ และคอยปลอบประโลมพวกเขา

 

 

นอกจากนี้ Dusty ยังเคยเดินทางระยะไกล (จากตะวันออกไปตะวันตก) เพื่อไปเยี่ยมลูกๆ ของมันที่ถูกรับเลี้ยง (Dusty มีลูกที่กระจายอยู่ทั่วโลก เนื่องจากมันได้รับความนิยมในโซเชียล เมื่อมันมีลูก ทำให้ลูกๆ ของมันเป็นที่ต้องการอย่างมาก ซึ่งลูกๆ ก็น่ารักและฉลาดไม่แพ้พ่อเลย)

 

 

สำหรับความฉลาดและความสามารพิเศษของ Dusty เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่อินสตาแกรม greenvalleyaussies แล้วคุณจะตกหลุมรักเพื่อน 4 ขาตัวนี้

 

.

.

.

.

.

.

 

ทักษะต่างๆ ของ Dusty มีใบรับรองด้วย

.

 

ที่มา brightside


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น